14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Luyện tập võ gậy Arnis thế nào để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp?

17/03/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Võ gậy Arnis là môn võ thuật sử dụng vũ khí nổi tiếng của Philippines. Bộ môn đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại các quốc gia Đông Nam Á. Không chỉ nâng cao tinh thần chiến đấu mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần. Cần luyện tập võ gậy Arnis như thế nào để sớm vươn tới những cấp độ cao hơn trong bộ môn này? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Võ gậy Arnis: Bộ môn của nhiều huyền thoại võ thuật

võ gậy arnis

Võ gậy Arnis được xem như huyền thoại võ thuật

Võ gậy thực chiến đã và đang thu hút nhiều người quan tâm. Bởi nó có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu ngày trước bộ môn chỉ phù hợp với nam giới vì mục đích bảo vệ đất nước.

Ngày nay, bộ môn đã xóa tan những rào cản về giới tính và tuổi tác. Những nữ võ sĩ cũng đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ từ bộ môn võ gậy Arnis. Võ gậy Arnis cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm nhờ những võ sĩ tài năng tại Seagame. 

Đặc biệt hơn, Arnis ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là Hollywood. Vậy thì chúng được hình thành ra sao? Những người bản địa Philippines đã phát triển kỹ thuật chiến đấu với kiếm và dao. 

Cùng Tìm hiểu thế nào là Võ gậy Arnis: Nghệ thuật chiến đấu bằng gậy ngắn

Sự kiện nổi tiếng nhất từ Arnis là vào năm 1521. Khi đó, những người Philippines đã cùng nhau chống lại kẻ thù. Đó là đoàn thám hiểm Ferdinand Magellan, người đầu tiên trên thế giới đi vòng quanh Trái Đất. Ông đã đụng độ với người Philippines và bị chém chết bởi thành kiếm Kampilan. 

Sau này, Arnus được đề cử là Di sản Văn hóa phi vật thể của UNESCO, đồng thời xuất hiện tại Seagame từ năm 2005 và tiếp tục được tranh tài trong nhiều năm. 

Cách luyện tập võ gậy Arnis để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp

luyện tập võ gậy arnis

Cách luyện tập võ gậy Arnis

Xác định rõ mục đích ban đầu với võ gậy Arnis

Có rất nhiều lý do để mọi người tìm đến võ thuật. Hầu hết mục đích là để rèn luyện sức khỏe, tự vệ hay trở thành võ sĩ Arnis chuyên nghiệp. Để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp, hay hơn nữa là đạt những thành tựu lớn nhờ bộ môn. Bạn cần nắm rõ mục đích từ những bước đầu. 

Khi đã xác định được mục đích, quá trình tập luyện của bạn dù có khó khăn cũng sẽ luôn tiến bước. Chắc chắn, cuộc sống của một võ sĩ chuyên nghiệp sẽ phải đánh đổi rất nhiều. Từ mồ hôi, nước mắt và có khi là cả xương máu cho đến thời gian, tiền bạc. 

Nếu bạn thực sự đam mê với võ gậy Arnis, hãy theo đuổi bộ môn võ thuật này và quyết tâm không từ bỏ bạn nhé!

Lựa chọn môi trường tập luyện phù hợp để luyện tập võ gậy Arnis

võ gậy arnis

Lựa chọn môi trường tập luyện phù hợp

Điều quan trọng nhất của một người mới theo đuổi con đường võ gậy Arnis chuyên nghiệp chính là môi trường, những người xung quanh. Với những người ai bước vào con đường này, hãy lựa chọn một môi trường tập luyện có huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm, cùng những người có đam mê cháy bỏng như chính bạn.

Ngoài ra, một môi trường tập luyện tốt cần có không gian, trang thiết bị hiện đại và đảm bảo an toàn cho người tập. Bên cạnh đó, bạn sẽ được mọi người hỗ trợ về các thế đánh hiệu quả, cách phát thế võ nhờ mẹo.. 

Tập luyện với HLV võ gậy Arnis giàu kinh nghiệm

Để con đường trở thành võ sĩ chuyên nghiệp không gặp phải những vấp ngã “không đáng có”. Bạn nên tập cùng người huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và có tuổi đời thi đấu lớn. Khi ấy, bạn sẽ có những định hướng tốt nhất.

Bên cạnh đó, các huấn luyện viên sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng đến những cách bảo vệ cơ thể an toàn. 

Nhanh chóng làm quen với võ gậy Arnis

Trong quá trình chuẩn bị cho Sea Games 32, các VĐV đội tuyển Võ gậy Arnis đã được tuyển chọn từ những bộ môn võ khác với tiêu chí di chuyển linh hoạt, khéo léo.. Lúc này, họ vẫn chưa có kinh nghiệm về võ gậy Arnis và phải tập luyện trong thời gian ngắn. 

Để có thể tập luyện tốt nhất trong khoảng thời gian hạn hẹp, các VĐV đã phải tự làm quen từ đầu về mặt kỹ thuật. Nhằm chủ động nắm bắt kỹ thuật thuần thục nhất, các VĐV phải làm quen với gậy tập luyện và thi đấu trước tiên. 

Nếu không có đủ dụng cụ tập luyện, các VĐV sẽ phải tìm cách khắc phục như dùng ống nhựa. Tập với bao cát và các động tác đối kháng cơ bản.

