14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

10 bài tập Muay thái với bao cát cho mọi cấp độ

04/07/2023 - Tác giả: Hương Ly

Các bài tập Muay thái với bao cát giúp rèn luyện kỹ thuật, tăng lực đấm, tinh chỉnh động tác chân và cải thiện sức chịu đựng khi chiến đấu. Những chiếc bao cát phổ biến trong các phòng tập Boxing và Muay Thái trên toàn thế giới. Đồng thời, chúng cho phép bạn dồn mọi thứ bạn có vào các cú đánh của mình mà ít có nguy cơ bị thương ở tay hoặc ống quyển. 

Hãy biến các bài tập với túi nặng trở thành một phần trong thói quen tập luyện của bạn. Và rồi, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ về kỹ năng của mình trong thời gian ngắn. 10 bài tập Muay Thái với bao cát sau đây sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi đó.

10 bài tập Muay Thái với bao cát cho mọi cấp độ

Hãy bắt đầu ngay với danh sách các bài tập nên là một phần trong chiến lược tập luyện Muay Thái của bạn:

Bài tập Muaythai với bao cát giúp tăng cường lực đấm : Power Drill

Power drill liên quan đến việc tung ra các đòn tấn công chậm, lặp đi lặp lại. Đây là một bài tập hiệu quả để tăng sức mạnh đằng sau các cú đánh của bạn. Nó cũng là một trong những bài tập Muaythai với bao cát đơn giản nhất. Bạn không cần tính thời gian khi thực hiện bài tập này vì mục tiêu duy nhất là tung từng cú đánh mạnh nhất có thể. Mỗi cú đánh bạn tung ra trong khi thực hiện bài tập này phải có sức mạnh tối đa.

power-drill-la-bai-tap-giup-tang-suc-manh-cac-cu-danh-va-da

Power drill là bài tập giúp tăng sức mạnh các cú đánh và đá

Đây là những gì có trong 1 set tập Power drill :

 • Ném mười cú Jab .
 • Ném mười cú đá thấp với mỗi chân.
 • Ném mười cú cross.
 • Ném mười cú roundhouse kicks vào cơ thể bằng mỗi chân.
 • Ném mười cú hooks với mỗi tay.
 • Ném mười roundhouse kicks vào đầu bằng mỗi chân.

Không có quy tắc cứng nhắc nào khi thực hiện bài tập này. Vì vậy, bạn hãy thoải mái thêm bất kỳ kỹ thuật nào bạn thích vào. Hãy nhớ đặt lại sau mỗi cú đánh để bạn có thể ném cú tiếp theo với sức mạnh tối đa.

Bài tập Tấn công và Phòng thủ với bao cát

Bài tập Muay Thái với bao cát này được sử dụng để huấn luyện đồng thời cả tấn công và phòng thủ của bạn. Bạn có thể coi nó là một bài tập shadowboxing với bao tập . Ý tưởng đằng sau bài tập này là giả vờ chiếc túi nặng là một đối thủ tưởng tượng. Bạn sẽ chống lại những đòn tấn công tưởng tượng của họ trong khi tác động lên chiếc túi nặng.

bai-tap-muay-thai-voi-bao-cat-nay-duoc-su-dung-de-huan-luyen-dong-thoi-ca-tan-cong-va-phong-thu

Bài tập Muay thái với bao cát này được sử dụng để huấn luyện đồng thời cả tấn công và phòng thủ

Bạn có thể ném một tổ hợp vào túi, kiểm tra một cú đá tưởng tượng và đáp trả nó bằng một cú đá của riêng bạn. Mục tiêu của bài tập này là giúp bạn suy nghĩ phòng thủ ngay cả khi không muốn tấn công. Đó cũng là một cách hiệu quả để huấn luyện cách tung ra một cú đá trả đũa. Đó là điều mà nhiều võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp làm trên sân khấu lớn. Họ hiếm khi cho phép đối thủ đá vào mình mà không đáp trả.

