14 ngày miễn phí

Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả?

27/09/2023 - Tác giả: Hương Giang

Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình tập luyện., Muay Thái cũng không ngoại lệ. Môn võ này yêu cầu sự kiên nhẫn và cố gắng. Vậy học Muay Thái bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất? Điều này được nhiều người quan tâm khi bước vào môn Muay Thái. Bài viết này Kickfit Sports sẽ giải đáp cho và giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn Muay Thái này.

Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả nhất?

Học Muay Thái bao lâu thì hiệu quả? Thường thi học từ cơ bản đến nâng cao trong Muay Thái thường khoảng từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy theo sức khỏe cá nhân và phương pháp luyện tập bạn áp dụng.

Hoc-Muay-Thai-bao-lau-de-hieu-qua-nhat

Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả nhất

Với tính chất của Muay Thái là một môn võ luôn phát triển và biến đổi không ngừng, việc đạt được thành tựu đáng kể đòi hỏi một lộ trình tập luyện dài hạn và không ngừng cố gắng. Dưới đây là một tham khảo về các cấp độ trong sự phát triển của một võ sĩ Muay Thái:

 • 6 tháng – 12 tháng: Thời gian này tập trung vào việc học các nguyên tắc cơ bản của Muay Thái và sự nắm vững cơ bản của môn này.
 • 3 năm: Sau khoảng thời gian này, bạn có thể đã sẵn sàng để tham gia các cuộc thi và thi đấu chính thức.
 • 7 – 10 năm: Đây là giai đoạn để bạn trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp và phát triển những kỹ năng cao cấp, chiến thuật.
 • 15 năm: Trong thời gian này, bạn có thể đạt đến mức độ thượng thừa và trở thành một bậc thầy của Muay Thái có thể giảng  và hướng dẫn người khác.
 • 30 năm: Khi bạn dành thời gian và nỗ lực liên tục trong sự phát triển của mình bạn có thể trở thành một kiện tướng của Muay Thái.

=> Xem thêm: Hướng dẫn tự học Muay Thái đúng cách cho người mới bắt đầu

Lộ trình học Muay Thái hiệu quả

Học Muay Thái từ cơ bản đến nâng cao thường mất khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, để xác định thời gian chính xác cần thiết, bạn cần xem xét cơ địa cá nhân và phương pháp luyện tập của mình. Dưới đây, Kickfit Sports sẽ cung cấp một lộ trình của Khóa Học Muay Thái từ cơ bản đến chuyên sâu để bạn có thể tham khảo.

Tập thử Muay Thái

Khi tham gia vào khoá học cơ bản tại Kickfit Sports, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một khoá tập thử miễn phí 14 ngày. Trong quá trình tập thử bạn sẽ được hướng dẫn các động tác khởi động cơ bản của Muay Thái. Như các môn võ khác, Muay Thái cũng có các phần lễ nghi riêng. Sau khi làm quen với các động tác khởi động, bạn sẽ tiếp tục vào phần học lễ nghi.

Lo-trinh-hoc-Muay-Thai-hieu-qua

Lộ trình học Muay Thái hiệu quả

Bước khởi động và lễ nghi đóng vai trò quan trọng và sẽ được thực hiện ở đầu mỗi buổi học tại Kickfit Sports. Bài tập cuối cùng trong giai đoạn tập thử đó là luyện tập các động tác cơ bản. Các động tác cơ bản đầu tiên mà bạn sẽ được giới thiệu và tập luyện bao gồm:

 1. Kỹ thuật đấm.
 2. Kỹ thuật đá.
 3. Kỹ thuật gối.
 4. Kỹ thuật trỏ.

Khóa học cơ bản

Các bài tập trong giai đoạn tập thử sẽ được lặp lại trong khoá học Muay Thái cơ bản. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nâng cao các đòn đánh và kỹ thuật.

Khoa-hoc-co-ban-cua-lo-trinh-hoc-Muay-Thai

Khóa học cơ bản của lộ trình học Muay Thái

Ngoài việc rèn luyện kỹ thuật Muay Thái cơ bản và duy trì tập luyện bền bỉ thì việc rèn luyện thể lực cũng rất quan trọng. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bài tập Cardio để cải thiện thể lực và làm cho cơ thể trở nên săn chắc hơn. Các lợi ích của việc tập Cardio không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thể lực và sức mạnh mà còn bao gồm:

 1. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.
 2. Tăng cường hoạt động của não bộ, cải thiện sự tập trung và tư duy.
 3. Cải thiện tâm trạng và tạo năng lượng cho cơ thể giúp giảm căng thẳng và lo âu.
 4. Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể đối phó tốt hơn với bệnh tật.
 5. Có khả năng kiểm soát các vấn đề liên quan đến viêm khớp.
 6. Cải thiện triệu chứng và tình trạng của người bị hen suyễn.

