14 ngày miễn phí

3 lỗi sai dễ mắc phải khi tập kickboxing cho người mới!

17/03/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Kickboxing là bộ môn không chỉ được nhiều võ sĩ thi đấu mà mọi đối tượng đều có thể tập luyện. Đối với những người mới việc tập luyện có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Tại bài viết dưới đây, huấn luyện viên của Kickfit Sports sẽ chỉ cho bạn 3 lỗi sai dễ mắc phải khi tập Kickboxing cho người mới!

Lỗi sai dễ mắc phải khi tập Kickboxing là gì?

Lỗi sai dễ mắc phải khi tập Kickboxing là gì?

Đâu là lỗi sai dễ mắc phải khi tập kickboxing?

Không sử dụng khuỷu tay khi tung đòn đấm

Trong Kickboxing gồm có các kỹ thuật từ đòn đấm và đòn đá. Khi áp dụng kỹ thuật đấm, bạn cần nâng khuỷu tay sát người. Khuỷu tay luôn ở đúng vị trí và không được di chuyển sang trái hay phải. Nếu cố tình di chuyển sẽ làm lực dồn lên vai quá nhiều. Hậu quả là bạn bị tổn thương các cơ bắp ở vùng vai.

Mắc lỗi trong việc không sử dụng khuỷu tay khi tung đòn đấm

Mắc lỗi trong việc không sử dụng khuỷu tay khi tung đòn đấm

Không xoay chân khi thực hiện đòn đá

Kickboxing có những cú đá uy lực và có thể knock out đối thủ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên ngay cả những võ sĩ mới đấu cũng mất khoảng thời gian tập luyện. Khi họ đã nhuần nhiễm kỹ thuật mới có thể phát huy sức mạnh cú đá. Nếu bạn là người mới, chắc chắn bạn cũng sẽ không thể nào tung được những cú đá chất lượng.   

Cách để có những cú đá có sức mạnh vô đối là cả một quá trình tập luyện không ngừng. Việc đơn giản hơn là hãy thực hiện theo đúng kỹ thuật của cú đá. Ví dụ như kỹ thuật đá vòng cầu là động tác cơ bản và phổ biến nhất. Nhiều người đã không xoay chân trụ khi thực hiện kỹ thuật đá trong lúc tập luyện. 

Không xoay chân khi thực hiện đòn đá cũng là một lỗi sai phổ biến dễ mắc phải khi tập Kickboxing

Không xoay chân khi thực hiện đòn đá cũng là một lỗi sai phổ biến dễ mắc phải khi tập Kickboxing

Xem thêm: Giáo trình tập Kickboxing cho người mới bắt đầu

Không dùng ngón chân đá bao cát

Cú đá vòng cầu chính là lỗi sai cơ bản trong kickboxing mà người mới hay mắc nhiều nhất. Khi đá bạn phải đảm bảo phần tiếp xúc với báo cát là mu bàn chân chứ không phải ngón chân. Việc dùng ngón chân để đá bao cát chắc chắn sẽ bị gãy chân. Cách hạn chế việc đá bằng ngón chân là duỗi thẳng các ngón chân để hạn chế chạm bao cát.

Hầu hết kỹ thuật này đều được huấn luyện viên đã lưu ý trong các buổi học. Hãy tập trung để chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ đầy đủ những lưu ý này. Việc tập kickboxing sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của mình.

Mắc lỗi khi không dùng ngón chân để đá bao cát

Mắc lỗi khi không dùng ngón chân để đá bao cát

Xem thêm: 6 bài tập kickboxing tại nhà cơ bản mà bạn có thể thực hiện!