Trải nghiệm thi đấu võ gậy Arnis

Bên cạnh việc tham gia các buổi tập để nâng cao kỹ thuật cùng sức mạnh, việc tham gia các trận thi đấu sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thực tế nhất. 

Tại Kickfit Sports, người tập sẽ thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu. Thi đấu giữa các học viên. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội được cọ sát, học hỏi, giao lưu để tăng cường tính đoàn kết. Và đó cũng là cơ hội để bạn thực hành trực tiếp cũng như áp dụng những kĩ năng mình đã tập.

Tại sao nên học võ gậy Arnis? Cùng tìm hiểu qua 4 điểm đặc biệt của võ gậy Arnis so với các môn thể thao chiến đấu khác

Những nguyên tắc quan trọng để luyện tập võ gậy Arnis chuyên nghiệp

võ gậy

luyện tập võ gậy Arnis chuyên nghiệp

Nguyên tắc Tốc độ để luyện tập võ gậy Arnis

Điều này không được đề cập để đánh giá khả năng của những người đai đen. Thế nhưng, chúng là minh chứng cho những đòn đánh của người Philippines là cực kỳ nhanh. Thực hành là yếu tố quan trọng để bảo vệ bản thân trước một cây gậy. 

Để khiến cho các cú đánh không tấn công lên bạn. Cũng như thực hiện các đòn hiệu quả hơn. Hãy luyện tập sao cho nhanh, gọn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện cú đòn nhanh hơn nhờ việc bỏ qua các động tác lộn ngược và các động tác không cần thiết. 

Nguyên tắc chặn, ném và tấn công

Có nhiều nguyên tắc động lực học từ cơ thể để tạo được sức đánh vượt trội. Điều cần thiết nhất có lẽ là nguyên tắc tấn công xoáy quyền lực. Chúng thực hiện bằng chân trước. Bạn sẽ đánh với động tác vặn người mạnh mẽ. 

Một phần quan trọng trong việc tăng lực đánh là sử dụng trọng lực. Bạn sẽ giảm trọng lượng cơ thể để tăng sức mạnh ở các đòn đánh khi dồn cơ thể vào và đặt chân bước nhảy lên. Từ đó, sức mạnh được tạo ra sẽ vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. 

Nguyên tắc định vị cơ thể

Khi định vị được sức mạnh của bản thân sao cho tương xứng với đối thủ, bạn hãy kiểm soát khoảng cách và kỹ thuật của mình. Các chuyển động của cơ thể sẽ giúp định vị vũ khí ở các góc phù hợp để tấn công.

Bạn cũng nên áp dụng các chuyển động của cơ thể để tránh được đòn đánh của đối thủ. Các động tác chân chính là yếu tố quan trọng để bạn né đòn hoặc việc tấn công sẽ tạo ra sức mạnh tối ưu. 

Kết luận 

Trên đây là những cách thức luyện tập võ gậy Arnis để nhanh chóng trở thành một võ sĩ Arnis chuyên nghiệp. Bên cạnh việc tập luyện, hãy nắm rõ những kỹ thuật. Tinh thần cũng như chế độ ăn uống để sớm đạt kết quả tốt. Hãy kiên trì và nỗ lực, bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Nếu bạn đang quan tâm đến bộ môn võ thuật nào. Đừng ngại đến với Kickfit Sports để được tư vấn và tập luyện. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

Tag:

Bài viết tương tự

võ gậy Arnis
Lý Tiểu Long và sự thịnh hành của võ gậy Arnis

Nếu bây giờ Lý Tiểu Long vẫn còn sống, ông đã bước sang tuổi 80. Từ xưa, ông đã được mệnh danh là huyền thoại võ thuật. Đến nay, những di sản võ thuật ông để lại cho thế hệ rất giá trị. Ông luôn tuân theo “kỹ thuật chiến đấu chuẩn mực” và tìm […]

08/04/2023 584 Lượt
võ gậy arnis
Người trẻ học võ Arnis – Có nên hay không?

Khi là một người trẻ, bạn có băn khoăn về môn thể thao phù hợp với mình? Có rất nhiều môn thể thao hữu ích để nâng cao sức khỏe. Mỗi bộ môn thể thao đều mang đến những lợi ích nhất định. Nhắc đến võ gậy Arnis, một bộ môn thể thao đang làm […]

07/04/2023 317 Lượt
arnis
Võ gậy Arnis tấn công đối thủ mạnh mẽ như thế nào?

Được du nhập đến Việt Nam không lâu, bộ môn võ gậy Arnis đang dần trở nên thịnh hành và thu hút với những người yêu thích võ thuật. Không chỉ là môn võ thuật mang đến một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và linh hoạt. Võ gậy Arnis còn mang đến những kỹ […]

05/04/2023 868 Lượt
arnis
Những điều bạn cần biết về gậy Arnis trong võ thuật chiến đấu

Trong giới võ thuật, có rất nhiều bộ môn được cho là vô cùng nguy hiểm và gây sát thương cao. Tuy nhiên, không có loại võ thuật nào được cho là đáng tin cậy như võ gậy Arnis. Có rất ít người có thể trở thành bậc thầy trong bộ môn chiến đấu nghệ […]

05/04/2023 250 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88