14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Moon series Yoga: Thư giãn cơ thể bằng chuỗi Chào mặt trăng

02/12/2023 - Tác giả: Hải Yến

Bạn có đang cảm thấy mình thức dậy trong trạng thái uể oải, mệt mỏi hoặc đơn giản là kiệt sức. Thói quen tập yoga vào ban đêm có thể là một cuộc cách mạng hóa cho chu kỳ giấc ngủ và năng lượng của bạn. Moon series Yoga dựa trên các phương pháp cổ xưa để làm dịu hệ thần kinh của bạn. Giúp bạn đi vào trạng thái nghỉ ngơi sâu hơn và phục hồi hơn.

Moon series Yoga – Chuỗi chào mặt trăng là gì?

moon-series-yoga-chuoi-chao-mat-trang-la-gi

Moon series Yoga – Chuỗi chào mặt trăng là gì?

Moon series Yoga là một chuỗi động tác cổ xưa được thiết kế để làm dịu tâm trí và làm dịu cơ thể để thu hút năng lượng nữ tính từ mặt trăng. Nó bao gồm các động tác có tác động thấp giúp kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm giúp bạn nghỉ ngơi và tiêu hóa tốt hơn.

Chào mặt trăng là chuỗi các tư thế đan xen vào nhau mà không cần phải giữ lâu ở mỗi tư thế. Mỗi tư thế trong chào mặt trăng cũng cần được phối hợp nhịp nhàng với hơi thở của bạn.

Trong khi các chào mặt trời thu hút năng lượng và sức nóng của mặt trời, thì các động tác chào mặt trăng nhằm mục đích làm mát và xoa dịu cơ thể bằng năng lượng mặt trăng vào ban đêm. Chào mặt trăng truyền năng lượng âm nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng năng lượng dương ấm áp của chào mặt trời.

Xem thêm: Những bài tập Yoga cơ bản cực dễ dàng ai cũng có thể bắt đầu

Lợi ích của Moon series Yoga

loi-ich-cua-viec-tap-chuoi-chao-mat-trang

Lợi ích của việc tập chuỗi chào mặt trăng

Thực hành Moon series Yoga giúp bạn thu hút năng lượng từ mặt trăng với các tính chất mát mẻ, thư giãn và sáng tạo. Hít thở và cảm nhận cơ thể, bạn sẽ thấy được thư giãn và làm dịu tâm trí. Do đó, lời chào mặt trăng rất hữu ích khi người tập ở hoàn cảnh có năng lượng hoặc nhiệt độ cao, chẳng hạn như trong mùa hè. 

Bên cạnh đó, chúng còn giúp người tập cân bằng năng lượng âm (nữ tính) và dương (nam tính). Tâm trí bạn sẽ được xoa dịu sau một ngày dài, tránh khỏi những tác nhân gây căng thẳng bên ngoài. Từ đó giúp bạn dễ dàng thực hành thiền định hơn.

Chào mặt trăng giúp kéo giãn cột sống, cơ đùi trước, cơ đùi sau. Đồng thời, chúng cũng giúp tăng cường sức mạnh cho chân, cánh tay, lưng và cơ bụng. Để thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc chào mặt trăng, bạn nên luyện tập vào mỗi tối.

Thời điểm thích hợp để thực hành Moon series Yoga

Bạn có thể thực hành Moon series Yoga bất kỳ lúc nào trong ngày để làm mát cơ thể. Tuy nhiên, có một số thời điểm mang lại nhiều lợi ích và phù hợp hơn dành cho bạn.

 • Khi kết thúc buổi tập yoga: Chào mặt trăng sẽ là một chuỗi động tác tuyệt vời để thực hiện khi kết thúc buổi tập Yoga. Vì chúng thực sự nhẹ nhàng, với tác dụng làm mát cơ thể và giúp cân bằng năng lượng âm dương.
 • Trước khi đi ngủ: Khi kết hợp với hơi thở đều và chậm, bộ tư thế Yoga này có thể giúp giảm bớt các vấn đề về giấc ngủ và thư giãn đầu óc cho người tập. Từ đó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.
 • Ngày trăng non hoặc trăng tròn: Để phù hợp với chu kỳ của mặt trăng, những ngày này là để tôn vinh trăng non hoặc trăng tròn. Tập luyện Moon series Yoga vào thời điểm này, bạn sẽ thu hút được nhiều năng lượng từ mặt trăng hơn.

Hành trình thư giãn cơ thể cùng Moon series Yoga

thu-gian-co-the-cung-moon-series-yoga

Thư giãn cơ thể cùng Moon series Yoga

Ngược lại với hầu hết các chuỗi động tác Hatha yoga , động tác chào mặt trăng được thực hiện với tư thế quay mặt sang một bên trên đầu dài của tấm thảm. Điều quan trọng là duy trì sự kết nối với hơi thở của bạn và cho phép bạn hít vào trước mỗi lần chuyển đổi một chút. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thực hành 

1. Mountain pose

 • Đứng hai chân rộng bằng hông trên thảm. 
 • Chắp hai lòng bàn tay vào nhau trong tư thế cầu nguyện trước ngực.
 • Đặt ngón tay cái lên xương ức và hít thở sâu nhẹ nhàng.

2. Standing half moon

 • Hít vào, giơ hai cánh tay lên trên, các ngón tay đan lại và hướng ngón trỏ lên trần nhà. 
 • Thở ra khi cong lườn sang trái. Hai chân khép chặt, giữ thăng bằng cho thân dưới.
 • Hít vào, đưa người về tư thế thẳng ở trạng thái chính giữa. Thực hiện tương tự với bên phải. 
 • Kết thúc bằng cách thở ra và đưa tay về trước ngực trong tư thế namaste.

3. Goddess pose

 • Hít vào, bước chân trái sang trái một bước rộng. 
 • Thở ra, khuỵu gối hạ cơ thể xuống, đầu bàn chân hướng ra ngoài.
 • Hít vào, dang hai tay sang hai bên ngang vai, lòng bàn tay hướng lên trên. 
 • Thở ra, gập khuỷu tay và hướng đầu ngón tay lên trần nhà. Đầu ngón trỏ và ngón cái chạm nhau. Cánh tay và bắp tay tạo góc 90 độ. 
 • Giữ tư thế trong 5 nhịp thở.

4. Star pose

 • Hít vào, duỗi thẳng đầu gối và khuỷu tay, giữ hai bàn chân dang rộng, cót chân hướng ra ngoài, đầu bàn chân hướng vào nhau.
 • Dang hai cánh tay sang hai bên, ngang vai, lòng bàn tay hướng lên trên.
 • Trải rộng các ngón tay, cảm nhận sự căng.

5. Triangle pose:

 • Xoay bàn chân trái 90 độ, ngón chân hướng về bên trái. 
 • Thở ra, gập người sang một bên ở hông trái để hạ tay trái xuống. Hai tay và vai thẳng hàng theo phương thẳng đứng, tay trái đặt ngoài ống chân, bàn tay phải hướng thẳng lên trần nhà.
 • Giữ vững tư thế trong 5 nhịp thở.

6. Pyramid pose:

 • Hít vào, hạ cánh tay phải xuống để duỗi sang bên phải thẳng hàng với vai, đồng thời xoay thân người hướng sang bên trái. 
 • Thở ra, gập thân trên đặt lên đùi chân trái. Hai bàn tay đặt lên cẳng chân, bàn chân hoặc sàn nhà tùy theo khả năng người tập.

7. Low crescent lunge:

 • Hít vào, khuỵu hai gối xuống về tư thế quỳ, nâng hai cánh tay lên và uốn cong về phía sau, đẩy ngực lên theo hình trăng lưỡi liềm. 
 • Thở ra, nhẹ nhàng gập người về phía trước, đặt lòng bàn tay lên tấm thảm ở hai bên bàn chân trái.

