14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Khám phá dụng cụ tập Kickboxing cho buổi tập hiệu quả

27/06/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Kickboxing là một trong những môn võ thuật phổ biến nhất trên toàn cầu. Bộ môn đã và đang thu hút hàng triệu học viên và mang đến nhiều phong cách khác nhau. Dù bạn đang lựa chọn thực hành theo phong cách nào. Những dụng cụ tập Kickboxing là điều không thể thiếu. Nó đem đến sự an toàn cho buổi tập và giúp bạn phát triển kỹ năng tốt nhất. Vậy những dụng cụ cần thiết cho buổi tập Kickboxing là gì? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dụng cụ tập Kickboxing quan trọng như thế nào trong buổi tập?

dụng cj tập Kickboxing

Dụng cụ tập Kickboxing quan trọng như thế nào trong buổi tập?

Để thực hiện luyện tập và tham gia các trận đấu, bạn sẽ cần có đầy đủ thiết bị phục vụ mục đích này. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng tổng thể. Một số dụng cụ, như găng tay đấm bốc, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đối thủ.

Hãy bắt đầu với những dụng cụ quan trọng nhất cho buổi tập kickboxing. Và sau đó chúng ta sẽ nêu ra những dụng cụ khác mà bạn có thể sử dụng. Trong phòng tập kickboxing, bạn có thể tìm thấy hầu hết các dụng cụ tập luyện cần thiết. Tuy nhiên, việc chuẩn bị thêm các dụng cụ tập luyện đi kèm ngoài phòng tập cũng rất tốt.

Việc bắt đầu từ những dụng cụ cơ bản và quan trọng nhất sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho kỹ năng kickboxing của mình. Từ đó, bạn có thể dần dần mở rộng số dụng cụ và tăng cường phạm vi luyện tập của mình.

Bài viết đọc thêm: Giáo trình tập Kickboxing cho người mới bắt đầu

Dụng cụ tập Kickboxing cho buổi tập hiệu quả

Găng tay

Kickboxing

Kickboxing yêu cầu sử dụng găng tay đấm bốc để bảo vệ tay

Kickboxing yêu cầu sử dụng găng tay đấm bốc để bảo vệ tay. Loại găng tay này có đặc điểm dày và được buộc quanh cổ tay. Bốn ngón tay trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út được kết nối với nhau, trong khi ngón cái có một ngăn riêng. Một chiếc găng tay đấm bốc chất lượng sẽ giúp bảo vệ tay bạn khỏi chấn thương. Đặc biệt là khi bạn đánh vào một vật nặng.

Trọng lượng của găng tay đấm bốc phụ thuộc vào quy định của từng giải đấu. Thông thường, trong các hạng lông và hạng cân thấp, các võ sĩ sẽ đeo găng tay đấm bốc có trọng lượng 8 oz, trong khi ở các hạng cân trung và hạng cân nặng hơn, trọng lượng găng tay thường là 10 oz. Ngoài ra, còn có găng tay có trọng lượng từ 12 oz đến 16 oz trở lên, chủ yếu được sử dụng trong quá trình huấn luyện.

Bao quấn tay là dụng cụ tập Kickboxing không thể thiếu

bao quấn tay kickboxing

Băng quấn tay còn được gọi là băng quấn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tay của bạn

Băng quấn tay, còn được gọi là băng quấn. Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cổ tay, bàn tay và khớp ngón tay của bạn. Nó có thể coi là phần thiết yếu nhất trong dụng cụ bảo hộ.

Băng quấn tay có hình dạng giống như băng y tế. Nó đóng vai trò như một lớp bảo vệ bổ sung chống lại các cú đấm. Bạn quấn nó quanh cổ tay, bàn tay và phần dưới cẳng tay để đảm bảo sự ổn định và độ chắc chắn cho cổ tay.

Việc đánh mạnh vào các mục tiêu như bao đấm có thể gây ra chấn thương và làm trật khớp cổ tay. Bao quấn tay sẽ làm giảm thiểu căng thẳng trên cơ và gân nhỏ ngón tay hiệu quả.

Bảo vệ hàm

dụng cụ tập Kickboxing

Dụng cụ bảo vệ hàm đã trở thành một phần quan trọng trong hầu hết các môn võ thuật.

Dụng cụ bảo vệ hàm đã trở thành một phần quan trọng trong hầu hết các môn võ thuật. Kể cả các cuộc thi đối kháng và môn thể thao tiếp xúc nhẹ.

