14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

5 bước để trở thành một võ sĩ Muay Thái giỏi là gì?

07/04/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Bước vào con đường võ thuật, bạn nhận ra mình rất yêu thích bộ môn Muay Thái. Tuy nhiên, với một môn võ thuật tràn đầy sức mạnh và sự cứng rắn. Liệu bạn có thể tiến tới những bước cao hơn trong Muay Thái hay không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, ngoài việc kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Bạn sẽ cần phải tập luyện và thực hành rất nhiều. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về 5 bước tập luyện để trở thành một võ sĩ Muay Thái giỏi nhé.

4 yếu tố để tạo thành một võ sĩ Muay Thái giỏi?

muay thái

Muay Thái được xem như môn võ thuật đặc trưng cho đất nước Thái Lan

Từ xa xưa, Muay Thái được xem như môn võ thuật đặc trưng cho đất nước Thái Lan. Các em nhỏ đã bắt đầu rèn luyện Muay Thái khi chỉ mới 7-8 tuổi. Cốt là để biến bộ môn trở thành một nghề kiếm tiền chân chính. Ngay cả trong đời thực, người Thái Lan cũng coi những trận đấu Muay Thái là một phần giải trí. Những trận thi đấu tay đôi hết sức bạo lực và máu me của các võ sĩ. Họ đối đầu để tìm ra một người tài năng nhất.

Muay Thái ngày nay đã và đang trở thành môn võ thuật phổ biến. Rất nhiều võ sĩ tại Việt Nam đã đạt được thành công trong sự nghiệp võ thuật Thái Lan này. Và ẩn sâu trong đó chúng ta tìm ra được ở họ 4 yếu tố sau:

 • Thể lực và sức bền cực mạnh mẽ 
 • Kỹ năng tự vệ và chiến đấu linh hoạt 
 • Khó nắm bắt trong những chiến thuật ra đòn 
 • Lanh lợi trong việc tìm ra điểm yếu đối phương 

Mỗi võ sĩ sẽ có những phong cách chiến đấu khac nhau. Họ cũng sẽ đưa ra những chiến thuật đặc biệt tùy thuộc vào mỗi đối thủ chiến đấu. Nhìn chung, để có thể đạt được trình độ tốt nhất của một 1 võ sĩ. 4 yếu tố trên là 4 mảnh ghép tạo nên sự nghiệp chiến đấu của một võ sĩ Muay Thái.

Những bước tiến để trở thành một võ sĩ Muay Thái giỏi

Việc tập luyện Muay Thái chỉ đơn thuần là tự vệ bản thân và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, để đi đến một chặng đường xa hơn với Muay Thái, mọi thứ không dừng lại ở việc chăm chỉ luyện tập. Mục tiêu, thực chiến và nâng cao cường độ chính là những việc bạn cần phải làm. Từ đó, những bước đi mới thực sự đi lên và tiến bộ.

Xác định rõ mục đích đến với Muay Thái

võ sĩ Muay Thái

Có rất nhiều lí do để một người tìm đến với Muay Thái: Rèn luyện sức khỏe, Tự vệ, trở thành HLV chuyên về Muay Thái,..

Có rất nhiều lí do để một người tìm đến với Muay Thái: Rèn luyện sức khỏe, Tự vệ, trở thành HLV chuyên về Muay Thái,.. Tuy nhiên, để trở thành một võ sĩ Muay Thái giỏi. Đó là con đường trải thảm hoa hồng mà trước đó bạn sẽ phải vạch ra một con đường đầy chông gai từ ban đầu.

Nếu mục đích ban đầu bạn đến với Muay Thái để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thép. Khi đó, cuộc sống của những võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp sẽ hoàn toàn thay đổi và khác biệt. Những buổi luyện tập diễn ra nhiều hơn, tinh thần thực chiến, lòng dũng cảm, sự tự tin,… mọi thứ phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt. Đặc biệt hơn là lòng kiên trì theo đuổi đến cùng.

Lựa chọn môi trường tập luyện với HLV giàu kinh nghiệm

Nếu bạn là một người mới lấn sân với Muay Thái. Bạn cần được cung cấp về môi trường và không gian tập luyện hoàn hảo nhất. Một trung tâm tập luyện mới là yếu tố đầu tiên để có được quá trình tập luyện thuận lợi.

Cái cốt yếu trong môi trường tập luyện đó, phải kể đến người sẽ hướng dẫn bạn xuyên suốt quãng đường. Để tăng tốc tốt nhất trong quá trình tập luyện, đừng ngại để nhờ đến một Huấn luyện viên chuyên sâu về Muay Thái. Họ là những người đã đi trước và sẽ truyền đạt những kinh nghiệm thực chiến, nền tảng tập luyện.

Một người thầy tốt sẽ giúp bạn đi xa hơn trong bất kỳ đâu. Hãy lựa chọn một người HLV hướng dẫn chất lượng và đáng tin cậy.

