14 ngày miễn phí

5 cách để duy trì động lực tập GYM mỗi ngày

17/03/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Trong cuộc sống hàng ngày, phải chăng bạn đang cuốn theo những bộn bề về công việc, học tập, tương lai. Bởi những điều này, hầu hết chúng ta thấy thời gian đến phòng tập vô cùng quý giá. Vì sự bận rộn hay “lười biếng” lại chính là lý do khiến bạn mất đi động lực gym mỗi ngày. Vậy thì phải làm sao để duy trì động lực tập gym mỗi ngày, hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mất động lực tập GYM – do đâu?

Đặt mục tiêu quá sớm và quá nhiều – dễ dàng mất động lực tập GYM

gym

Mất động lực tập GYM

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ khó xác định được mục tiêu tập luyện của mình. Do đó, bạn sẽ đặt những mục tiêu quá xa tầm với. Điều này không những làm giảm động lực luyện tập mà còn khiến hành trình tới đích thêm khó khăn. 

Vì thế, bạn không nên quá khắt khe với chính mình. Hãy tập đúng kỹ thuật từ cường độ thấp nhất. Sau đó bạn có thể tăng cường độ dần để cơ thể được thích nghi. Nếu đặt quá nhiều mục tiêu, việc tập luyện sẽ dễ dẫn đến quá sức, khiến bạn mất dần động lực. 

Hãy chia nhỏ các bài tập mỗi ngày, từ bài đơn giản nhất rồi tăng dần các bài “nặng đô”. Lúc này, bạn sẽ thấy rõ những thay đổi từ chính mình. Khi ấy, bạn mới có thêm động lực để tiếp tục với những mục tiêu lớn hơn. 

Không đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng

Người mới khi bắt đầu vừa phải làm quen với bài tập, vừa phải cân đối chế độ dinh dưỡng. Đây là điều khiến cho nhiều người thấy đau đầu. Để việc tập luyện đạt hiệu quả, bạn cần phải có đủ sức lực tập luyện. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng tập luyện. 

Đây là yếu tố mọi người dễ dàng bỏ qua khi kết quả không được như mong muốn. Vì thế mà động lực tập luyện sẽ càng giảm xuống. Hãy sắp xếp một chế độ ăn đầy đủ, phù hợp để duy trì sức khỏe khi tập luyện bạn nhé! 

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ protein, carb, chất béo và vitamin sẽ rất cần thiết cho quá trình vận động. Bạn đừng quên ăn nhẹ trước khi tập, đồng thời uống đủ nước sẽ giúp bạn kiên cường hơn bao giờ hết. 

Ngại tập GYM một mình

tập gym

Ngại tập GYM một mình

Việc tập gym một mình chính là điều bất lợi nhất đối với người mới. Vừa không có người chỉnh sửa kỹ thuật, vừa mất đi động lực tập luyện theo thời gian. Nếu có người đi cùng, lại còn có chung chí hướng thì thật tốt biết mấy.

Vậy thì đừng ngại ngần gì, hãy rủ thêm bạn hoặc làm quen với người tập cùng để thoát khỏi sự cô đơn này nhé. Khoa học đã chứng minh, việc tập luyện cùng bạn sẽ mang lại hiệu quả lên đến gần 30%. Nếu bạn không có người bạn tập cùng mà vẫn muốn người hỗ trợ, hãy tập cùng HLV cá nhân. 

Khi tập cùng một HLV có chuyên môn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả rất lớn trong quá trình luyện tập. Không chỉ giúp bạn chinh phục những bài tập khó nhằn, HLV cá nhân sẽ chia sẻ cho bạn chế độ dinh dưỡng phù hợp. Điều này sẽ tiếp thêm động lực để bạn chinh phục vóc dáng. 

Không sắp xếp được thời gian tập GYM – mất động lực tập GYM

Trong một ngày, bạn sẽ có rất nhiều lí do để trì hoãn việc tập của mình. “Tôi bận rộn với công việc”,”Tôi còn phải chăm con”,”Tôi dọn nhà là đã hết một ngày”.. Đây là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Điều này không chỉ khiến bạn tập gym không đạt hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. 

