14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

5 lợi ích của Shadow Boxing dưới nước

26/06/2023 - Tác giả: Hương Ly

Bộ môn Boxing có rất nhiều phương pháp tập luyện để nâng cao kỹ thuật. Nổi tiếng và phổ biến nhất chính là Shadow boxing. Shadow boxing và các biến thể của nó mang lại rất nhiều lợi ích. Trong bài viết dưới đây hay cùng Kickfit Sports khám phá những hướng dẫn tập boxing mới với biến thể Shadow boxing dưới nướ.

Shadow boxing dưới nước là gì?

shadow-boxing-duoi-nuoc-la-mot-bien-the-cua-shadow-boxing

Shadow boxing dưới nước là một biến thể của Shadow boxing

Shadow boxing là một trong những phương pháp luyện tập quan trọng nhất mà bạn có khi luyện tập các môn võ thuật như Boxing và Kickboxing. Nó cải thiện hình thức kỹ thuật của bạn đồng thời tăng tốc độ và sức mạnh của bạn. Các võ sĩ tận dụng tối đa các buổi tập Shadow Boxing của họ. Họ thực hiện nó một cách nghiêm túc và hành động như thể họ đang chiến đấu với một đối thủ vô hình thay vì chỉ tung ra các kỹ thuật ngẫu nhiên. Tăng cường độ của các buổi tập Shadow của bạn bằng cách thực hiện chúng dưới nước.

Lực cản của nước khiến bất kỳ chuyển động nào bạn thực hiện dưới nước trở nên khó khăn hơn vì bạn liên tục phải chống lại lực cản của nước. Ví dụ, bạn không thể chạy trong bể bơi nhanh như khi chạy trên cạn vì lực cản dưới nước. Bất kể bạn cố gắng thế nào, chuyển động của bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn trong khi chậm hơn đáng kể so với khi ở trên cạn.

shadow-boxing-duoi-nuoc-loi-dung-luc-can-cua-nuoc-de-de-lam-suc-can-khi-tap-luyen

Shadow boxing dưới nước lợi dụng lực cản của nước để để làm sức cản khi tập luyện

Điều này làm cho việc huấn luyện dưới nước trở thành một phần thiết yếu trong việc huấn luyện bất kỳ môn võ thuật dựa trên đòn đánh nào. Nó cho phép bạn thực hành tất cả các kỹ thuật của mình trong khi đối phó với lực cản liên tục. Kết quả là sức bền cơ bắp, tốc độ và sức mạnh bùng nổ của bạn tăng lên.

Lợi ích của Shadow boxing dưới nước là gì?

1. Tăng tốc độ của các đòn đấm

cac-bai-tap-duoi-nuoc-giup-tang-toc-do-cua-nguoi-tap-luyen

Các bài tập Boxing dưới nước giúp tăng tốc độ của người tập luyện

Rất ít dụng cụ tập luyện cho phép bạn thực hiện các động tác tấn công đồng thời tạo cho bạn lực cản trong suốt thời gian như tập luyện dưới nước. Shadow boxing dưới nước cung cấp sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể của bạn. Nó giúp xây dựng cơ bắp co giật nhanh bùng nổ của bạn. Điều này cuối cùng sẽ làm cho các cú đấm, cú đá và động tác chân của bạn nhanh hơn rất nhiều. Cố gắng giữ cho mọi thứ bên dưới cổ của bạn chìm trong nước để tối đa hóa tốc độ của bạn. Bạn muốn cảm nhận sức cản của nước khi bạn tung đòn và đưa các chi của bạn trở lại vị trí ban đầu.

2. Cải thiện bước chân

shadow-boxing-duoi-nuoc-se-giup-cai-thien-bo-footwork-cua-ban

Shadow boxing dưới nước sẽ giúp cải thiện bộ footwork của bạn

Lực cản do nước gây ra khiến việc di chuyển trong nước trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với khi bạn ở trên đất liền. Điều đó làm cho bể bơi trở thành một trong những địa điểm tốt nhất để luyện tập động tác chân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đôi chân của mình sau khi ném kết hợp để đôi chân của bạn hoạt động trong khi đối phó với lực cản khi ném bóng dưới nước. Chuyển động của bạn sẽ trở nên trôi chảy hơn rất nhiều khi bạn ở ngoài trời.

3. Cải thiện sức mạnh

bai-tap-duoi-nuoc-nay-giup-tang-kha-nang-bung-no-cua-co-bap-dong-thoi-tang-toc-do-ra-don-cua-ban

Bài tập dưới nước này giúp tăng khả năng bùng nổ của cơ bắp đồng thời tăng tốc độ ra đòn của bạn.

Shadow boxing dưới nước cũng giúp tăng sức mạnh cho các cú đánh của bạn. Vì sao? Vì nó buộc bạn phải đối phó với lực cản trong khi thực hiện các động tác của mình. Điều này giúp tăng khả năng bùng nổ của cơ bắp đồng thời tăng tốc độ ra đòn của bạn. Đòn tấn công di chuyển càng nhanh vào thời điểm nó tạo ra tác động thì nó càng mang lại nhiều sức mạnh.

