14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Top 5 tư thế Yoga đẹp và ấn tượng cho các nàng sống ảo

19/12/2023 - Tác giả: Hải Yến

Có lẽ bạn đã từng trải qua cảm giác lướt các trang mạng xã hội và bắt gặp những bức ảnh Yoga khiến bạn phải dừng lại ngắm nghía. Đó là những bức ảnh với các tư thế vô cùng ấn tượng, góc chụp và màu sắc chỉn chu, bắt mắt. Các tư thế Yoga đẹp luôn mang đến một sức hút lạ thường cho người tập. Tuy nhiên, chúng lại thường là những tư thế Yoga nâng cao và đòi hỏi nhiều tính linh hoạt, sức mạnh hơn ở người tập. Dù vậy thì các tư thế Yoga đẹp cũng hoàn toàn xứng đáng để người tập theo đuổi và thử thách giới hạn của bản thân mình.

Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn 5 tư thế Yoga đẹp mắt được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay.

1. Tư thế chim bồ câu vua – King pigeon pose

Các tư thế Yoga đẹp: Tư thế chim bồ câu vua

Các tư thế Yoga đẹp: Tư thế chim bồ câu vua

Bất cứ khi nào ai đó nhắc đến các tư thế giúp hông linh hoạt, chúng ta đều có thể ngay lập tức nghĩ tới tư thế chim bồ câu. Đây thực sự là một tư thế cổ điển và tuyệt vời mang tới tác động sâu vào các cơ nối giữa chân và hông. Tư thế chim bồ câu vua là một biến thể cao cấp hơn của tư thế chim bồ câu cơ bản. Tư thế này mang đến sự kiêu hãnh nhưng vẫn đủ mềm mại và dẻo dai.

Cách thực hiện:

Vào tư thế chim bồ câu:

 1. Bắt đầu ở tư thế quỳ hai gối trên thảm và chống hai tay thẳng dưới vai.
 2. Hít vào, co chân phải lên về phía giữa hai bàn tay, bàn chân phải đặt cạnh bàn tay trái, trượt xuống để hạ cả chân phải xuống thảm.
 3. Duỗi thẳng toàn bộ chân trái, tiếp xúc với sàn bằng mặt trên của cả chân và mu bàn chân. Giữ cho đùi phải, hông và chân trái thẳng hàng.

Vào tư thế chim bồ câu vua:

 1. Gập gối chân trái, nâng bắp chân lên. Đồng thời vặn người qua trái, tay trái nắm lấy các đầu ngón chân trái.
 2. Xoay người về lại phía trước, uốn cong tay trái để khuỷu tay hướng lên trên, sao cho luôn trong tư thế nắm các ngón chân trái. 
 3. Uốn cong tay phải về phía sau lưng để chạm tới các ngón chân trái. Hai tay kéo chân sát hơn về phía đầu. 
 4. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở. Buông hai tay ra để hạ chân xuống, thu chân trái lên trước và thư giãn khớp háng.

2. Tư thế nàng tiên cá – Mermaid pose

Nàng tiên cá - Mermaid pose

Nàng tiên cá – Mermaid pose

Đây có thể được coi là một trong các tư thế Yoga đẹp được nhiều người yêu thích nhất bởi sự mềm mại và uyển chuyển. Nó là biến thể và là sự nối tiếp của tư thế chim bồ câu vua. Do đó, tư thế này cũng mang lại những lợi ích tương tự như tư thế chim bồ câu vua. 

Tư thế này giúp kéo dài hông, cơ đùi dưới, háng và vai. Khi thực hành tư thế này, bạn sẽ phát triển sự linh hoạt tuyệt vời ở hông, vai và lưng. Đây cũng là một thử thách lớn cho khả năng giữ thăng bằng của bạn. 

Cách thực hiện: 

 1. Bắt đầu với tư thế chim bồ câu với chân phải gập phía trước và chân trái duỗi thẳng phía sau.
 2. Gập gối chân trái, nâng bắp chân lên. Đồng thời duỗi thẳng tay trái ra sau và nắm lấy bàn chân trái trong khi vai vẫn hướng thẳng về trước.
 3. Kéo chân trái về phía thân người và trượt dần bàn chân vào khuỷu tay trái.
 4. Đưa cánh tay phải thẳng lên phía trần nhà, gập khuỷu tay và thả tay phải ra sau đầu để bắt lấy bàn tay trái.
 5. Ưỡn ngực và nhấn phần sau đầu vào cánh tay phải. Ổn định thăng bằng và giữ tư thế trong 5 nhịp thở.
 6. Thả tay ra, từ từ hạ chân xuống một cách có kiểm soát và lặp lại tư thế với phía còn lại.

Xem thêm: Các tư thế Yoga cơ bản người mới bắt đầu nên biết

3. Tư thế vũ công – Dancer pose

Các tư thế Yoga đẹp: Tư thế vũ công

Các tư thế Yoga đẹp: Tư thế vũ công

Tư thế vũ công là một tư thế giữ thăng bằng tuyệt đẹp giúp mở toàn bộ cơ thể phía trước của bạn. Tư thế này giúp tăng cường cơ bắp cũng như khả năng tập trung và giữ thăng bằng của bạn.

Khi đứng trên mỗi chân trong tư thế vũ công, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân của mình. Tư thế này giúp điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng cơ nào mà bạn có thể gặp phải ở chân, hông và cơ mông.

