14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Môn võ thuật tự vệ nào phù hợp cho trẻ em?

26/05/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Bước sang một độ tuổi nhất định, trẻ sẽ cần được tham gia các lớp học võ thuật. Nhiều cha mẹ cũng mong muốn con được tham bộ môn võ thuật phù hợp. Tuy nhiên, sự đa dạng và phát triển của võ thuật lại khiến nhiều cha mẹ bối rối. Vậy nên cho trẻ tập luyện với môn võ thuật tự vệ nào cho phù hợp. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Võ thuật tự vệ – giúp trẻ bảo vệ bản thân

Ở độ tuổi thiếu niên, trẻ đã trở nên cứng cáp và hiếu động. Vì thế, việc cho trẻ tham gia những môn võ thuật sẽ giúp trẻ rèn luyện thân thể và bảo vệ bản thân hiệu quả. Không chỉ giúp trẻ rèn luyện tác phong kỷ luật, những bộ môn võ thuật vung tay, vung chân sẽ tác động đến sự phát triển cho chiều cao và cơ xương của trẻ.

Bên cạnh đó, việc học võ về sau sẽ giúp ích cho trẻ học lên đối kháng rất tốt. Nhiều phụ huynh cũng lo ngại việc học võ sẽ khiến trẻ táo bạo, hiếu thắng. Vì thế nên cho trẻ học những môn võ không quá nặng và có tính rèn luyện đức tính của trẻ tốt hơn.

Những môn võ thuật tự vệ phù hợp cho trẻ

Judo, Jiu Jitsu – Cho trẻ từ 4-6 tuổi

Jiu jitsu

Judo thích hợp với trẻ vì chúng tạo ít áp lực lên cơ xương của trẻ hơn

Khi còn nhỏ, cơ thể trẻ còn yếu và chưa đủ mạnh mẽ. Vì thế trẻ sẽ không phù hợp với những môn võ đối kháng. Với những môn võ có mục tiêu triệt hạ đối thủ. Bạn không nên để trẻ tham gia để tránh gặp chấn thương cho trẻ.

Để tránh những môn võ nguy hiểm cho trẻ, cha mẹ có thể thay bằng những môn võ không dùng sức. Bộ môn như là Judo, Jiu Jistsu rất thích hợp cho trẻ. Judo thích hợp với trẻ vì chúng tạo ít áp lực lên cơ xương của trẻ hơn. HLV cũng dễ dàng chỉ dạy cho trẻ nếu có những động tác nguy hiểm.

Những bộ môn để lấy nhu thắng cương như thế này cũng phù hợp để trẻ tập từ sớm. Ngay cả một em bé 4 tuổi đã có thể tập luyện tốt.

Kickfit Kid, Taekwondo, Karate – Cho trẻ từ 5 – 12 tuổi

kickfit kid

Những môn võ tự vệ như Kickfit, Karate không chỉ rèn luyện vóc dáng cho trẻ. Bộ môn còn có tác dụng rèn luyện tác phong kỷ luật.

Bước vào độ tuổi này, trẻ có vẻ đã cứng cáp và hiếu động hơn nhiều. Tuy nhiên, xương của trẻ vẫn tương đối mềm. Cha mẹ nên hạn chế những bài tập quá nặng để tránh gây chấn thương cho trẻ. Những môn võ tự vệ như Kickfit, Karate không chỉ rèn luyện vóc dáng cho trẻ. Bộ môn còn có tác dụng rèn luyện tác phong kỷ luật. Điều này có tác dụng lớn đến sự phát triển chiều cao và cơ xương cho trẻ.

Nếu cha mẹ đang thắc mắc về lớp học Kickfit Kid. Thì đây là một trong những môn võ rèn luyện tinh thần và thể chất cho trẻ rất tốt. Kickfit là sự kết hợp hài hòa của võ thuật và thể thao. Vì thế những bài tập sẽ giúp trẻ phát triển về tinh thần và thể chất. Những động tác như nhảy, đấm, đá, giãn cơ và thiền định.. Chúng đều kích thích cho xương của trẻ tăng chiều cao tối ưu.

Là sự kết hợp của Kickboxing và Muay Thái cơ bản. Kết hợp với phương pháp tập luyện thể thao lành mạnh. Kickfit Kid sẽ giúp trẻ tăng cường sự tự tin và phát triển kỹ năng tự vệ hiệu quả.

