14 ngày miễn phí

15 combo đòn trong boxing cơ bản mà mọi võ sĩ phải thành thạo

25/06/2023 - Tác giả: Hương Ly

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các combo đòn trong boxing hàng đầu mà cả những người mới bắt đầu cho đến những võ sĩ boxing lâu năm đều muốn tập luyện. Bạn mới bắt đầu chơi boxing nhưng không biết nhiều về các combo đòn trong boxing nào để sử dụng? Cùng Kickfit Sports tham khảo hướng dẫn học boxing với những combo đòn đấm từ cơ bản đến nâng cao trong bài viết dưới đây.

Tại sao các võ sĩ thích sử dụng các combo đòn trong boxing?

viec-su-dung-cac-combo-don-trong-boxing-mang-lai-nhieu-loi-ich-trong-thi-dau

Việc sử dụng các combo đòn trong boxing mang lại nhiều lợi ích trong thi đấu

Việc sử dụng các combo đòn trong boxing mang lại nhiều lợi ích trong thi đấu. Đầu tiên, các combo đòn giúp tấn công đối thủ một cách hiệu quả hơn. Tăng khả năng gây thương tích và giúp người tập luyện có nhiều cơ hội giành chiến thắng. Khi bạn kết hợp các cú đấm với nhau, tỷ lệ một vài cú hạ cánh tăng lên đáng kể. Đối thủ buộc phải đối phó với các cuộc tấn công đến từ mọi hướng và mọi góc độ.

Ngoài ra, việc sử dụng các combo đòn cũng giúp người tập luyện phát triển kỹ năng chuyển động linh hoạt, tăng cường thể lực và sức bền cơ thể. Chính vì vậy, các combo đòn được xem là kỹ năng cơ bản. Nó quan trọng cho việc rèn luyện thể lực và sức mạnh cho người tập boxing.

Việc sử dụng các combo đòn trong boxing cũng giúp người tập luyện xây dựng được tư duy chiến thuật và thói quen tập trung trong thi đấu. Người tập luyện cần phải biết cách đọc tình huống của đối thủ. Người tập luyện cần sử dụng các combo đòn ở đúng thời điểm. Các combo đòn giúp tạo ra sức ép và thắng lợi trong thi đấu.

Tuy nhiên, việc sử dụng các combo đòn cũng cần phải cẩn thận và đúng kỹ thuật. Nó giúp bạn tránh bị chấn thương cho người cùng tập và bản thân. Người tập luyện cần phải được hướng dẫn cách sử dụng các combo đòn một cách chính xác và an toàn nhất.

Xem thêm: Đòn nhử – Kỹ thuật boxing cơ bản mà mọi võ sĩ phải biết

Các combo đòn trong boxing cơ bản mà tất cả các võ sĩ nên thành thạo

Sẵn sàng để đưa kỹ năng đấm bốc của bạn lên một tầm cao mới? Dưới đây là các combo đòn trong boxing mà bạn nên thành thạo:

1. Combo Jab, Cross (1, 2)

combo-jab-cross-la-mot-trong-cac-combo-don-trong-boxing-co-ban-ban-se-duoc-hoc-dau-tien

Combo Jab, Cross là một trong các combo đòn trong boxing cơ bản bạn sẽ được học đầu tiên

Đây là một trong những cách kết hợp đầu tiên mà hầu hết các võ sĩ đều học. Đây là một trong những cách dễ nhất để thành thạo. Mặc dù đơn giản nhưng nó là một vũ khí hiệu quả ở bất kỳ cấp độ quyền anh nào. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng sự kết hợp này.

Một số võ sĩ sử dụng cú đâm để đo khoảng cách trước khi tiếp tục bằng một quả tạt cứng, trong khi những người khác sử dụng nó để buộc đối thủ sơ hở để họ có thể thực hiện một quả tạt. Những người mới bắt đầu nên ném tổ hợp càng nhanh càng tốt để giữ cho mọi thứ đơn giản. Bạn có thể bắt đầu chơi với tốc độ của cú đâm sau khi sự kết hợp là bản chất thứ hai đối với bạn.

