14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Bí quyết lựa chọn PT tập GYM chất lượng và hiệu quả

01/04/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Trong quá trình tập luyện với bất kỳ bộ môn nào. việc thiếu kiến thức và kỹ thuật sẽ khiến nhiều người nhụt chí. Đối với người mới, chúng ta thường hay băn khoăn về bài tập phù hợp cho mình. Vì thế, việc tìm kiếm một huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu bí quyết lựa chọn PT tập gym chất lượng và hiệu quả qua bài viết này nhé.

PT tập GYM là ai?

PT tập gym

PT sẽ là như một người thầy, người hỗ trợ trực tiếp cho học viên cho một lĩnh vực nào đó

PT là viết tắt của Personal Trainer – Huấn luyện viên cá nhân. PT sẽ là như một người thầy, người hỗ trợ trực tiếp cho học viên cho một lĩnh vực nào đó. Đặc biệt, PT trong bộ môn GYM sẽ có trách nhiệm đồng hành. Đồng thời hỗ trợ và hướng dẫn học viên để họ đạt được mục tiêu xây dựng vóc dáng.

Đối với những ai lên kế hoạch tập GYM, khi bạn mới bắt đầu sẽ rất băn khoăn có nên tập với PT hay không. Bởi vì, so với việc tự tập thì khi bạn thuê PT sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí. Tuy nhiên, khi có sự hỗ trợ của PT, quá trình tập luyện của bạn sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn. Ngoài ra bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn bài tập phù hợp.

Việc tập GYM cùng PT sẽ giúp bạn thoát khỏi vướng mắc về kỹ thuật. Bạn sẽ được hướng dẫn, chỉnh lại kỹ thuật sai. Thông thường, chúng ta sẽ dễ tập sai. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khiến cơ thể biến dạng, mất nhiều thời gian.

Vì vậy, để tập GYM đạt hiệu quả và tránh được sai lầm. Bạn nên thuê huấn luyện viên cá nhân để được hướng dẫn tập luyện có bài bản, khoa học nhất.

Bí quyết lựa chọn PT tập GYM chuẩn

PT tiêu chuẩn

Ngoại hình chỉ là một điều kiện cần cho một huấn luyện viên cá nhân tiêu chuẩn

Nhiều người cho rằng một PT chỉ cần có thân hình đẹp là đủ. Tuy nhiên, ngoại hình chỉ là một điều kiện cần cho một huấn luyện viên cá nhân tiêu chuẩn mà thôi. Ngoài ra, một PT tập GYM chuẩn bao gồm những yếu tố sau:

PT tập GYM tận tâm

Để quyết định một PT tập GYM có chuẩn hay không, bạn không nên nhìn vào hình thức và ngoại hình. Thể hình tốt chỉ là một hình thức, một PT tốt sẽ được quyết định ở thái độ, không chỉ là hình dáng. Vì thế, bạn hãy nhìn vào thái độ, kiến thức và kinh nghiệm.

Khi nhìn vào cách mà họ thể hiện, bằng cấp cùng kinh nghiệm đã được công nhận. Đồng thời chúng sẽ cho thấy kiến thức về huấn luyện và dinh dưỡng của một PT. Ngoài ra, một PT tốt sẽ vô cùng tận tâm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và tạo động lực cho bạn tập luyện.

Bằng cấp/ chứng chỉ thể hình

Khi PT đã có một tấm bằng hay chứng chỉ tập luyện. Đây sẽ là một điều kiện tốt cho bạn lựa chọn PT này. Sẽ không ai muốn thuê một PT tập luyện mà chưa có bằng cấp. Việc không có bằng cấp. chứng chỉ cho thấy họ chưa được đào tạo một cách bài bản. Vì thế, bạn nên lưu ý về điều này.

Tại Việt Nam, vẫn còn nhiều bộ phận vị trí PT yêu cầu chứng chỉ, bằng cấp thể thao. Nhiều người vẫn có thể trở thành PT chỉ trong vài năm tập luyện, có ngoại hình tốt hay đã có một vài người theo học. Tuy nhiên, học viên vẫn sẽ không nhận được thành quả tối ưu về kiến thức cũng như bài tập. Ở Kickfit Sports, các PT đều phải thông qua yêu cầu về bằng cấp/ chứng chỉ để đạt tiêu chuẩn huấn luyện viên.

PT tập GYM có kinh nghiệm dạy lâu năm

PT tiêu chuẩn

Một PT tiêu chuẩn cần phải có kiến thức tập luyện và dinh dưỡng.

Một PT tiêu chuẩn cần phải có kiến thức tập luyện và dinh dưỡng. Đặc biệt với PT tập GYM lâu năm. Họ sẽ xác định được lộ trình tập cùng dinh dưỡng “Chuẩn” nhất cho học viên của mình. Bởi vì trong quá trình hướng dẫn kèm cặp học viên.

Họ sẽ cần phải lên kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu để học viên đạt hiệu quả tốt nhất. Cơ thể vừa đẹp mà vừa khỏe chính là điều mà PT sẽ mang đến cho bạn. Vì vậy, để có sức khỏe đẹp và vóc dáng tốt. PT cần phải đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống và cường độ tập luyện phù hợp.

Cam kết tập luyện

Một PT có kinh nghiệm sẵn sàng cam kết cho học viên sẽ đạt hiệu quả. Học viên là người không có kinh nghiệm tự tập luyện. Vì thế họ rất cần PT theo sát để đạt hiệu quả. Bởi vì PT là người đảm bảo cho học viên tập đúng và hiệu quả.