Sự phát triển của dụng cụ bảo vệ miệng chống nhọt và cắn, đã trở nên tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt sản phẩm vào nước nóng, sau đó lấy ra và cắn vào. Sản phẩm sẽ tạo ra khuôn hoàn hảo phù hợp với răng của bạn, mang lại sự hoàn hảo cho dụng cụ bảo vệ hàm.

Việc đeo dụng cụ bảo vệ hàm trong Kickboxing, đặc biệt là trong các buổi tập và thi đấu, mang lại nhiều lợi ích cho cơ hàm mặt.

Miếng đệm mắt cá chân

kickboxing dán chân

Miếng đệm mắt cá chân giúp bảo vệ bàn chân khỏi tổn thương khi tấn công

Một số võ sĩ sử dụng băng mắt cá chân để bảo vệ. Tương tự như băng tay. Nếu bạn cho rằng mắt cá chân của mình rất dễ bị chấn thương. Hoặc muốn trang bị thêm cho mình một tấm lưới an toàn để tránh chấn thương cho bàn chân thì đây là một cách tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu và không có kỹ thuật tốt trong các đòn chân. Kỹ thuật tập luyện kém là lý do phổ biến nhất dẫn đến chấn thương chân và tay trong Kickboxing.

Những người mới bắt đầu có xu hướng đá đối thủ bằng chân, dẫn đến chấn thương nặng. Kỹ thuật chân là tiêu chuẩn đối với Taekwondo nhưng lại rất kinh khủng đối với Kickboxing. Vì đối thủ có thể kiểm tra cú đá của bạn và thậm chí làm gãy chân bạn khi phản công cú đá của bạn.

Túi đấm

dụng cụ tập Kickboxing

Không có buổi tập kickboxing nào mà không có bao đấm

Đầu tiên và quan trọng nhất, không có buổi tập kickboxing nào mà không có bao đấm và găng tay. Tập luyện Kickboxing với bao đấm là một phần không thể thiếu trong mỗi buổi tập luyện. Nó giúp bạn thực hiện các cú đánh hoàn thiện kỹ thuật của từng cú đánh bạn thực hiện. Bạn thậm chí có thể đặt một túi nặng ở nhà. Bạn cũng sẽ tập luyện cardio và các bài kết hợp. Trọng lượng và độ dày của túi sẽ quyết định cường độ tập luyện. Những người mới nên bắt đầu với những chiếc túi đấm mềm hơn, nhẹ hơn và làm việc với những loại phức tạp hơn.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn về bộ môn Kickboxing. Để tập luyện có hiệu quả, đừng quên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước buổi tập để đạt hiệu quả nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về dinh dưỡng, tập luyện với bộ môn Kickboxing. Hãy đến với Kickfit Sports để được tư vấn và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM TẬP LUYỆN KICKBOXING MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY!

Tag:

Bài viết tương tự

Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?
Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?

Kickboxing là một trong những bộ môn thể thao ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trong những năm gần đây. Vậy học Kick boxing giá bao nhiêu 1 tháng? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và việc lựa chọn trung tâm đào tạo đúng có […]

17/03/2024 377 Lượt
Luật Kickboxing tại Việt Nam sẽ chia ra luật full contact, low kick, light contact
Tìm hiểu luật Kickboxing tại Việt Nam mới nhất và cách tính điểm

Kickboxing khác với các môn võ thuật thi đấu thể thao khác. Dù ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, môn võ này đều được chia thành nhiều nội dung. Hiện tại, ở Việt Nam, bộ môn Kickboxing có hai nội dung thi đấu phổ biến nhất là Full Contact và Low Kick. Các […]

15/01/2024 253 Lượt
Dia-chi-tap-Kickboxing-Dong-Da
Mê mẩn với 3 địa chỉ tập Kickboxing Đống Đa hiện đại nhất hiện nay

Kickboxing là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của môn võ này ngày càng tăng vì nó không chỉ giúp giảm cân, nâng cao khả năng tự vệ mà còn tốt cho tinh thần và mang lại cảm giác thư giãn sau […]

09/09/2023 342 Lượt
Dia-chi-tap-Kicboxing-Hoang-Mai.
Khám phá địa chỉ tập Kickboxing Hoàng Mai uy tín nhất hiện nay

Khi mọi người ngày càng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cũng như nhu cầu tìm kiếm một bộ môn và phòng tập thích hợp cũng đang gia tăng đáng kể. Kickboxing hiện nay là một trong những bộ môn thể thao hiện đại […]

09/09/2023 168 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88