Ví dụ: bạn ném một cú thọc ở tốc độ 50 phần trăm. Sau đó tiếp theo là ném chéo ở tốc độ tối đa. Điều đó có thể khiến đối thủ của bạn phạm sai lầm. Vì họ mong đợi bất kỳ cú đánh tiếp theo nào sẽ đến cùng tốc độ với cú đâm.

Xem thêm: Top 4 đòn đấm boxing cơ bản hạ gục đối thủ trong tích tắc

2. Combo Jab, Jab, Cross (1, 1, 2)

Combo đòn trong boxing 1-2 là một trong những cách kết hợp hiệu quả nhất trong Boxing. Nhưng nó có thể được nâng lên một tầm cao mới với kỹ thuật thứ 2 này.

Rất nhiều võ sĩ có xu hướng trở nên lười với những cú đâm của họ sau khi họ đã tiếp đất. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng những cú đâm của bạn đến với mục đích. Nó cũng khiến đối thủ của bạn khó canh thời gian cho các cú đấm của bạn hơn. Họ không biết liệu bạn sẽ tung một hay hai cú đâm trước khi tiếp tục thực hiện quả tạt.

Đối với combo 1-1-2, những người mới bắt đầu nên tập trung vào việc ném tổ hợp này càng nhanh càng tốt. Khi bạn đã hạ gục nó, bạn có thể bắt đầu chơi xung quanh với tốc độ của những cú đâm.

3. Combo Jab, Cross, Left Hook (1, 2, 3)

jab-cross-left-hook-1-2-3-la-mot-trong-cac-combo-don-trong-boxing-pho-bien-nhat

Jab, Cross, Left Hook (1, 2, 3) là một trong các combo đòn trong boxing phổ biến nhất

Đây là một trong những sự kết hợp được sử dụng phổ biến nhất trong quyền anh. Sự kết hợp 1-2-3 buộc đối thủ của bạn phải tôn trọng cả ba cú đấm. Nó khiến họ khó thực hiện một đòn phản công hiệu quả hơn.Chìa khóa để ném sự kết hợp này một cách hiệu quả là đảm bảo bạn không điện báo cú móc trái.

Giữ kỹ thuật của bạn sạch sẽ khi bạn tung cú móc vào đầu đối thủ. Những người mới bắt đầu có thể bắt đầu bằng cách ném cú đâm và băng qua ở tốc độ tối đa. Sau đó tiếp tục với cú móc trái với tốc độ 50%. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với sự kết hợp này, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ của cú móc trái.

4. Combo Lead Uppercut, Cross (5, 2)

Đòn tấn công dẫn đầu là một cú đấm mạnh mẽ có thể hạ gục đối thủ hoặc đẩy lùi đối thủ của bạn bằng dây thừng. Đó là một cú đấm tuyệt vời để tung ra sau khi bạn đã hạ được một vài cú  để buộc đối thủ của bạn mất cảnh giác.

Những người mới bắt đầu nên tập trung vào việc ném cú đánh đầu mà không cần thông báo ý định của họ trong khi vẫn giữ cằm cúi xuống. Một đường cắt trên bằng chì có thể khiến bạn dễ bị phản công, vì vậy bạn phải ném nó vào đúng thời điểm.

5. Combo Lead Uppercut, Cross, Left Hook (5, 2, 3)

combo-lead-uppercut-cross-left-hook-5-2-3

Combo Lead Uppercut, Cross, Left Hook (5, 2, 3)

Đây là một biến thể của sự kết hợp trước đó có thêm một dấu móc trái vào cuối của nó. Cú móc trái là một cú đấm tuyệt vời để tung ra sau cú húc từ trên xuống vì nó sẽ khiến đối thủ của bạn chuyển cảnh giác để bảo vệ cằm của họ theo bản năng. Cú móc trái nên được thực hiện có chủ ý vì sự kết hợp này khiến phía bên phải của đối thủ của bạn sơ hở. Hãy sẵn sàng tránh hoặc trượt qua bất kỳ quầy nào có thể cản đường bạn.