8. Side lunge:

 • Xoay người và chân hướng về phía trước, giữ đầu gối trái trong tư thế gập và hạ thấp mông xuống sát thảm.
 • Thở ra, duỗi thẳng chân phải, mũi bàn chân hướng lên trời.
 • Hai tay hạ xuống về tư thế chắp tay và đặt ngang trước ngực.

9. Garland pose

 • Hít vào, bước chân trái về phía bên phải, tạo thành tư thế ngồi xổm thấp. 
 • Đưa hai tay vào bên trong đầu gối, hai tay giữ nguyên trong tư thế chắp tay cầu nguyện hoặc mở ấn hoa sen. 
 • Hít thở sâu, giữ hai chân cách xa nhau nếu cần để tạo sự vững chắc và ổn định.

Từ đây, bạn tiếp tục lặp lại các động tác với bên phải. Làm theo các bước trên để trở về vị trí ban đầu và kết thúc buổi tập. Thực hiện ngược lại theo chuỗi động tác từ Side lunge, Low crescent lunge, Pyramid pose, Triangle pose, Star pose, Goddess pose, Standing half moon và Mountain pose.

Moon series Yoga không chỉ là một bài tập thể chất mà còn là một hình thức thiền chuyển động giúp chúng ta tìm thấy cảm giác thư giãn và kết nối sâu sắc hơn trong bản thân. Sự xuyên suốt và liên kết qua từng động tác giúp người tập cảm nhận cơ thể và tâm trí sâu sắc hơn. Đừng quên kết hợp tập luyện chào mặt trời và chào mặt trăng để có thể cân bằng và bổ trợ cho nhau.

Tag:

Bài viết tương tự

Review Chi Tiết Phòng Tập Yoga Quận Hoàng Mai Chuẩn 5 Sao
Review chi tiết phòng gập yoga quận Hoàng Mai chuẩn 5 sao

Yoga phù hợp với mọi độ tuổi và các trạng thái sức khỏe khác nhau, từ trẻ em đến người cao tuổi. Ngay cả phụ nữ mang thai và sau sinh cũng có những bài tập yoga riêng giúp tăng cường sức khỏe và duy trì dáng vóc. Việc tìm một phòng tập phù hợp […]

13/01/2024 321 Lượt
Bật mí top các lớp tập yoga ở Thanh Xuân Hà Nội chuẩn 5 sao
Bật mí các lớp tập yoga ở Thanh Xuân Hà Nội chuẩn 5 sao

Bạn đang muốn tìm lớp học Yoga tại Thanh Xuân, Hà Nội để cải thiện sức khỏe và tinh thần? Bạn đã tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin trên internet nhưng vẫn chưa tìm thấy phòng tập nào phù hợp? Vậy thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này của Kickfit […]

13/01/2024 228 Lượt
Review chi tiết phòng tập yoga Hà Đông chất lượng
Review chi tiết phòng tập yoga Hà Đông chất lượng

Yoga là một phương pháp tập luyện có lịch sử trên 5000 năm, xuất phát từ Ấn Độ. Việc tìm kiếm mộtphòng tập, HLV yoga người Ấn Độ uy tín, chất lượng là mong muốn của nhiều người. Mọi người đều muốn học được kiến thức yoga một cách chính xác và hoàn hảo nhất. […]

11/01/2024 175 Lượt
Gợi ý cho bạn 5 thực đơn khi tập yoga
Gợi ý cho bạn 5 thực đơn khi tập yoga giúp giữ gìn vóc dáng

Thực đơn khi tập yoga đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu luyện tập, đặc biệt là đối với những người muốn giảm cân. Vậy, điều gì cần chú ý trong chế độ ăn uống khi tập yoga là gì? Thực đơn nên như thế nào? Cùng tham khảo thông […]

06/01/2024 216 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88