14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Võ vovinam là gì? Tại sao Vovinam lại được nhiều người yêu thích?

19/03/2024 - Tác giả: Hương Giang

Vovinam một môn võ thuật thú vị chứa đựng tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam, thu hút sự tham gia của đông đảo của giới trẻ. Vậy bạn đã biết Võ Vovinam là gì chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết về bộ môn võ Vovinam cũng như những bài tập căn bản giúp bạn tự bảo vệ mình trong bài viết này của Kickfit Sports nhé!

Võ Vovinam là gì?

Võ Vovinam là gì? Võ Vovinam hay còn được biết đến với tên gọi Việt Võ Đạo là một bộ môn võ thuật đặc sắc kết hợp giữa các phong cách võ thuật Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và môn vật truyền thống của Việt Nam. Với nguyên lý Cương – Nhu Phối Triển, Vovinam khai thác đòn bằng cả tay, cùi chỏ, chân và gối. Vovinam không chỉ sử dụng các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn mà còn kết hợp chúng với các kỹ thuật của bộ môn này.

Võ Vovinam là gì? Võ Vovinam hay còn được biết đến với tên gọi Việt Võ Đạo

Võ Vovinam là gì? Võ Vovinam hay còn được biết đến với tên gọi Việt Võ Đạo

Ngoài ra, Vovinam còn dạy võ sinh cách đối phó với vũ khí bằng tay không, thực hiện các phản đòn, khóa gỡ,và các kỹ thuật vật một cách hiệu quả. Vovinam giúp học viên phát triển khả năng xử lý tình huống linh hoạt, đặc biệt là khi đối mặt với đối thủ sử dụng vũ khí. Hiện nay, Vovinam đã có sự phổ biến rộng rãi, có mặt ở khoảng 70 quốc gia và thu hút khoảng 2 triệu võ sinh tham gia.

Lịch sử hình thành môn võ Vovinam

Võ Vovinam hay còn được biết đến với tên gọi Võ Việt Đạo có một lịch sử hình thành đặc sắc. Tài liệu lịch sử cho biết rằng môn võ thuật này do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936, nhưng hoạt động trong âm thầm cho đến năm 1939 mới chính thức công bố trước công chúng. Trong quá trình nghiên cứu và tập luyện, võ sư Nguyễn Lộc đề xuất chủ thuyết “cách mạng tâm thân,” với mong muốn thúc đẩy môn sinh luôn tiến bộ về cả thể chất lẫn tinh thần.

Chân dung người sáng lập võ Vovinam Cố võ sư Nguyễn Lộc

Chân dung người sáng lập võ Vovinam Cố võ sư Nguyễn Lộc

Năm 1960, sau khi cố Võ sư Nguyễn Lộc qua đời, võ sư Lê Sang trở thành người kế thừa và tiếp tục phát triển môn võ Vovinam. Năm 1976, một nhóm người Việt di cư đã thành lập trường học võ thuật Vovinam đầu tiên tại Houston, Texas. Đến năm 2000, các trường Vovinam tiếp tục mọc lên ở nhiều quốc gia như Úc, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Maroc, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ…

Với sự kết hợp và chắt lọc linh hoạt từ môn vật cổ truyền Việt Nam cùng các môn phái hiện đại từ các quốc gia khác, Vovinam ngày nay đang trở thành một môn võ thuật phổ biến trên toàn thế giới. Sức hút của nó đã thu hút một lượng lớn võ sinh tham gia tập luyện, đóng góp vào sự phát triển rộng rãi của môn võ đặc sắc này.

Lợi ích của việc học võ Vovinam là gì?

Lợi ích của việc học Võ Vovinam là gì

Lợi ích của việc học Võ Vovinam là gì?

Lợi ích của việc học Võ Vovinam là gì? Võ Vovinam môn võ thuật danh tiếng của người Việt Nam, được đánh giá cao là một hoạt động thể thao vận động mà các chuyên gia thể dục khuyến khích mọi người nên tham gia. Học võ thuật Vovinam mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