Cách thực hiện:

 1. Đứng thẳng lưng trên thảm, hai chân sát nhau.
 2. Gập đầu gối chân phải, co bắp chân lên về phía sau. Đưa tay phải ra sau nắm lấy bàn chân phải, sao cho lòng bàn tay và vai phải hướng ra ngoài. 
 3. Nâng cánh tay trái lên cao để giữ thăng bằng. Từ từ hạ thân trên về phía trước và đẩy đùi trái ra sau để tay phải được kéo căng hoàn toàn.
 4. Hít thở sâu và giữ tư thế trong 5 nhịp thở. Thu tay và hạ chân từ từ để về tư thế ban đầu.

4. Tư thế cái cây – Tree pose

Tư thế cái cây - Tree pose

Tư thế cái cây – Tree pose

Tư thế cái cây sẽ cho bạn trải nghiệm dễ dàng hơn so với 3 tư thế bài viết đã giới thiệu trước đó. Tư thế này gây ấn tượng bởi nó như một lời nhắc nhở hãy nhớ về nơi gốc rễ của tâm hồn và phần cơ bản nhất của Yoga.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng giữ thăng bằng mà còn giúp mở hông và đầu gối. Đồng thời, nó giúp cải thiện sức mạnh mắt cá chân, hạ huyết áp và kéo dài cột sống.

Cách thực hiện:

 1. Đứng thẳng lưng trên thảm, hai chân sát nhau.
 2. Uốn cong đầu gối chân phải, nâng bàn chân phải lên đặt lên mặt trong của đùi chân trái. Hai tay chắp lại trước ngực ở tư thế cầu nguyện.
 3. Từ từ đưa hai tay thẳng lên đỉnh đầu, giữ ở tư thế cầu nguyện hoặc tách ra rộng bằng vai.
 4. Giữ tư thế trong 5-10 nhịp thở. Hạ chân và tay xuống, lặp lại tương tự với bên còn lại.

5. Tư thế lạc đà – Camel pose

Tư thế lạc đà - Camel pose

Tư thế lạc đà – Camel pose

Thực hành tư thế lạc đà có thể giúp bạn giảm đau lưng dưới. Đồng thời giúp mở rộng ngực và kéo giãn phần trước của cơ thể

Mặc dù tư thế lạc đà có thể là một thử thách về mặt thể chất và tinh thần để thành thạo, nhưng có một số lợi ích thiết thực khi thêm tư thế này vào quá trình luyện tập yoga của bạn, chẳng hạn như cải thiện tính linh hoạt của cột sống và tư thế cũng như giải phóng cảm xúc.

Cách thực hiện: 

 1. Quỳ trên thảm bằng hai gối tách rộng bằng hông. Mu bàn chân đặt trên thảm. 
 2. Đặt hai tay ra sau lưng dưới với lòng bàn tay úp vào lưng và mũi tay hướng xuống thảm để chống đỡ lưng dưới.
 3. Hít vào, nâng ngực lên và từ từ ngả người về phía sau.
 4. Hạ lần lượt từng tay xuống đặt lên hai gót chân, ép chặt bả vai về phía sau để mở rộng ngực và giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở.
 5. Hạ mông xuống để ngồi lên gót chân, hít thở sâu và thư giãn cơ thể trong 5 giây.

Một tư thế Yoga đẹp trong mắt người tập là khi họ có sự yêu thích và có thể cảm nhận sâu sắc nhất những lợi ích mà nó mang lại. Do đó, thực tế sẽ không có một quy chuẩn nào nhất định để đánh giá đâu là một tư thế Yoga đẹp. Tập luyện theo cách bạn thích, bạn nhất định sẽ khám phá ra đâu là tư thế đẹp nhất trong lòng mình. Và đó chính là khi bạn muốn khoe chúng với cả thế giới ngoài kia.

Tag:

Bài viết tương tự

Review Chi Tiết Phòng Tập Yoga Quận Hoàng Mai Chuẩn 5 Sao
Review chi tiết phòng gập yoga quận Hoàng Mai chuẩn 5 sao

Yoga phù hợp với mọi độ tuổi và các trạng thái sức khỏe khác nhau, từ trẻ em đến người cao tuổi. Ngay cả phụ nữ mang thai và sau sinh cũng có những bài tập yoga riêng giúp tăng cường sức khỏe và duy trì dáng vóc. Việc tìm một phòng tập phù hợp […]

13/01/2024 319 Lượt
Bật mí top các lớp tập yoga ở Thanh Xuân Hà Nội chuẩn 5 sao
Bật mí các lớp tập yoga ở Thanh Xuân Hà Nội chuẩn 5 sao

Bạn đang muốn tìm lớp học Yoga tại Thanh Xuân, Hà Nội để cải thiện sức khỏe và tinh thần? Bạn đã tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin trên internet nhưng vẫn chưa tìm thấy phòng tập nào phù hợp? Vậy thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này của Kickfit […]

13/01/2024 226 Lượt
Review chi tiết phòng tập yoga Hà Đông chất lượng
Review chi tiết phòng tập yoga Hà Đông chất lượng

Yoga là một phương pháp tập luyện có lịch sử trên 5000 năm, xuất phát từ Ấn Độ. Việc tìm kiếm mộtphòng tập, HLV yoga người Ấn Độ uy tín, chất lượng là mong muốn của nhiều người. Mọi người đều muốn học được kiến thức yoga một cách chính xác và hoàn hảo nhất. […]

11/01/2024 173 Lượt
Gợi ý cho bạn 5 thực đơn khi tập yoga
Gợi ý cho bạn 5 thực đơn khi tập yoga giúp giữ gìn vóc dáng

Thực đơn khi tập yoga đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu luyện tập, đặc biệt là đối với những người muốn giảm cân. Vậy, điều gì cần chú ý trong chế độ ăn uống khi tập yoga là gì? Thực đơn nên như thế nào? Cùng tham khảo thông […]

06/01/2024 215 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88