Tập Cardio không chỉ giúp bạn phát triển sức khỏe toàn diện mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho tâm trí và tinh thần của bạn. Thời gian học Muay Thái trong khoá cơ bản thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Điều quan trọng là bạn cần phải luyện tập đều đặn và kiên trì trong thời gian này để có thể nắm vững các kỹ thuật cơ bản của môn võ này.

Khóa học nâng cao

Sau khi hoàn thành khoá học cơ bản, bạn sẽ tiến vào khoá học Muay Thái nâng cao. Chuyển sang mức độ cao hơn đồng nghĩa với việc bạn cần vượt qua những giới hạn cá nhân để tiến bộ. Các bài tập thể lực tăng cường sẽ giúp bạn đối phó với thách thức và giúp phát triển kỹ năng Muay Thái lên cao hơn.

Ngoài ra, trong khoá học Muay Thái nâng cao bạn sẽ được học thêm các kỹ thuật nâng cao như: Knee Slap, Knee Bomb, Flying Knee. Tuy vậy, việc tập luyện các kỹ thuật nâng cao không bao giờ được xem nhẹ và không có nghĩa là bạn bỏ qua các kỹ thuật cơ bản. Bạn vẫn cần phải duy trì việc luyện tập các kỹ thuật cơ bản đều đặn.

Khoa-hoc-nang-cao-cua-lo-trinh-hoc-Muay-Thai

Khóa học nâng cao của lộ trình học Muay Thái

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các buổi tập đấu với huấn luyện viên và bạn đồng học. Điều này giúp bạn thấy rõ cách kết hợp các kỹ thuật và áp dụng chúng vào tình huống thực tế. Thời gian học Muay Thái trong khoá học nâng cao thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào sự tiến bộ và nỗ lực của từng người học.

Khóa học duy trì

Sau khi hoàn thành khoá học trên bạn đã thực sự vượt qua những giới hạn của chính mình. Hơn nữa, bạn cũng đã biết được những kỹ năng và kỹ thuật nào phù hợp với cá nhân mình nhất. Khi bạn biết rõ kỹ thuật nào là phù hợp với mình, hãy tập trung rèn luyện “tủ” kỹ thuật đó. Hãy luyện tập một cách chăm chỉ để trở nên thành thạo và tự tin trong việc áp dụng chúng vào các tình huống thích hợp.

Trên đây là bài viết về Thời gian học Muay Thái mà Kickfit Sports đã chia sẻ. Hi vọng rằng những thông tin trê đã giúp bạn trả lời được câu hơi ” Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả?” Để nhận tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới HOTLINE hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để có thể tập luyện Muay Thái miễn phí 14 ngày tại Kickfit Sports nhé!

Tag:

Bài viết tương tự

Dia-chi-hoc-Muay-Thai-tai-Kickfit-Sports-Xuan-Dieu
Top 14 địa chỉ học Muay Thái chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đã tồn tại từ xa xưa và ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một khóa học Muay Thái chất lượng luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu này, Kickfit Sports đã tổng […]

27/09/2023 862 Lượt
Muay-Thai-co-nguy-hiem-khong
Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không?

Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là  người mới bắt đầu tìm hiểu về môn võ này. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu câu trả lời quả bài viết này nhé! Võ Muay Thái có […]

27/09/2023 546 Lượt
Thong-tin-chi-tiet-ve-gia-tap-Muay-Thai-moi-nhat
Thông tin chi tiết về giá tập Muay Thái mới nhất

Muay Thái hiện đang là một trong những môn võ hiện đại thu hút nhiều người tập ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vì vậy rất có nhiều người hay thắc mắc là: Giá tập Muay Thái bao nhiêu? Liệu đây có phải là môn học đắt đỏ? Nơi nào là lựa chọn tốt nhất […]

21/09/2023 445 Lượt
Nen-hoc-Muay-Thai-hay-Boxing
Nên học Muay Thái hay Boxing?

Muay Thái và Boxing là hai môn thể thao rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa hai môn này có thể khiến nhiều người phân vân khi phải quyết định Nên học Muay Thái hay Boxing?. Vì vậy, bài viết này Kickfit Sports sẽ giúp bạn có […]

20/09/2023 366 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964