 1. Tăng cường sức khỏe: Vovinam giúp người tập tăng cường sức khỏe, đốt cháy năng lượng và cải thiện thể chất. Đối với những người thừa cân, nó còn giúp săn chắc cơ thể và loại bỏ mỡ thừa.
 2. Luyện tính kỷ luật: Võ thuật rèn luyện tính kỷ luật và sự điều độ trong sinh hoạt tập thể, áp dụng vào đời sống hàng ngày.
 3. Cải thiện khả năng giao tiếp và biểu diễn: Tập Vovinam giúp người tập vượt qua rụt rè, cải thiện khả năng giao tiếp và tự tin trước đám đông.
 4. Tăng cường khả năng tập trung và sự nhạy bén: Qua việc học các động tác chính xác và thi đấu, giúp người tập rèn luyện sự tập trung cao và sự nhạy bén.
 5. Tăng sức chịu đựng và ý chí: Các bài tập rèn luyện thể lực giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể và tăng sức bền, đồng thời rèn luyện ý chí.
 6. Cải thiện sức khỏe tinh thần: Tập Vovinam giúp giải trí, giảm stress, và mang lại tinh thần lành mạnh và minh mẫn sau những giờ học và làm việc căng thẳng.

Các bài quyền trong võ Vovinam

Các bài quyền Vovinam bằng tay không bao gồm:

 1. Khởi quyền
 2. Nhập môn quyền
 3. Ngọc trản quyền
 4. Võ thuật Vovinam thập tự quyền
 5. Long hổ quyền
 6. Tứ trụ quyền
 7. Việt võ đạo quyền
 8. Ngũ môn quyền
 9. Viên phương quyền
 10. Nhu khí công quyền số 1
 11. Nhu khí công quyền số 2
 12. Thập thế bát thức quyền
 13. Lão mai quyền
 14. Xà quyền
 15. Hạc quyền

Các bài quyền Vovinam với vũ khí bao gồm:

 1. Song dao pháp
 2. Tiên long song kiếm
 3. Mã tấu pháp
 4. Bát quái song đao
 5. Thái cực đơn đao pháp
 6. Việt điểu kiếm pháp
 7. Mộc bản pháp
 8. Tứ tượng côn pháp
 9. Nhật nguyệt đại đao pháp
 10. Thương lê pháp
 11. Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp
Các bài quyền trong võ Vovinam

Các bài quyền trong võ Vovinam là gì?

Hi vọng bài viết trên Kickfit Sports đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Võ Vovinam là gì? Vovinam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và đến nay, môn võ này đã vươn lên với sự chú ý đặc biệt từ đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là giới trẻ đam mê võ thuật. Việc chọn học Vovinam không chỉ là một phương tiện phòng thân mà còn là lựa chọn tối ưu cho những người đam mê nghệ thuật võ thuật.

Tag:

Bài viết tương tự

Miêu quyền - Sự mai một của môn võ thuật cổ truyền
Miêu quyền – Sự mai một của môn võ thuật cổ truyền

Nhiều tôn giáo có quan niệm rằng loài mèo tượng trưng cho những linh hồn cao quý, người bạn đồng hành hay có thể là người dẫn dắt loài người. Sự linh hoạt, dũng mãnh và nhanh nhẹn giúp cho chúng bảo vệ bản thân an toàn trước cả những loài động vật khác. Mèo […]

20/03/2024 76 Lượt
Xà quyền - Môn võ cổ truyền lâu đời thuộc hệ thống Ngũ hình quyền
Xà quyền – Sức mạnh môn võ của loài động vật không chi

Rắn được biết đến là một loài động vật máu lạnh thuộc loài bò sát. Trong văn hóa, loài rắn thường được liệt vào tốp linh vật có nhiều quyền năng nhất, điều mà các loài động vật khác không có. Do đó, hình tượng loài rắn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như văn […]

20/03/2024 114 Lượt
Hệ thống đai Vovinam gồm mấy đai? Ý nghĩa của các màu đai
Hệ thống đai Vovinam gồm mấy đai? Ý nghĩa của các màu đai

Bất kỳ môn phái võ thuật nào cũng đều áp dụng hệ thống đai để phân biệt cấp độ và trình độ, Vovinam không phải là một ngoại lệ. Màu đai trong Vovinam không chỉ là biểu tượng của sự tiến bộ, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong hành trình rèn luyện của […]

19/03/2024 155 Lượt
Tại sao nhu thuật Brasil lại HOT đến vậy
Tại sao nhu thuật Brasil lại HOT đến vậy?

Nhu thuật Brasil được mệnh danh là bá chủ của các bộ môn võ thuật hiện đại, đã trở nên phổ biến khắp thế giới một cách nhanh chóng. Tại Việt Nam, sự quan tâm này cũng đang tăng cao với các khóa huấn luyện BJJ luôn kín lịch đăng ký và nhu cầu học […]

13/03/2024 80 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88