Bí quyết hạn chế những lỗi sai dễ mắc phải khi tập Kickboxing

Tập luyện cùng các dụng cụ chuyên dụng

Một số dụng cụ hỗ trợ là găng tay, đồ bảo hộ, bao cát, đích đấm và một số dụng cụ hỗ trợ khác. Những dụng cụ này có tác dụng giúp bạn tập luyện kickboxing tốt hơn. Trong chiến đấu trang bị đầy đủ dụng cụ sẽ giúp bạn hạn chế được những chấn thương tác động vào cơ thể. Bạn cũng sẽ phần nào yên tâm và thoải mái hơn trong việc tập luyện. Vậy nên, hãy chọn những phòng tập có đầy đủ trang thiết bị tập luyện cần thiết để có buổi tập hiệu quả nhé. 

Tập luyện cùng sự giám sát của huấn luyện viên

Huấn luyện viên là một người đã có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ có thời gian giảng dạy và tiếp xúc với nhiều học viên khác nhau. Họ sẽ là người hiểu mong muốn của bạn và biết bạn cần gì nhất. Huấn luyện viên sẽ là người quan sát bạn tập luyện mỗi ngày và hỗ trợ bạn trong thời gian lên lớp.

Sự giám sát của HLV là rất quan trọng trong quá trình tập luyện Kickboxing

Sự giám sát của HLV là rất quan trọng trong quá trình tập luyện Kickboxing

Tập luyện cùng huấn luyện viên sẽ giúp bạn hạn chế những chấn thương không đáng có. Người trực tiếp nắn chỉnh động tác để bạn chắc chắn sẽ thực hiện đúng kỹ thuật. Người mới cần phải tập luyện cùng chuyên gia để nắm được những kỹ thuật cơ bản.

Xem thêm: Khoá học Kickboxing

Như vậy, tại bài viết trên Kickfit Sports đã tổng hợp 3 lỗi sai dễ mắc phải khi tập Kickboxing. Bạn cần lưu ý để tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện. Hãy đặt việc tập đúng các kỹ thuật lên hàng đầu trong mục tiêu tập luyện.  

Kickboxing là một bộ môn võ thuật đối kháng không chỉ để thi đấu mà bạn cũng có thể tập luyện. Kỹ thuật của bộ môn cũng không quá khó cho người mới. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện tốt bộ môn mà không gặp trở ngại quá nhiều. 

NHẬN VÉ TẬP THỬ KICKBOXING 7 NGÀY MIỄN PHÍ CÙNG HLV TẠI ĐÂY!

Tag:

Bài viết tương tự

Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?
Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?

Kickboxing là một trong những bộ môn thể thao ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trong những năm gần đây. Vậy học Kick boxing giá bao nhiêu 1 tháng? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và việc lựa chọn trung tâm đào tạo đúng có […]

17/03/2024 1673 Lượt
Luật Kickboxing tại Việt Nam sẽ chia ra luật full contact, low kick, light contact
Tìm hiểu luật Kickboxing tại Việt Nam mới nhất và cách tính điểm

Dù ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, Kickboxing đều được chia thành nhiều nội dung. Hiện tại, ở Việt Nam, bộ môn Kickboxing có hai nội dung thi đấu phổ biến nhất là Full Contact và Low Kick. Các nội dung thi đấu Kickboxing Việt Nam hiện nay tuân theo bộ luật của […]

15/01/2024 503 Lượt
Dia-chi-tap-Kickboxing-Dong-Da
Mê mẩn với 3 địa chỉ tập Kickboxing Đống Đa hiện đại nhất hiện nay

Kickboxing là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của môn võ này ngày càng tăng vì nó không chỉ giúp giảm cân, nâng cao khả năng tự vệ mà còn tốt cho tinh thần và mang lại cảm giác thư giãn sau […]

09/09/2023 446 Lượt
Dia-chi-tap-Kicboxing-Hoang-Mai.
Khám phá địa chỉ tập Kickboxing Hoàng Mai uy tín nhất hiện nay!

Khi mọi người ngày càng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cũng như nhu cầu tìm kiếm một bộ môn và phòng tập thích hợp cũng đang gia tăng đáng kể. Kickboxing hiện nay là một trong những bộ môn thể thao hiện đại […]

09/09/2023 261 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    zalo
    ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964