Những người mới bắt đầu nên tập trung vào việc ném cú đánh đầu ở tốc độ tối đa trong khi quả tạt được ném chậm hơn một chút để đối thủ của bạn có thể chặn hoặc trượt qua nó. Lý tưởng nhất là bạn muốn đối thủ của mình trượt qua quả tạt vì điều đó khiến họ có cơ hội đón cú móc trái sau đó.

6. Combo Jab, Right Hook (1, 4)

Các cú , móc phải là một cách tuyệt vời để ghi điểm loại trực tiếp. Chìa khóa để ném sự kết hợp này một cách hiệu quả là xoay hông của bạn khi bạn móc bên phải. Điều này sẽ giúp chuyển sức mạnh từ chân của bạn qua cơ thể và vào nắm tay của bạn.

Những người mới bắt đầu nên tập trung vào việc ném cú đâm ở tốc độ tối đa trong khi giữ cằm hướng xuống và thẳng lưng. Họ có thể theo dõi bằng một cú móc phải cũng được tung ra với tốc độ tối đa. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với sự kết hợp này, bạn có thể bắt đầu chơi với tốc độ của cú móc phù hợp.

7. Combo Cross, Left Hook (2, 3)

Combo chéo, móc trái là một cách tuyệt vời để ghi điểm loại trực tiếp. Đó là một sự kết hợp combo đòn trong boxing đơn giản như 1, 2, nhưng nó có nhiều sức mạnh hơn. Chìa khóa để ném sự kết hợp này một cách hiệu quả là đảm bảo bạn xoay hông khi ném móc trái để nó tiếp đất với toàn bộ sức mạnh.

Điều này sẽ giúp chuyển sức mạnh từ chân của bạn qua cơ thể và vào nắm tay của bạn. Quả tạt không cần phải ném hết tốc lực vì lý tưởng nhất là bạn muốn đối thủ của mình trượt vào lưới móc.

8. Combo Cross, Left Hook, Cross (2, 3, 2)

Tổ hợp chéo, móc trái, chéo là một cách tuyệt vời để tung ra những cú đấm mạnh mẽ. Nó tương tự như combo 1-2-3 nhưng khó chặn hơn nhiều vì nó đến từ các góc độ khác nhau.

Chìa khóa để tung cú kết hợp này một cách hiệu quả là đảm bảo bạn xoay hông khi tung hai cú đấm cuối cùng để tăng sức mạnh mà chúng tiếp đất. Điều này sẽ giúp chuyển sức mạnh từ chân của bạn qua cơ thể và vào nắm đấm của bạn. Trộn lẫn tốc độ của các cú đấm của bạn để làm cho sự kết hợp này khó bị chệch hướng hơn và sẵn sàng cúi xuống dưới bất kỳ quầy nào cản đường bạn.

9. Combo Right Uppercut, Left Hook (6, 3)

Đây là một sự kết hợp sức mạnh hiệu quả cao, dễ thiết lập. Sử dụng nó để khai thác điểm yếu trong phòng thủ của đối thủ của bạn.Cú đánh phía trên bên phải là một cú đấm mạnh mẽ có thể được sử dụng để ghi điểm bằng loại trực tiếp. Đó là một cú đấm tuyệt vời để tung ra sau khi bạn đã hạ được một vài cú đấm để buộc đối thủ của bạn mất cảnh giác. Chìa khóa để thực hiện cú ném kết hợp này một cách hiệu quả là đảm bảo khuỵu gối khi bạn thực hiện cú húc trên.