Để tạo động lực, hãy thử phân chia thời gian hợp lý. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian “trống” hay “tranh thủ” như lúc con đang ngủ, trước giờ vào làm. Nếu muốn đạt được hiệu quả mà không phải tốn thời gian. Bạn có thể tập với huấn luyện viên cá nhân để tiết kiệm tối đa khoảng thời gian nhé!

Xác định mục đích ban đầu bạn chọn tập GYM

Tập GYM để xây dựng vóc dáng

duy trì tập gym

Tập GYM để xây dựng vóc dáng là động lực tập hiệu quả

Sở hữu một thân hình cân đối và chuẩn đẹp là điều mà ai cũng mong muốn khi tập gym. Để tạo động lực tập gym, các bạn có thể đặt ra một mục tiêu là sở hữu vóc dáng và số đo chuẩn 3 vòng cho nữ. Đối với nam giới, bạn có thể đặt ra mục tiêu chạm đến thể hình săn chắc và khỏe khoắn với cơ bụng 6 múi. 

Tham khảo ngay Lịch tập GYM chuẩn từ HLV chuyên nghiệp để xây dựng vóc dáng.

Tập GYM để làm việc tốt hơn

Trong thời buổi này, để có một hình thể đẹp và sức khỏe là điểm mạnh để có một công việc. Bạn có thể lựa chọn tập luyện để chạm tới lĩnh vực mà mình mong muốn làm việc. Mất đi một công việc tốt chỉ vì yêu cầu về sức khỏe và ngoại hình là một điều đáng tiếc. 

Việc tập gym giúp bạn xây dựng vóc dáng chuẩn đẹp, cân đối. Thế nên, nếu bạn chưa tìm được công việc tốt hơn, hãy tập luyện ngay để đạt được kết quả tốt hơn trong công việc. 

Tập GYM để có cơ thể khỏe mạnh

tập gym

Tập GYM để có cơ thể khỏe mạnh

Để có một sức khỏe tốt hơn, mạnh mẽ hơn và gia tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là một trong những động lực tập gym tốt nhất mà bạn nên theo đuổi. Có sức khỏe là có tất cả! Việc tập luyện các bộ môn thể chất sẽ giúp cơ thể được rèn luyện. Từ đó, bạn sẽ thấy hứng thú hơn và khỏe khoắn hơn khi tập luyện 

Cách để duy trì động lực luyện tập khi bạn thấy “chán nản”

Đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân

Để đạt được mục tiêu, bạn cần phải trải qua quá trình tập luyện rất vất vả. Vì thế, bạn không nên đặt ra mục tiêu quá xa vời, viển vông. 

Lựa chọn tốt nhất là bạn nên đặt mục tiêu thiết thực nhất. Giảm 1-2kg trong một tháng, tăng 1-2 vòng 3 cm trong 1 tháng.. Sau khi bạn hoàn thành mục tiêu đầu, bạn sẽ có thêm động lực đến với mục tiêu lớn hơn. Hãy đặt ra cả mục tiêu dài hạn và chia nhỏ chúng để dễ dàng đạt hiệu quả. 

Tìm một người bạn đồng hành để có thêm động lực tập GYM

bạn tập gym

Tìm một người bạn đồng hành cùng tập GYM

Cách hữu ích nhất để tăng hiệu quả tập luyện là tìm kiếm một người đồng hành. Có thêm 1 người tập cùng là có thêm động lực, sự ganh đua để cùng nhau tiến bộ. 

Bạn sẽ khó để nghỉ một buổi tập nếu người bạn của mình không nghỉ. Như vậy, kế hoạch tập luyện sẽ bớt đi phần khó khăn, bạn có thêm trách nhiệm với mình và cả người bạn của mình nữa.

Theo dõi các kết quả đạt được khi tập

Sau mỗi mục tiêu “con” được hoàn thành, bạn có thể kiểm tra xem mình đã tiến bộ như thế nào. Mỗi lần nhìn thấy sự thay đổi nhỏ ở bản thân, bạn sẽ thấy tự hào về bản thân. Điều này thúc giục bạn tiếp thêm động lực cho chính mình đấy!