Trong quá trình tập luyện, PT sẽ phải đánh giá hiệu quả cho học viên qua từng giai đoạn. Qua đó, PT sẽ phải điều chỉnh và cải thiện thời gian luyện tập, loại bài tập, chế độ ăn uống.. Sao cho phù hợp với học viên. Từ đó, học viên sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện.

Bài viết đọc thêm: Lịch tập GYM cho nữ tăng cơ giảm mỡ chuẩn từ HLV chuyên nghiệp

Ngoại hình

Ngoài việc trở thành một người hướng dẫn, PT như một tấm gương để các học viên noi theo. Vì thế, PT nên là người có ngoại hình ưa nhìn, cơ thể đẹp để học viên có động lực tập luyện. Bên cạnh đó, PT là người truyền đạt kiến thức. PT muốn nâng cao sức khỏe và vóc dáng cho người tập thì họ cũng phải đạt những yêu cầu như vậy.

Yêu cầu cho ngoại hình của PT:

 • Nam trên 1m65
 • Nữ trên 1m55

Ngoại hình thực tế không chỉ là điểm cộng trong mắt khách hàng. Đây còn là bằng chứng cho thấy kiến thức về dinh dưỡng, tập luyện được áp dụng trên cơ thể người dạy.

Những lợi ích tuyệt vời khi thuê PT tập GYM

PT gym

Nếu bạn tập sai, hay sử dụng máy móc không đúng cách. Lúc này sự xuất hiện của huấn luyện viên cá nhân là rất cần thiết

Đối với các bộ môn như Cardio, Zumba, Group X.. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện mà không cần PT. Tuy nhiên, để xây dựng vóc dáng chuẩn đẹp cùng đường cong sắc nét. Những bộ môn như GYM, Kickfit, Boxing cũng sẽ có những độ khó nhất định.

Việc tập luyện không chỉ đơn giản là chăm chỉ là đạt hiệu quả. Nếu bạn tập sai, hay sử dụng máy móc không đúng cách. Lúc này sự xuất hiện của huấn luyện viên cá nhân là rất cần thiết:

 • PT giúp bạn tập luyện đúng kỹ thuật, lên chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp
 • PT giúp bạn hạn chế việc chấn thương khi tập luyện
 • PT giúp bạn tiết kiệm thời gian tập luyện, được hướng dẫn bài bản và hữu ích
 • PT giúp bạn có được thân hình hoàn hảo nhanh nhất
 • PT giúp bạn tăng cường sức khỏe tốt nhất

Có rất nhiều lợi ích để người mới lựa chọn tập cùng PT tập GYM. Bạn cần bỏ thêm một khoản chi phí để tập luyện. Tuy nhiên, chúng lại là khoản đầu tư cực kỳ hợp lý và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Để đạt được những lợi ích ấy, bạn hãy lựa chọn một PT giỏi và đạt chuẩn những tiêu chí trên.

Kết luận

Trên đây là những bí quyết để lựa chọn PT chất lượng và hiệu quả. Bạn cần dựa trên những tiêu chí trên trên đạt được hiệu quả tốt nhất trong luyện tập. Ngoài ra, hãy lựa chọn môi trường tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại về trang thiết bị. Cùng với đó là đội ngũ PT tận tâm và chuyên sâu về bộ môn tập luyện để trở thành điểm đến cho các bạn. Liên hệ với Kickfit Sports để được tư vấn và trải nghiệm tập luyện.

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

 

 

Tag:

Bài viết tương tự

Top 5 bài tập giảm mỡ bụng thần tốc và hiệu quả
Top 5 bài tập giảm mỡ bụng thần tốc và hiệu quả

Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin về ngoại hình. Để giảm mỡ bụng, việc luyện tập đều đặn là điều không thể thiếu. Nhiều người thường chỉ tập trung vào các bài tập cơ bụng khi muốn giảm mỡ ở vùng eo. Tuy nhiên, […]

28/12/2023 289 Lượt
Huong-dan-chi-tiet-lich-tap-the-duc-giam-can-trong-vong-1-tuan
Hướng dẫn lịch tập thể dục giảm cân chi tiết trong 1 tuần

Mỗi người đều có một thể trạng và vóc dáng khác nhau. Vì vậy, khi muốn giảm cân thay vì sử dụng thuốc giảm cân, bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục. Các bài tập thể dục giảm cân sẽ tác động trực tiếp lên từng phần cơ thể của bạn, giúp […]

27/12/2023 167 Lượt
5+ Bài tập giảm cân siêu nhanh và hiệu quả nhất hiện nay
5+ Bài tập giảm cân siêu nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Giảm cân là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người thừa cân và béo phì. Các chuyên gia cho biết, lượng mỡ  cơ thể quá cao có thể dẫn đến béo phì, tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, đái tháo đường, tăng huyết áp và một […]

26/12/2023 122 Lượt
lua-chon-cac-bai-tap-tang-kich-thuoc-co-bap-de-tap-gym-tang-can
5 bài tập Gym tăng cân hiệu quả cho người gầy kinh niên

Không ít người rơi vào tình cảnh dù ăn nhiều thế nào cũng không thể tăng cân, hoặc tăng rồi lại giảm. Ăn uống có thể là một cách làm đúng tuy nhiên nó lại không xử lý được phần cốt lõi. Tập luyện thể thao sẽ là cách giúp bạn phát triển khối lượng […]

02/12/2023 110 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88