Rau khoai lang là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bên cạnh những lợi ích sức khỏe, ăn rau khoai lang còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đây là thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Ăn rau khoai lang có giảm cân không?” và cách sử dụng loại rau này đúng cách để cho hiệu quả giảm cân tốt nhất.
Rau khoai lang chứa hàm lượng calo rất thấp nhưng lại giàu chất xơ. Chất xơ trong rau khoai lang giúp tăng cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong các bữa ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong rau khoai lang cũng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa và phá hủy các tế bào mỡ.
Nguồn dưỡng chất có trong rau khoai lang có tác dụng tiêu tan các tế bào mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ đó ngăn chặn quá trình tích tụ và hình thành mỡ thừa, giúp cơ thể thon gọn và săn chắc hơn.
Các dưỡng chất có trong rau khoai lang còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, vừa có tác dụng phòng ngừa mỡ trong máu, vừa hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
Dưới đây là những cách sử dụng rau khoai lang giảm cân đúng cách bạn có thể tham khảo bổ sung vào thực đơn của mình:
Đây là cách chế biến rau khoai lang luộc đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian, rất thích hợp với những ai quá bận rộn.
Cách làm:
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm một ít muối biển. Nước sôi thì cho rau khoai lang vào luộc chín rồi tắt bếp. Vớt rau ra đĩa và thưởng thức.
Mẻ kết hợp với rau khoai lang có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho mẻ vào một cái bát, thêm nước rồi lọc lấy phần nước và bỏ cặn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm một dầu ô liu, dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho rau lang vào xào chín.
Bước 4: Cho nước mẻ vào chảo đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Món nộm rau lang có vị chua mặn ngọt, rất dễ ăn, ăn không bị ngấy.
Nguyên liệu:
Cách làm::
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ bóp muối, rửa sạch rồi luộc chín. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Tôm sú rửa sạch, đem hấp chín rồi bóc bỏ vỏ và chỉ đen.
Bước 4: Cho vào chén một ít giấm, đường, mắm, khuấy đều và nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Cho rau lang, tôm, thịt ba chỉ, nước sốt vào trộn đều và thưởng thức.
Canh tép vừa giúp thanh nhiệt, vừa cung cấp đầy đủ cách dưỡng chất cần thiết cho bữa ăn giảm cân.
Nguyên liệu:
Cách làm::
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tép đồng rửa sạch.
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho tép vào xào rồi cho nước vào. Nước sôi thì cho rau khoai lang, nêm thêm gia vị vừa ăn. Nấu đến khi rau chín thì tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm::
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch rồi bổ đôi.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau khoai lang và nấm rơm vào nấu chín. Nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách làm::
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, dập, nát, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Cho ít dầu ô liu vào chảo, dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho rau lang vào, để rau hơi mềm thì nêm gia vị vừa ăn, xào thêm một lúc nữa cho rau chín rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm::
Bước 1: Rau khoai lang nhặt bỏ lá già, lấy lá và cọng non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Lòng gà bóp muối thật kỹ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Bước 4: Cho ít dầu ô liu vào chảo, dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho lòng gà vào xào chín. Cho rau lang vào xào đến khi rau hơi mềm mềm thì nêm gia vị vừa ăn, xào thêm một lúc nữa cho rau chín rồi tắt bếp.
Có thể thấy, sử dụng rau khoai lang để giảm cân không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại hiệu quả giảm cân bởi lượng calo thấp và giàu chất xơ. Các phương pháp chế biến đa dạng từ luộc, xào đến nấu canh đều giúp bạn dễ dàng bổ sung rau khoai lang vào thực đơn giảm cân hàng ngày. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon bổ sung vào thực đơn của mình.
Bao cát tập MMA là một trong những dụng cụ thiết yếu giúp người tập cải thiện kỹ năng, sức mạnh và tốc độ. Việc chọn đúng bao cát không chỉ giúp nâng cao hiệu quả tập luyện mà còn bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết […]
Để phát triển cơ bắp và duy trì thể lực khi tập luyện MMA, thì việc có một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cân bằng là điều không thể thiếu. Thực đơn hàng ngày cho người tập MMA cần đảm bảo cung cấp đủ protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh, cùng với các loại […]
Cung cấp đủ nước là yếu tố quan trọng giúp duy trì sức bền và hiệu suất tập luyện cho các võ sĩ MMA. Việc lựa chọn đúng loại nước uống sẽ giúp người tập tăng cường năng lượng, phục hồi nhanh chóng và tránh các tình trạng mất nước. Bài viết này sẽ giới […]
Khi trẻ em bắt đầu tham gia tập luyện MMA, việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và hỗ trợ quá trình học tập hiệu quả. Dưới đây là danh sách 12 dụng cụ tập MMA trẻ em, giúp bảo vệ trẻ khỏi chấn thương […]
Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí