14 ngày miễn phí

Người không làm trong quân đội có được học võ thuật quân đội?

18/03/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Võ thuật có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển toàn diện cho lực lượng quân đội. Bộ môn sử dụng hệ thống các môn thể thao khác nhau. Chúng giúp binh sĩ chuẩn bị tốt hơn về thể chất và tâm lý. Với những lợi ích về sức khỏe. Liệu người không làm trong quân đội có học võ thuật quân sự được hay không. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc học võ thuật quân đội cho sức khỏe

học võ thuật quân đội

Những lợi ích của việc học võ thuật quân đội cho sức khỏe

Kiến thức về võ thuật là kiến thức cơ bản và bắt buộc với tất cả thành viên của lực lượng quân đội. Bất kể vai trò, vị trí của họ là gì trong thời điểm nhất định. Việc có kiến thức và kỹ năng trong võ thuật sẽ cho họ tầm quan trọng thiết yếu và sự tin tưởng tín nhiệm 

 • Một người lính được huấn luyện sẽ học về các phương pháp chiến đấu và chiến thuật mới. Chúng sẽ hỗ trợ họ trong chiến đấu cận chiến
 • Bất kỳ cá nhân luyện tập nào cũng sẽ phát triển tính kiên nhẫn và kỷ luật (Việc xông thẳng vào đối thủ một cách hấp tấp có thể khiến bạn bị thương, bị bắt hoặc bị giết)
 • Võ thuật chuẩn bị cho cá nhân bằng cách cải thiện khả năng thể chất và tinh thần. Điều này giúp các binh lính cải thiện khả năng phục hồi trước những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe và mệt mỏi.
 • Huấn luyện võ thuật sẽ mang lại kiến thức cho một người đàn ông muốn đạt được sức mạnh và kỹ năng. 
 • Việc nắm được các kỹ năng võ thuật sẽ giúp quân nhân sử dụng được những kỹ năng sống còn nếu rơi vào tình huống bắt buộc sử dụng nó. 

Quân đội luôn tự hào về các chiến lược kỹ thuật và vũ khí cho chiến tranh. Tuy nhiên, một khi bắn viên đạn hoặc quả bom cuối cùng. Tất cả sẽ phụ thuộc vào bạn và nắm đấm của bạn. 

Không làm trong quân đội liệu có nên học võ thuật quân đội?

học võ thuật

Không làm trong quân đội liệu có nên học võ thuật quân đội hay không?

Làm thế nào để học võ thuật quân đội?

Võ thuật quân đội là sự kết hợp nhiều hơn các kỹ năng võ thuật phổ biến và các kỹ năng trong quân đội. Các hệ thống đào tạo võ thuật sẽ được áp dụng vào thực tế. Để các quân nhân thực hiện nhiệm vụ khác nhau có tầm quan trọng quốc gia.

Võ thuật quân đội nhắc nhở họ về giá trị cốt lõi của người làm quân đội và kỳ vọng họ sẽ sử dụng vũ lực trong nhiều tình huống khác nhau. Nếu bạn đang có mong muốn tham gia quân đội. Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ môn võ nào. 

Trong võ thuật quân đội, bạn sẽ được học về loại võ phòng vệ hợp phát. Với việc phòng thủ, bạn cần nắm được các kỹ năng sau: 

 • Phòng vệ 
 • Đấm
 • Đá
 • Đạo 
 • Chặn 
 • Ném 
 • Đánh 
 • Đẩy 
 • Cào 
 • Đâm 
 • Bắn 
 • Ẩn/tránh 

Đây được xem như bộ kỹ năng để trang trải. Và bạn sẽ phải đào tạo những kỹ năng này như một công việc “suốt đời”.

Những bộ môn võ thuật khác bạn có thể học

võ thuật

Bộ môn võ thuật khác bạn có thể thay thế cho võ thuật quân đội

Quyền Anh (Boxing) cũng được xem như “nền tảng võ thuật” để bạn bắt đầu với bộ môn này. Bạn có thể đăng ký tập luyện và trải nghiệm nó trong vòng 2 đến 3 năm để thấy được hành trình phát triển võ thuật của mình.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình tại các trường võ thuật địa phương. Khi bạn đã nắm rõ được các thế võ. Bạn sẽ học được rất nhiều từ đức tính kỉ luật. Sau đó, bạn có thể tham gia lớp phòng thủ. Hoặc có thể tìm hiểu các luật liên quan đến phòng vệ cá nhân. 