Điều này sẽ giúp chuyển sức mạnh từ chân của bạn qua cơ thể và vào nắm tay của bạn. Cú móc trái là một cú đấm tuyệt vời để tung ra sau cú húc từ trên xuống. Nó sẽ khiến đối thủ của bạn chuyển cảnh giác để bảo vệ cằm của họ theo bản năng. Khi bạn thêm móc trái vào tổ hợp này, đảm bảo bạn không điện báo nó. Chỉ cần bắn nó đi và tạo thêm sức mạnh bằng cách xoay thân mình.

10. Combo Jab, Cross, Lead Uppercut (1, 2, 5)

Đây là một biến thể của combo đòn trong boxing là sự kết hợp 1, 2 có thêm một đường gạch trên bằng chì ở cuối. Cú đánh phía trên bên trái là một cú đấm mạnh mẽ có thể được sử dụng để ghi điểm hạ gục.

Bạn có thể thiết lập sự kết hợp này bằng cách ném một vài kết hợp 1, 2 trước khi thêm đường cắt trên vào cuối. Điều đó làm tăng khả năng khiến đối thủ của bạn. Nó làm đối thủ mất cảnh giác vì họ có thể chỉ đoán trước được hai cú đấm. Thay đổi tốc độ cú đấm của bạn để làm cho sự kết hợp này khó chặn hơn và ném nó nhanh hơn.

11. Combo Left Uppercut, Right Uppercut, Left Hook (5, 6, 3)

Đây là một sự kết hợp hiệu quả để giải phóng khi bạn bị đối thủ của mình ghì chặt vào dây. Bạn cần phải chiến đấu bên trong để sự kết hợp có hiệu quả. Ném mạnh các cú húc bên trái và bên phải. Nó buộc đối thủ của bạn phải hạ thấp cảnh giác để bảo vệ cằm của họ. Đó là khi bạn thực hiện cú móc trái, tận dụng sơ hở mà bạn đã tạo ra.

Tùy thuộc vào loại bảo vệ mà đối thủ của bạn sử dụng. Vùng bụng của họ cũng có thể bị lộ khi họ mất cảnh giác để bảo vệ cằm. Một cú móc trái vào cơ thể trong tình huống đó có thể tàn khốc như một cú móc vào đầu.

12. Combo Jab, Cross, Jab (1, 2, 1)

cac-combo-don-trong-boxing-combo-don-jab-cross-jab-1-2-1

Các combo đòn trong boxing : Combo đòn Jab, Cross, Jab (1, 2, 1)

1, 2, 1 là sự kết hợp tuyệt vời để trao đổi ở phạm vi bên ngoài. Nó ghi điểm với ban giám khảo và có thể khiến đối thủ của bạn choáng váng. Sự kết hợp này với các kết hợp phạm vi bên ngoài khác như 1, 1, 2 và cú đâm đôi để khiến đối thủ của bạn phải đoán.

13. Combo Left Hook, Right Hook (3, 4)

Đây là sự kết hợp combo đòn trong boxing cơ bản nhưng hiệu quả. Nó thường được sử dụng như một sự kết hợp ở cấp độ đầu vào. Vì nó dễ ném và không cần phối hợp nhiều. Chìa khóa để làm cho sự kết hợp này có hiệu quả là đảm bảo rằng bạn nắm bắt được các cú đấm của mình. Điều đó có nghĩa là ném chúng với tốc độ và sức mạnh.

Một điều khác cần nhớ là bạn phải giữ cằm cúi xuống khi thực hiện sự kết hợp này. Bằng cách đó, bạn sẽ được bảo vệ nếu đối thủ tung đòn đáp trả trong khi bạn đang đấm.

