14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Có nên chọn học Boxing để tự vệ không?

26/06/2023 - Tác giả: Hương Ly

Học boxing tự vệ đã lâu trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn học một nghệ thuật tự vệ hoặc cải thiện sức khỏe cơ thể. Với sự kết hợp của sức mạnh, kỹ thuật và tư duy chiến đấu, boxing không chỉ là một môn thể thao mà còn là một công cụ để bảo vệ bản thân và phát triển mạnh mẽ về tinh thần. Hãy cùng Kickfit Sports đi vào chi tiết và khám phá liệu khoá học boxing có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

Học Boxing có tự vệ được không?

Boxing có giúp tăng khả năng tự vệ. Boxing không chỉ là một môn thể thao cải thiện sức khỏe, mà còn là một kỹ năng tự vệ hiệu quả. Khi bạn tập luyện boxing, bạn không chỉ tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai mà còn phát triển khả năng phản xạ nhanh nhạy. Những kỹ năng này rất quan trọng trong việc đối phó với các tình huống nguy hiểm bất ngờ.

Các kỹ năng bạn học được trong boxing như: cách đứng, di chuyển và đánh đòn có thể rất hữu ích khi bạn cần tự vệ. Tuy nhiên, tự vệ không chỉ giới hạn ở việc biết cách đánh nhau. Mà còn bao gồm việc nhận biết môi trường xung quanh, tránh các tình huống nguy hiểm và sử dụng các kỹ năng giao tiếp để giảm thiểu xung đột khi có thể.

Ngoài ra, tự vệ cũng bao gồm việc biết cách phản ứng trước các loại tấn công khác nhau, bao gồm cả vũ khí và tấn công bất ngờ từ phía sau, điều mà trong boxing đã được đề cập đến một cách cụ thể. Vì vậy, boxing sẽ là một nền tảng tốt cho tự vệ về mặt thể chất và tinh thần.

Xem thêm: Học Boxing mất bao lâu để có thể tự vệ?

Lý do tại sao Boxing là môn võ tuyệt vời để tự vệ

Bài viết này sẽ xem xét chi tiết một số điều khiến Boxing trở thành một phong cách chiến đấu tuyệt vời để tự vệ? Một số lợi thế lớn nhất mà võ sĩ có được trong các tình huống tự vệ bao gồm:

1. Học Boxing dạy bạn cách kết thúc trận chiến bằng một cú đấm

Các võ sĩ nổi tiếng với sức mạnh hạ gục ngay cả khi đeo găng tay tám hoặc mười ounce. Sức mạnh hạ gục của họ tăng theo cấp số nhân khi bạn cởi bỏ găng tay đấm bốc và tất cả lớp đệm bên trong chúng. Một cú đấm bằng tay không của một võ sĩ quyền anh được đào tạo là một vũ khí lợi hại. Nó có thể đưa bất kỳ ai vào giấc ngủ nếu nó kết nối với nhau.

Bạn có thể K.O đối thủ chỉ với 1 đấm

Bạn có thể K.O đối thủ chỉ với 1 đấm. Kết thúc trận chiến nhanh là một kỹ năng hữu ích cần có trong các tình huống tự vệ

Các võ sĩ học cách xoay bàn chân và vặn thân mình vào những cú đấm của họ. Nó làm tăng đáng kể sức mạnh mà họ tạo ra tác động. Có thể kết thúc trận chiến trong nháy mắt là một kỹ năng hữu ích cần có trong các tình huống tự vệ. Bạn có thể kết thúc cuộc chiến càng nhanh, bạn càng ít có khả năng bị thương.

2.  Học Boxing giúp bạn tung cú đấm nhanh hơn, chính xác hơn

Sức mạnh của cú đấm không phải là điều duy nhất bạn phải rèn luyện khi bắt đầu tập luyện quyền anh. Bạn cũng học cách tung ra những cú đấm nhanh và chính xác. Cú đấm của bạn càng nhanh, chúng càng tiếp mục tiêu với nhiều lực hơn. Cú đấm của bạn càng chính xác, bạn càng ít có khả năng để đối thủ khai thác sơ hở.

hoc-boxing-giup-ban-tung-cu-dam nhanh-hon-chinh-xac-hon

Học Boxing giúp bạn tung cú đấm nhanh hơn, chính xác hơn

Tốc độ tay của các võ sĩ quyền anh đi một chặng đường dài trong các tình huống tự vệ. Chúng thường liên quan đến việc hai người tung những cú đấm vào nhau. Có lợi thế về tốc độ cho phép bạn áp đảo đối thủ bằng độ chính xác. Điều đó có nghĩa là hầu hết các cú đấm của bạn đều trúng mục tiêu. Không có môn võ thuật nào có thể so sánh với quyền anh khi tung ra những cú đấm nhanh, chính xác và mạnh mẽ.