Đây là một hành trình thú vị và cũng đem lại những thách thức lớn, liệu bạn có sẵn sàng đón nhận nó?

Lời khuyên dành cho ai muốn học võ thuật quân đội

võ thuật quân đội

Lời khuyên dành cho ai muốn học võ thuật quân đội

Để có thể hướng đến con đường võ thuật của quân đội, chắc chắn bạn sẽ phải vô cùng nỗ lực và mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn phải thực hành các kỹ thuật và học hỏi từ những người đi trước. Khi đó, bạn sẽ biết rằng võ thuật quân đội thưc sự cần rất nhiều nỗ lực để thành thục. 

Một quân nhân cũng có thể thua dù đã có những nền tảng về võ thuật Taekwondo trong 20 năm. Lí do là bởi những gì bạn tập luyện trong quân đội sẽ khác với những thứ bạn được học ở ngoài cuộc sống. Dù đã học thông qua những gì từ sách vở. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cần phải học rất nhiều. 

Vì vậy, để có thể bắt đầu với bộ môn này hiệu quả, lời khuyên cho bạn là: 

 • Sách và video có thể có giá trị, đặc biệt nếu chúng được xuất bản bởi một người đã có chứng chỉ võ thuật 
 • Nên tìm một giáo viên lâu năm, đủ khả năng 
 • Cần biết về phương pháp điều hòa thích hợp
 • Không trì hoãn việc tập luyện

Mặc dù không còn là kỹ năng chính trong quá trình huấn luyện của huấn đội. Võ thuật quân đội vẫn còn hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, bộ môn cũng giúp người tập đạt được lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ của Kickfit Sports . Với những bạn thắc mắc về quá trình học võ thuật quân đội. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về bộ môn này. Đừng lo lắng khi bắt đầu bộ môn mà chưa biết nên học gì, có được nền tảng vững chắc sẽ đưa bạn đến một hành trình tốt nhất. Hãy bắt đầu với bộ môn võ nền tảng như Boxing hay Kickfit tại Kickfit Sports để được tư vấn tốt nhất nhé! 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

 

Tag:

Bài viết tương tự

Võ đặc công - Tinh hoa võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam
Võ đặc công – Tinh hoa võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam

Binh chủng Đặc công là binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì lẽ đó, đơn vị này đã được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt để có phương pháp tác chiến linh hoạt, táo bạo và hiệu quả. Võ đặc công là một […]

30/03/2024 967 Lượt
đào tạo võ thuật quân đội
Đào tạo võ thuật quân đội trong quân sự như thế nào?

Khi bạn hình dung đến một người lính đang chiến đấu. Có lẽ bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh của các quân nhân trang bị vũ khí tối tân nhất. Hay bạn sẽ tưởng tượng đến súng cối, lựu đạn, xe tăng,..Thực chất, hình ảnh của lực lượng vũ trang cũng gắn liền với võ […]

18/03/2023 517 Lượt
võ thuật quân đội
Top 5 loại võ thuật quân đội trên thế giới được sử dụng

Võ thuật quân sự là các phong cách võ thuật được phát triển cho chiến đấu. Nó sẽ được tập trung vào các lĩnh vực như tự vệ, vật lộn và huấn luyện vũ khí. Dù bước vào thời kì phát triển, nhiều vũ khí hiện đại tối tân được ra đời. Thế nhưng võ […]

17/03/2023 2714 Lượt
tầm quan trọng của võ thuật quân đội
Tầm quan trọng của võ thuật quân đội trong đào tạo quân sự

Khi nhắc đến lĩnh vực quân sự, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến thiết bị công nghệ cao. Từ vũ khí tân tiến, hiện đại.. Liệu có bao giờ bạn nghĩ đến võ thuật sẽ có trong quân đội? Không chỉ là một phần của quân sự. Võ thuật còn đóng vai trò quan […]

16/03/2023 521 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964