ĐỌC THÊM: Xây dựng bản lĩnh đàn ông nhờ học võ Muay Thái

Set tập luân phiên ngắt quãng

Bài tập này được thiết kế để bắt chước nhu cầu năng lượng của một trận đấu Muay Thái. Nó xen kẽ giữa các giai đoạn hoạt động nhẹ và bùng nổ năng lượng cao. Nói cách khác, ba phút tạo nên một hiệp đấu trong Muay Thái được chia thành các khoảng thời gian 30 giây xen kẽ giữa cường độ cao và thấp.

bai-tap-muay-thai-voi-bao-cat-nay-duoc-thiet-ke-de-bat-chuoc-nhu-cau-nang-luong-cua-mot-tran-dau-muay-thai

Bài tập Muay thái với bao cát này được thiết kế để bắt chước nhu cầu năng lượng của một trận đấu Muay Thái

Đây là một ví dụ về hình thức của bài tập ngắt quãng:

 • Ném đòn nhanh nhất có thể trong 30 giây.
 • Ném đòn với kỹ thuật hoàn hảo trong 30 giây.
 • Ném các cú đánh mạnh nhất có thể trong 30 giây.
 • Ném đòn với kỹ thuật hoàn hảo trong 30 giây.
 • Ném đòn nhanh nhất có thể trong 30 giây.
 • Ném các cú đánh mạnh nhất có thể trong 30 giây.

Như trường hợp của hầu hết các máy khoan túi nặng, bạn có thể tự do tùy chỉnh các mạch theo ý thích của mình. Điều quan trọng là xen kẽ giữa các giai đoạn cường độ cao và cường độ thấp. Bạn có thời gian nghỉ ngơi tích cực trong set tập. Bài tập này giống như bạn làm trong một trận đấu thực sự.

Set bài tập Muay thái với bao cát luân phiên giữa đầu gối và khuỷu tay

Danh sách các bài tập Muay thái với bao cát của chúng tôi sẽ không đầy đủ nếu không thêm một số bài tập đầu gối và khuỷu tay. Mục tiêu của bài tập này là dạy bạn cách tiếp đất bằng đầu gối hiệu quả từ các tư thế bám chặt.

set-bai-tap-muay-thai-voi-bao-cat-luan-phien-giua-cac-don-tay-va-dau-goi

Set bài tập Muay thái với bao cát luân phiên giữa các đòn tay và đầu gối

Để thực hiện bài tập:

 • Đứng trước một chiếc túi nặng và nắm lấy đầu túi bằng cả hai tay như thể bạn đang bám lấy một đối thủ thực sự.
 • Ném mười đầu gối về phía khung xương sườn của đối thủ bằng mỗi tay. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng kỹ thuật khi thực hiện động tác này, nghĩa là bạn đưa đầu gối của mình lên và ngang vào lồng ngực của đối phương.
 • Kết hợp một số khuỷu tay với cả hai cánh tay trong khi hoạt động đầu gối của bạn. Cố gắng đạt được mười khuỷu tay với mỗi cánh tay trong hiệp của bạn. Bạn có thể tăng số cú đánh bạn tung ra trong cuộc tập trận này khi sức bền của bạn được cải thiện.

Bài tập kết hợp luân phiên theo vòng tròn

Thực hành các bài tập kết hợp nên là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo với túi nặng của bạn. Làm như vậy giúp cải thiện kỹ thuật, khả năng sáng tạo, sức bền và sức mạnh của bạn. Có vô số cách kết hợp để hoạt động trong Muay Thái và bạn cũng có thể tạo riêng cho mình.

Chìa khóa để tận dụng tối đa các bài tập phối hợp là tập trung vào việc tung ra các cú đánh càng gọn gàng càng tốt thay vì tập trung vào sức mạnh hoặc tốc độ. Ném kết hợp một cách rõ ràng giúp xây dựng trí nhớ cơ bắp của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện chúng trong các trận đấu.

cac-bai-tap-phoi-hop-la-mot-phan-quan-trong-trong-qua-trinh-dao-tao-voi-muaythai-voi-tui-nang

Các bài tập phối hợp là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo với Muaythai với túi nặng

Một số kết hợp thường được sử dụng trong Muay Thái bao gồm:

 • Jab-cross
 • Jab-low kick
 • Jab-roundhouse
 • Jab-cross-left low kick
 • Cross-lead hook-rear uppercut
 • Jab-cross-switch kick
 • Roundhouse-front teep
 • Jab-cross-roundhouse

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong số nhiều cách kết hợp được sử dụng trong Muay Thái. Một số kết hợp cảm thấy tự nhiên hơn đối với một số người trong khi cảm thấy khó xử đối với những người khác. Thực hành các cách phối hợp thường xuyên để xác định cách phối hợp nào phù hợp nhất với phong cách chiến đấu của bạn và biến chúng thành một phần trong trí nhớ cơ bắp của bạn để bạn ném chúng theo bản năng.