3. Học Boxing dạy bạn giữ thăng bằng cho bạn khi chiến đấu

Nắm đấm của một võ sĩ quyền anh là vũ khí chính của họ và điều đó giúp họ dễ dàng đứng thẳng và giữ thăng bằng trong một trận chiến. Đứng thẳng cũng giúp bạn dễ dàng quan sát lưng hoặc chạy trốn đến khu vực an toàn. Ném đá trong các tình huống tự vệ có thể khiến bạn rơi vào thế bị thương.

Ví dụ, kẻ tấn công có thể tóm lấy chân bạn và dùng nó để ném bạn xuống đất hoặc bạn có thể trượt chân khi ném và ngã. Bạn có thể đã từng thấy một số võ sĩ hỗn hợp chuyên nghiệp bị trượt chân và ngã xuống sàn sau khi tung những cú đá. Đó là điều xảy ra ngay cả ở cấp độ cao nhất.

4. Học Boxing dạy bạn các kỹ thuật phòng thủ hiệu quả

Boxing dạy các kỹ thuật phòng thủ hiệu quả nhất trước những cú đấm. Không có môn võ nào khác sánh được với quyền anh về mặt này: các võ sĩ sử dụng chân, góc độ và chuyển động của đầu để loại bỏ bản thân khỏi nguy hiểm. Họ cũng biết cách chặn và đỡ các cú đấm, khiến họ cực kỳ khó thực hiện các cú đấm sạch.

hoc-boxing-giup-ban-tang-cuong-kha-nang-tu-bao-ve-khoi-cac-cu-dam

Học Boxing giúp bạn tăng cường khả năng tự bảo vệ khỏi các cú đấm ở cự li ngắn

Nhiều võ sĩ Boxing đã trải qua thập kỷ cuối cùng trong sự nghiệp của mình để chiến đấu với những võ sĩ giỏi nhất thế giới. Nhưng hầu như, trên mặt họ không có bất kỳ vết bầm tím nào sau các trận đấu. Nếu những võ sĩ giỏi nhất thế giới hầu như không thể tìm thấy sơ hở để khai thác khi chiến đấu với anh. Vậy thì, liệu có hội nào cho một người chưa qua đào tạo?

Làm chủ phòng thủ quyền anh và bạn sẽ là một thử thách khó khăn cho bất kỳ người chưa qua đào tạo nào.

Ba nguyên tắc cơ bản trong Boxing giúp bạn sẽ trở thành đối thủ khó đối phó

Bạn không cần phải trở thành Manny Pacquiao tiếp theo để có thể tự bảo vệ mình và người thân trong các tình huống tự vệ. Bạn chỉ cần học và hiểu cách hoạt động của một số khái niệm quyền anh cơ bản như:

  • Sử dụng động tác chân của bạn như một công cụ phòng thủ hoặc tấn công mà không bị mất thăng bằng.
  • Sử dụng cú đâm của bạn để thiết lập các kết hợp và quản lý khoảng cách.
  • Biết cách trượt , đỡ hoặc chặn các cú đấm với thời điểm thích hợp.

Nắm vững ba nguyên tắc cơ bản về quyền anh này và bạn sẽ trở thành đối thủ khó đối phó của bất kỳ người chưa qua đào tạo nào.

Xem thêm: Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Tổng kết

Vậy có nên chọn học Boxing để tự vệ không? Thì câu trả lời hoàn toàn là CÓ nhé!.Bạn sẽ học được các kỹ năng để tấn công trong khoảng cách ngắn. Bạn còn học được sự nhanh nhẹn qua các bài tập Footwork. Học cách điều chỉnh lực để có thể kết thức đối thủ chỉ với 1 cú đấm. Và còn rất nhiều kỹ năng khác mà bạn sẽ được học khi tham gia tập luyện Boxing. Nếu bạn muốn tham gia hoặc tìm hiểu về các khóa học Boxing cơ bản.

Tag:

Bài viết tương tự

Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh
Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh

Lực đấm mạnh và nhanh là một trong những thuộc tính có lợi nhất đối với một võ sĩ quyền Anh. Nó cho phép người sở hữu kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và có thể nhanh chóng kết thúc trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được những cú […]

27/03/2024 86 Lượt
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?

Là một người quan tâm đến thế giới quyền Anh, hẳn rằng bạn đã từng nghe qua về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson. Ông nổi tiếng là một trong những tay đấm hạng nặng mạnh nhất lịch sử quyền Anh. Bằng những cú K.O bùng nổ, cái nhìn đầy đe dọa và vóc dáng […]

26/03/2024 80 Lượt
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Trên sàn đấu võ thuật, sức mạnh của cú đấm luôn là một phẩm chất bí ẩn và đầy cảm hứng. Nó không chỉ mang đến vinh quang cho người sở hữu, mà nó còn làm say mê những người hâm mộ cũng như giới chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc […]

26/03/2024 70 Lượt
Tap-luyen-ca-nhan-cung-huan-luyen-vien-se-co-chi-phi-cao-hon-tham-gia-lop-nhom
Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Boxing hay quyền anh đang là bộ môn võ thuật phổ biến trên thế giới, được nhiều người tập luyện. Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống phòng tập, giảng dạy boxing được mở. Nhưng song song với đó, không nhiều phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng […]

18/03/2024 230 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88