Muay Thái, Boxing, Tán thủ – Cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

môn võ thuật tự vệ

Muay Thái – Bộ môn võ thuật kháng lực hiện đại

Ở giai đoạn này, những môn võ tích hợp Nhanh, mạnh, chuẩn, hiểm sẽ phù hợp để trẻ tiến tới. Không chỉ rèn luyện tác phong kỷ luật cho trẻ. Những động tác đi quyền, vung tay chân sẽ tác động đến chiều cao và hệ cơ xương cho bé. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh lo ngại những môn võ sẽ khiến trẻ táo bạo hiếu thắng. Tuy nhiên chúng không chỉ giúp trẻ hiểu rõ bản chất võ thuật. Trẻ còn đủ tự tin để vượt qua những rủi ro, việc xấu.

Bên cạnh đó, trẻ có thể học được khả năng quan sát, tính cảnh giác cao hơn về mối nguy từ môi trường xung quanh. Thiếu niên là độ tuổi “bùng nổ cảm xúc”. Vì thế việc tập luyện đấm bốc với bao cát sẽ giúp trẻ kiểm soát được cảm xúc. Để trẻ có thể “xả giận” và “xả stress” hiệu quả.

Kickfit Kid – Môn võ thuật tự vệ kết hợp thể dục rèn luyện

Kickfit được biết đến với bộ môn gia tăng khả năng phản xạ hiệu quả. Đối với trẻ, chương trình rèn luyện Kickfit Kid sẽ rất lý tưởng cho trẻ để tập luyện. Không chỉ để tăng phản xạ tự vệ, trẻ được rèn luyện sức khỏe, phát triển chiều cao ngay từ nhỏ.

Tự vệ chính là bảo vệ bản thân khỏi kẻ tấn công. Chúng ta cần biết cách bảo vệ bản thân, ngay cả khi không có vũ khí hay yếu thế. Tự vệ không dựa vào sức mạnh mà dựa vào sự chính xác, mạnh mẽ trong cách phản đòn, né đòn.

Đến với Kickfit Kid, trẻ sẽ được học hỏi phong cách võ thuật của Muay Thái, Boxing… Nhờ đó trong mỗi bài tập, các em sẽ được rèn luyện khả năng đấm, đá, né đòn. Mục đích là để thoát khỏi nguy hiểm trong những tình huống bị tấn công.

Một trong những điểm mạnh của Kickfit chính là cơ chế tự vệ. Kết hợp với những bài tập thể dục Cardio để nâng cao sức mạnh và sức bền.

Kết luận

Để trẻ học cách bảo vệ bản thân hiệu quả. Cha mẹ hãy lựa chọn cho trẻ những phương pháp tập luyện tốt nhất. Ngay từ nhỏ, việc rèn luyện võ thuật tốt sẽ giúp trẻ rất nhiều. Chắc chắn cha mẹ sẽ yên tâm để trẻ phát triển toàn diện. Hy vọng bài viết trên Kickfit Sports đã mang đến lựa chọn hữu ích để cha mẹ gửi gắm trẻ học võ.

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi, Kickfit Sports dành tặng món quà giá trị mà bố mẹ giúp con phát triển toàn diện. Liên hệ để nhận ngay ưu đãi!

Tag:

Bài viết tương tự

Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports
Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports có gì?

Tham gia luyện tập võ thuật là một cách để thúc đẩy sức khỏe toàn diện ở trẻ em. Về cấp độ thể chất, chúng góp phần xây dựng sức mạnh, sự cân bằng, tính linh hoạt và khả năng chịu đựng cho trẻ. Đồng thời, luyện tập võ thuật cũng là một bài tập […]

08/03/2024 90 Lượt
Tiktok Dance
Top 4 bộ môn hữu ích cho trẻ học dịp hè để phát triển toàn diện

Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức. Hè 2023 đã đến. Nếu như con em của chúng ta đã quá chán ngán với những con số, những bài học thuộc lòng. Và chỉ muốn được vui chơi trong hè. Vậy thì bộ mẹ đừng […]

11/07/2023 932 Lượt
Kickfit kid tại Hoàng Mai
Lớp học Kickfit Kid tại Hoàng Mai – Lớp học có 1 không 2

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hoàng Mai, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hoàng Mai, đứa con tinh thần Kickfit Kid đã tiếp tục mở lớp. Tạo […]

22/06/2023 326 Lượt
chuong-trinh-hoc-cua-tre-em-va-nguoi-lon-nen-duoc-chia-rieng
Lớp học Kickfit Kid tại Hà Đông ở đâu thì đáng tiền?

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hà Đông, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hà Đông, khóa học Kickfit Kid đã được mở cửa tập luyện. Tạo điều […]

22/06/2023 341 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88