14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC Fight Night 240

25/03/2024 - Tác giả: Hương Ly

Cập nhật kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC Fight Night 240. Trận đấu ra mắt UFC của võ sĩ gốc Việt tiếp theo đã có kết quả ra sao? Hãy cùng Kickfit Sports điểm lại kết quả trận đấu của anh ấy.

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC không như mong đợi

Steven Nguyễn đã để thua Jarno Errens trong trận ra mắt tại UFC

Steven Nguyễn đã để thua Jarno Errens trong trận ra mắt tại UFC

Steven Nguyễn đã có màn ra mắt không thành công khi bị Jarno Errens giành chiến thắng bằng tính điểm. Sau 2 lần thất bại tại Octagon, Jarno Errens của Hà Lan cuối cùng đã giành được chiến thắng đầu tiên tại UFC.

Võ sĩ hạng lông người Hà Lan đã sớm ổn định phạm vi và nhịp điệu của anh ấy ngay từ hiệp đầu tiên. Hiệp 1 thử thách cho Steven Nguyễn khi Jarno Errens có những combo rất tốt ở cự li áp sát với loạt upper-cut và những cú calf-kick chính xác. Anh ấy phối hợp tốt các đòn tấn công của mình, đánh bại chân dẫn trước của Nguyễn và hạ gục anh ta ở cuối hiệp thứ hai trước khi tiếp tục giành được kết quả tốt hơn trong trận đấu.

Còn về phía Steven, anh đã không để lại nhiều ấn tượng ngoại trừ vài cú đấm tìm đến được mặt đối phương.

Kết quả cuối cùng, chiến thắng tính điểm đồng thuận cho Jarno Errens, với ba hiệp áp đảo cùng hai pha knockdow.

Steven Nguyễn ẵm hơn 1 tỷ sau trận ra mắt UFC

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC không như mong đợi nhưng vẫn ẵm về khoản tiền thưởng lớn

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC không như mong đợi nhưng vẫn ẵm về khoản tiền thưởng lớn

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn dù không dành chiến thắng nhưng Steven Nguyễn vẫn có món quà an ủi “nhỏ nhỏ” là phần thưởng giành cho Fight of The Night của sự kiện. Không nhiều nhặn gì, Steven Nguyễn đã bỏ túi ít nhất 50.000 đô tương đương hơn 1 tỷ tiền Việt ở trận đấu với Jarno Errens.

Xem thêm: Steven Nguyễn ra mắt UFC vào ngày 24 tháng 3

Sự nghiệp của Steven Nguyễn tại UFC mới chỉ bắt đầu

Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC Fight Night 240 không phải là chiến thắng? Đó chưa phải là kết thúc, tất cả mới chỉ là sự bắt đầu.

Người ta có thể cho rằng không có trận đấu nào đầy áp lực hơn trận ra mắt UFC. Bất bại với tư cách là một tay đấm chuyên nghiệp, Nguyễn bước vào UFC APEX lần đầu tiên vào năm 2019 để đối mặt với Aalon Cruz trong giải Contender Series của Dana White (DWCS), chỉ để rời khỏi tòa nhà với trận thua đầu tiên.

Sau chiến thắng kéo dài 30 giây tại LFA, anh ấy nhận được cuộc gọi thứ hai đến DWCS vào năm 2021. Lần này anh ấy ra đi với chiến thắng quyết định trước Theo Rlayang, nhưng không có hợp đồng UFC. Đó là lúc áp lực bắt đầu gia tăng đối với chàng trai sinh ra tại Kansas.

Sau 2 năm bẵng đi, đến năm 2023, Steven Nguyễn lại một lần nữa nhận được lời mời từ DWCS. Nguyễn chia sẻ về trận đấu lần thứ 3 tại Contender Series rằng:

“Tôi biết đó sẽ là cơ hội cuối cùng của tôi. Tôi nghĩ, sau này tôi sẽ không nhận được cuộc gọi nào nữa.”

Anh dồn mọi sự quyết tâm và sự tập trung của mình vào tập luyện với mục tiêu giành chiến thắng. Và mọi nỗ lực đã được đền đáp. Steven hạ gục Cunningham ở phút 4:06 của hiệp thứ hai. Và hợp đồng thi đấu của UFC mang tên Steven Nguyễn đã xuất hiện.

Anh chính thức bước vào UFC APEX với tư cách là một chiến binh của UFC vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Tuy kết quả trận đấu của Steven Nguyễn không phải là chiến thắng nhưng việc thua trận tại trận đấu ra mắt không có gì phải xấu hổ. Mỗi trận thua là bài học đắt giá cho chính võ sĩ đó. Giống như đối thủ của Nguyễn, Jarno Errens cũng đã thua 2 lần liên tiếp trước khi đến với chiến thắng đầu tiên của mình tại UFC.

Sự nghiệp của Steven Nguyễn tại UFC mới chỉ là bắt đầu. Con đường để võ sĩ gốc Việt chạm đến chiến thắng đầu tiên tại UFC vẫn còn rất rộng mở.

Những thông tin về võ thuật mới nhất sẽ được Kickfit Sports cập nhật liên tục tới quý vị độc giả! Hãy theo dõi chúng tôi nhé!

 

Tag:

Bài viết tương tự

Lịch đấu UFC 300: Pereira vs Hill
Lịch đấu UFC 300: Sự kiện lịch sử của UFC trong năm 2024

Lịch đấu UFC 300, sự kiện lịch sử của UFC sẽ diễn ra vào thời gian nào? Dù trước đó có thể nhiều người thất vọng vì danh sách võ sĩ sẽ tham gia sự kiện cuối nhưng nếu không tận mắt theo dõi bạn sẽ không biết nó thú vị tới đâu .Hãy cùng […]

09/04/2024 202 Lượt
Nguyễn Trần Duy Nhất tái xuất ONE đối đầu với Johan Ghazali

Nguyễn Trần Duy Nhất tái xuất ONE Championship để với thần đồng tuổi teen mới của giải đấu. Ngôi sao Muaythai người Việt sẽ chuẩn bị tham chiến tại sự kiện nào? Đối thủ sắp tới của Duy Nhất có lai lịch ra sao? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Nguyễn Trần Duy Nhất […]

02/04/2024 160 Lượt
Võ sĩ Trần Quốc Tuấn tham gia tranh tài tại ONE Friday Fight 57

Võ sĩ Trần Quốc Tuấn của Saigon Sports Club sẽ là “hạt giống” tiếp theo của Việt Nam tham gia tranh tài tại một trong những đấu trường võ thuật lớn nhất thế giới ONE Championship. Nak Muay (võ sĩ Muuaythai) gốc Việt sẽ thi đấu tại sự kiện nào của ONE ? Hãy cùng […]

26/03/2024 250 Lượt
Steven Nguyễn ra mắt UFC vào ngày 24 tháng 3 tại sự kiện UFC Fight Night 240/ UFC Vegas 89
Steven Nguyễn ra mắt UFC vào ngày 24 tháng 3

Thời khắc Steven Nguyễn ra mắt UFC đang đến rất gần. Trận đấu ra mắt UFC của Steven Nguyễn sẽ diễn ra vào thời gian nào? Bạn có thể thể theo dõi trận đấu lịch sử của võ sĩ gốc Việt này tại đâu? Hãy kiểm tra ngay tại bài viết này. Steven Nguyễn ra […]

25/03/2024 98 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88