14. Combo Jab, Right Uppercut, Left Hook (1, 6, 3)

combo-jab-right-upper-cut-left-hook

Combo Jab, Right Uppercut, Left Hook (1, 6, 3)

Sự kết hợp cú đấm, móc trên bên phải, móc trái là một cách tuyệt vời khác để sử dụng cú móc trên bên phải. Nó khó thiết lập hơn một chút so với combo 1, 2, 6. Bạn cần ở cự ly gần để nó có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng đòn nhử và động tác chân để vào bên trong hoặc tung một vài cú đấm vào đầu để đối thủ mất cảnh giác.

Left Hook khiến đối thủ bị hạn chế tầm nhìn của họ khi bạn di chuyển vào bên trong. Khi bạn đã ở gần, hãy tung cú đâm, sau đó là cú đánh phía trên bên phải. Cú móc phía trên sẽ buộc đối thủ của bạn mất cảnh giác, và đó là lúc bạn thực hiện cú móc trái.

15. Combo Right Cross, Left Hook, Right Uppercut (2, 3, 6)

Combo đòn trong boxing Right Cross, Left Hook, Right Uppercut là một sự kết hợp tuyệt vời khác để sử dụng khi bạn để đối thủ của mình ghì chặt vào góc. Nó tương tự như combo 5, 6, 3. Nhưng thay vì ném hai cú móc trên. Bạn tung một đường chéo theo sau là cú móc trái.

Cross sẽ làm đối thủ của bạn choáng váng. Cú móc trái sẽ tận dụng sơ hở mà bạn đã tạo ra. Cú đấm phía trên bên phải là một cú đấm tiếp theo tuyệt vời. Vì nó sẽ buộc đối thủ của bạn mất cảnh giác. Đó là khi bạn có thể thực hiện một cú móc trái hoặc móc trên phải khác để đạt hiệu quả tối đa.

Tổng kết combo đòn trong boxing

Đây chỉ là 15 trong số rất nhiều các combo đòn trong boxing bạn có thể sử dụng trong thi đấu. Điều quan trọng là tìm những thứ phù hợp với bạn và luyện tập chúng. Điều đó giúp bạn có thể thực hiện chúng một cách hoàn hảo trong giao tranh. Hãy thoải mái sử dụng khả năng sáng tạo của bạn và tạo các kết hợp của riêng bạn.

Vì không có quy tắc nào chống lại điều đó. Bạn sẽ tung ra các combo đòn với tốc độ, sức mạnh và độ chính xác cao khi luyện tập đủ. Đó là cách bạn giành chiến thắng trong các trận đấu và ghi bàn bằng loại trực tiếp.

Tag:

Bài viết tương tự

Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh
TOP 5 cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh

Lực đấm nhanh và mạnh là một trong những lợi thế lớn của một võ sĩ quyền Anh. Nó giúp võ sĩ kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu những cú đấm khủng khiếp như Mike […]

27/03/2024 523 Lượt
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?

Là một người quan tâm đến thế giới quyền Anh, hẳn rằng bạn đã từng nghe qua về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson. Ông nổi tiếng là một trong những tay đấm hạng nặng mạnh nhất lịch sử quyền Anh. Với những cú K.O bùng nổ, cái nhìn đầy đe dọa và vóc dáng […]

26/03/2024 294 Lượt
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Trên sàn đấu võ thuật, sức mạnh của cú đấm luôn là một đề tài cực HOT và được nhiều người hâm mộ quan tâm. Nó không chỉ mang đến vinh quang cho võ sĩ, mà còn làm say mê những người hâm mộ cũng như giới chuyên gia. Vậy bạn có bao giờ thắc […]

26/03/2024 480 Lượt
Tap-luyen-ca-nhan-cung-huan-luyen-vien-se-co-chi-phi-cao-hon-tham-gia-lop-nhom
Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Boxing hay quyền anh đang là bộ môn võ thuật phổ biến trên thế giới, được nhiều người tập luyện. Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống phòng tập, giảng dạy boxing được mở. Nhưng song song với đó, không nhiều phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng […]

18/03/2024 3118 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    zalo
    ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964