4. Đào tạo tác động thấp

Bất kỳ bài tập nào được thực hiện dưới nước cũng tác động đến khớp của bạn ít hơn so với khi thực hiện chúng trên cạn. Điều này làm cho đào tạo dưới nước trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nghỉ ngơi và cường độ thấp. Huấn luyện dưới nước cho phép bạn rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của mình mà không gây căng thẳng nhiều cho cơ thể.

Lực cản liên tục mà nước mang lại khiến nó trở thành một cách tuyệt vời để rèn luyện các khả năng.

5. Kỹ thuật cải tiến

Bất kỳ loại Shadow Boxing nào cũng giúp nâng cao kỹ thuật ra đòn của bạn. Nhiều chuyên gia quyền anh sẽ đồng ý rằng tập luyện dưới nước sẽ hiệu quả hơn. Lực cản của nước làm chậm tất cả các chuyển động của bạn. Các võ sĩ thường phát triển phong độ kém do cố gắng tung đòn càng nhanh càng tốt. Nhưng quá trình huấn luyện dưới nước giúp họ cải thiện lỗi sai đó.

Lý do nhiều người thích các bài tập dưới nước?

cac-bai-tap-boxing-duoi-nuoc-la-su-lua-chon-yeu-thich-cua-cac-vo-si-chuyen-nghiep

Các bài tập Boxing dưới nước là sự lựa chọn yêu thích của các võ sĩ chuyên nghiệp

Nhiều vận động viên đã coi việc tập luyện dưới nước là một phần trong thói quen tập luyện sức mạnh và điều hòa của họ. Các chương trình tập thể dục dưới nước cũng ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều người quan tâm về lợi ích của việc tập luyện dưới nước.

Đặc biệt, người cao tuổi nên cân nhắc bắt đầu một số chương trình tập luyện dưới nước. Các hoạt động thể dục thông thường khác có thể gây tác động quá mức cho khớp. Tập luyện dưới nước gây ít áp lực cho cơ và khớp. Nó cũng cho phép quá trình phục hồi ngắn hơn. Nó thường được sử dụng để phục hồi chấn thương vì tác động của nó lên cơ thể rất thấp.

Thực hiện các bài tập dưới nước phục vụ hai mục đích chính: cung cấp hỗ trợ và kháng cự. Lực cản của nước làm cho bất kỳ chuyển động nào bạn trở nên khó khăn hơn bình thường. Bạn sẽ phải nỗ lực gấp đôi để thực hiện cùng một chuyển động trong nước. Việc chống lại lực cản nước trở thành một cách tuyệt vời để phát triển sức mạnh bùng nổ. Lực cản của nước không đổi bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của chuyển động. Bài tập dưới nước buộc cơ bắp của bạn phải hoạt động nhiều hơn.

Có nên luyện tập Shadow boxing dưới nước không?

Shadow boxing dưới nước là một trong những bài tập phụ khá hiệu quả. Tuy nhiên, bài tập này lại có yêu cầu hơi lạ về địa điểm tập luyện. Mà điều này chưa thực sự phổ biến tại các phòng tập Boxing bình thường. Ở Việt Nam hiện tại có thể hơi khó để tìm thấy các lớp Boxing dưới nước vì nó chưa thực sự phổ biến.

Tuy nhiên không sao cả, không có shawdowing boxing dưới nước ta vẫn có thể tập nó trên cạn được mà. Những bài tập Boxing trên cạn vẫn rất đa dạng. Với nỗ lực phát triển của bản thân dù tập luyện ở đâu, kết quả của bài tập cho ra cung sẽ đều tốt! Tất cả  nằm ở sự cố gắng và ý chí của bạn. Nếu bạn vượt qua nó, ý chí của bạn cũng sẽ được rèn luyện theo. Đây cũng là bài học về tinh thần ẩn chứa sau việc tập võ thuật.

Tag:

Bài viết tương tự

Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh
Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh

Lực đấm mạnh và nhanh là một trong những thuộc tính có lợi nhất đối với một võ sĩ quyền Anh. Nó cho phép người sở hữu kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và có thể nhanh chóng kết thúc trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được những cú […]

27/03/2024 85 Lượt
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?

Là một người quan tâm đến thế giới quyền Anh, hẳn rằng bạn đã từng nghe qua về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson. Ông nổi tiếng là một trong những tay đấm hạng nặng mạnh nhất lịch sử quyền Anh. Bằng những cú K.O bùng nổ, cái nhìn đầy đe dọa và vóc dáng […]

26/03/2024 74 Lượt
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Trên sàn đấu võ thuật, sức mạnh của cú đấm luôn là một phẩm chất bí ẩn và đầy cảm hứng. Nó không chỉ mang đến vinh quang cho người sở hữu, mà nó còn làm say mê những người hâm mộ cũng như giới chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc […]

26/03/2024 69 Lượt
Tap-luyen-ca-nhan-cung-huan-luyen-vien-se-co-chi-phi-cao-hon-tham-gia-lop-nhom
Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Boxing hay quyền anh đang là bộ môn võ thuật phổ biến trên thế giới, được nhiều người tập luyện. Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống phòng tập, giảng dạy boxing được mở. Nhưng song song với đó, không nhiều phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng […]

18/03/2024 215 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88