Bài viết tham khảo: Xây dựng bản lĩnh đàn ông nhờ học võ Muay Thái

Tham gia những trận đấu Sparring

võ sĩ Muay quốc tế

Sparring được xem như hình thức tập luyện của các võ sĩ

Sparring được xem như hình thức tập luyện của các võ sĩ. Loại hình thi đấu chú trọng đến ứng dụng kỹ thuật chiến đấu. Đối với Muay Thái, chúng là môn võ tàn khốc. Nếu bạn tham gia Sparring càng nhiều, bạn càng nhận ra được khả năng và cải thiện kỹ thuật chiến đấu của mình.

Điều quan trọng nhất khi tham gia Sparring là bạn nâng cao được kỹ thuật chiến đấu. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian, cơ hội để kiểm soát và làm quen khi đối đầu trực tiếp với đối thủ. Sparring chính là một trong những bước không thể thiếu để tập luyện, thử nghiệm các đòn thế – chiến thuật trong Muay Thái.

Trải nghiệm Smoker Fights

Khác với Sparring, Smoker Fights là cuộc thi diễn ra giữa các trung tâm huấn luyện Muay Thái. Nếu ở nước ngoài, Smoker Fights được xem là trận đấu giải địa phương chính thức của các võ sĩ mới. Thì tại Việt Nam, nó được coi là trận đấu trong khu vực.

Khác với Sparring, bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ chiến thuật hoặc nương nhẹ đối thủ. Bạn cần thể hiện được tất cả kỹ năng mình học được và thể hiện hết mình trong những trận chiến Smoker Fights.

Bài viết tham khảo: Võ Muay Thái là gì? Bật mí những sự thật thú vị về Muay Thái

Tiếp cận đến những giải thi đấu chuyên nghiệp

muay thái

Các trận đấu Sparring và Smoker Fights chính là bước đệm để chứng minh năng lực của bạn

Khi đã tập luyện đủ lâu, tích lũy đủ kỹ thuật và kinh nghiệm chiến đấu. Các võ sĩ Muay Thái của chúng ta có thể bước đến sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Bạn hãy bắt đầu với những trận đấu quốc gia, quốc tế.

Các trận đấu Sparring và Smoker Fights chính là bước đệm để chứng minh năng lực của bạn. Hiện nay tại Việt Nam, đã xuất hiện một số cuộc thi chuyên nghiệp thường niên cho các võ sĩ Muay Thái. Hãy tham gia từ sớm và thể hiện hết năng lực của bản thân bạn.

Mất bao lâu để trở thành võ sĩ Muay Thái giỏi?

Với tính chất là phát triển và biến đổi không ngừng. Muay Thái cần một lộ trình tập luyện dài hạn và không ngừng cố gắng để có thể đạt được một số thành tựu nhất định. Hơn nữa, với khả năng tiến bộ của mỗi người là khác nhau. Bạn cần phát triển Muay Thái với các cấp độ từ sơ cấp đến thành thạo:

 • 6 tháng: Để học các nguyên tắc cơ bản
 • 3 năm: Để có thể thi đấu
 • 7 – 10 năm: Để trở thành chuyên gia
 • 15 năm: Để trở thành bậc thầy
 • 30 năm: Để trở thành kiện tướng

Đây là con số trung bình mà mỗi võ sĩ Muay Thái có được trong sự nghiệp thi đấu của mình. Vì thế, chúng chỉ là con số mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào 4 yếu tố trên bạn đạt được. Bạn có thể tiến đến nhanh hơn trong sự nghiệp võ thuật của mình.

Kết luận

Trên đây là 5 bước tiến quan trọng để có thể trở thành một võ sĩ Muay Thái giỏi. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tập luyện lý tưởng với môi trường chuyên nghiệp. Kickfit Sports luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ HLV đạt nhiều thành tích thi đấu tập luyện cùng lộ trình tập luyện chuẩn quốc tế. Hy vọng bạn sẽ sớm có được những thành tựu lớn ở bộ môn Muay Thái tại Việt Nam.

Tag:

Bài viết tương tự

Dia-chi-hoc-Muay-Thai-tai-Kickfit-Sports-Xuan-Dieu
Top 14 địa chỉ học Muay Thái chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đã tồn tại từ xa xưa và ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một khóa học Muay Thái chất lượng luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu này, Kickfit Sports đã tổng […]

27/09/2023 489 Lượt
Muay-Thai-co-nguy-hiem-khong
Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không?

Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là  người mới bắt đầu tìm hiểu về môn võ này. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu câu trả lời quả bài viết này nhé! Võ Muay Thái có […]

27/09/2023 227 Lượt
Hoc-Muay-Thai-mat-bao-lau-de-hieu-qua-nhat
Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả?

Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình tập luyện., Muay Thái cũng không ngoại lệ. Môn võ này yêu cầu sự kiên nhẫn và cố gắng. Vậy học Muay Thái bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất? Điều này được nhiều người quan tâm khi […]

27/09/2023 323 Lượt
Huong-dan-chi-tiet-cach-tap-Muay-Thai-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hướng dẫn chi tiết cách tập Muay Thái cho người mới bắt đầu

Muay Thái hay còn được biết đến với tên gọi Võ cổ truyền Thái Lan đây là một môn võ thuật gốc Thái Lan nổi tiếng trên toàn thế giới. Nét đặc trưng của Muay Thái là sự kết hợp hài hòa giữa các cú đấm, đòn đá, gối, sử dụng các kỹ thuật clinch […]

21/09/2023 286 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88