Nghĩ đến những lợi ích và cơ hội sau quá trình tập luyện

Nếu hàng ngày, bạn nhìn vào gương và trò chuyện với chính mình rằng: mình sẽ đẹp hơn, tự tin hơn. Có nghĩa là bạn đang tạo cho mình một niềm tin. Điều đó sẽ giúp bạn duy trì động lực tập luyện để sống khỏe mạnh mỗi ngày.

Để đạt đến những lợi ích có được cho bản thân chính là đích đến của hành trình tập gym. Hãy tập luyện mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình bạn nhé.

Tập luyện cùng PT – Động lực tập GYM vô cùng hiệu quả

tập luyện cùng PT

Tập luyện cùng PT

Để người tập có được kết quả tốt nhất chính là nhiệm vụ mà Kickfit Sports cần phải làm. Các HLV tại đây đã có trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là sự tận tâm, tận tình hỗ trợ cho bạn. 

Nếu bạn mới bắt đầu tập gym, muốn cải thiện sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, bạn chưa biết mình nên tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả. Vậy thì sự hỗ trợ của PT là vô cùng cần thiết để bạn duy trì động lực tập luyện. 

Tham khảo Địa điểm phòng tập GYM giá tốt với gói tập PT ưu đãi để quá trình tập gym đạt hiệu quả tốt nhất!

Kết luận 

Trên đây là 5 cách để duy trì động lực hiệu quả cho quá trình tập gym của bạn. Mong rằng bạn sẽ cố gắng duy trì được thói quen tập luyện để cơ thể được thay đổi theo chiều hướng tốt nhất. Tự tin và nỗ lực chính là chìa khóa để đi đến mục tiêu mạnh mẽ nhất! 

Nếu mới bắt đầu đăng ký phòng tập, các bạn nữ nên tìm kiếm phòng tập phù hợp. Cần có môi trường tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại về trang thiết bị. Cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên nhiệt huyết và tận tình để giúp các bạn hướng đến mục tiêu dễ dàng hơn. 

Phòng tập GYM tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Lịch tập gym cho nữ và nam bám sát để phù hợp với từng học viên. Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây

Tag:

Bài viết tương tự

hít đất
Hít đất là gì? Lợi ích & Hướng dẫn thực hiện 12 biến thể hít đất

Hít đất là bài tập giúp tăng cường sức mạnh các nhóm cơ trên cơ thể rất phổ biến. Không chỉ ở phòng Gym, các trung tâm thể hình, hít đất còn được nhiều người lựa chọn để tập luyện tại nhà. Động tác này phù hợp cho cả người mới tập và người đã […]

17/07/2024 65 Lượt
gap-bung-la-gi
Gập bụng là gì? 10 bài tập gập bụng đúng cách cho Nam và Nữ

Bài tập gập bụng tác động mạnh mẽ tới vòng 2, giúp đốt cháy mỡ thừa và hình thành cơ bụng hấp dẫn. Dù mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp hay chỉ đơn giản là rèn luyện sức khỏe thì gập bụng cũng rất phù hợp. Dưới đây là tổng hợp 10 […]

28/06/2024 132 Lượt
squat
Squat là gì? 12 bài tập Squat cho cả nam và nữ

Squat là bài tập thể dục quen thuộc được nhiều người lựa chọn tập luyện để xây dựng các khối cơ chủ chốt như chân, hông, đùi và các cơ lõi của phần thân dưới cơ thể. Thuộc nhóm bài tập LISS Cardio nên Squat phù hợp cho cả nam và nữ và mọi đối […]

28/06/2024 97 Lượt
5-buoc-thuc-hien-dong-tac-sit-up-co-ban
Sit up là gì? Hướng dẫn tập sit up chuẩn không khó với 5 bước

Sit up là bài tập phổ biến giúp làm săn chắc vùng bụng và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Lợi ích của bài tập này là gì? Cách thực hiện sit up cơ bản và nâng cao như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Kickfit Sports nhé. Sit up […]

27/06/2024 126 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    zalo
    ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964