Bài tập lặp lại theo dòng chảy

Đây là một trong những bài tập thú vị hơn trong danh sách này. Không có quy tắc cứng nào với Flow Drill. Bạn có thể tính thời gian cho các phiên của mình hoặc đơn giản là kéo dài bao lâu tùy thích. Đừng tập trung vào sức mạnh vào tốc độ khi thực hiện bài tập này. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào việc ném mọi cú đánh một cách hoàn hảo.

Mục tiêu của bài tập này là dựa vào khả năng sáng tạo của bạn và học cách thực hiện các cú đánh trôi chảy một cách liền mạch. Hãy tưởng bao cát là một đối thủ và cố gắng thực hiện các đòn kết hợp để tấn công. Hãy giơ tay và làm theo các nguyên tắc cơ bản phù hợp khi thực hiện bài tập. Ở lại trong thời điểm này và để những gì ở phía trước của bạn quyết định cuộc tấn công tiếp theo của bạn sẽ là gì.

Bài tập đá trước(teep)

Bài tập đòn đá trước là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong Muay Thái. Nó tương đương với cú đâm bằng đá và nó thường được sử dụng tương tự như cách sử dụng cú đâm để xác định phạm vi, thiết lập các đòn tấn công khác và ngăn chặn đối thủ áp sát bạn. Nó hiệu quả hơn nhiều so với cú đâm khi nói đến việc quản lý khoảng cách vì một cú đẩy đúng lúc khiến mọi người vấp ngã về phía sau.

day-la-bai-tap-dung-de-nang-cao-ky-nang-don-da-teep-mot-trong-nhung-ky-thuat-duoc-su-dung-nhieu-trong-muay-thai

Đây là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều trong Muay Thái

Máy khoan teep túi nặng là một cách hiệu quả để tăng sức mạnh cho teeps của bạn. Bạn muốn chúng trở nên mạnh mẽ để ngay cả những đối thủ hung hãn nhất cũng không thể vượt qua chúng.

Để thực hiện bài tập:

 • Vào tư thế chiến đấu của bạn và tung một cú đẩy vào túi.
 • Chờ cho chiếc túi quay trở lại về phía bạn và chặn nó bằng chân kia của bạn. Tiếp tục luân phiên phát bóng bằng cả hai chân trong khoảng ba phút.
 • Đổi tư thế và lặp lại bài tập trong ba phút nữa.

Bài tập Muaythai với bao cát tăng sức bền : Endurance Drill

Bao cát là công cụ tuyệt vời để xây dựng sức chịu đựng chiến đấu của bạn vì bạn có thể tung ra những cú đánh mạnh như bạn muốn. Chìa khóa để cải thiện sức bền tim mạch của bạn với các bài tập với túi nặng là coi các buổi tập luyện của bạn giống như các trận đấu thực sự.

Chia bài tập của bạn thành các hiệp ba phút và duy trì tốc độ cao trong mỗi hiệp. Bạn có thể làm mọi thứ chậm lại trong khoảng 30 giây trong mỗi hiệp nếu bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng cố gắng đừng nghỉ ngơi quá nhiều, vì điều đó sẽ làm mất đi mục đích của những bài tập này.

Bắt đầu với ba vòng ba phút cho bài tập sức bền của bạn và từ từ tăng dần lên. Sử dụng tất cả các vũ khí bạn có trong các cuộc tập trận này như đá, cùi chỏ và đầu gối. Đối xử với chiếc túi nặng như một đối thủ thực sự và phòng thủ trước những đòn tấn công tưởng tượng của chúng khi bạn tấn công và khoanh tròn chiếc túi nặng.

Tập luyện footwork và sự nhịp nhàng cùng bao cát

Bài tập động tác chân là một trong những bài tập đầu tiên mà học viên Muay Thái mới học. Nó giúp bạn làm quen với việc di chuyển theo mọi hướng sau khi tung đòn. Động tác chân là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thành thạo bất kỳ môn võ dựa trên đòn đánh nào vì nó đặt bạn vào vị trí để tung ra những đòn mạnh nhất trong khi giúp bạn tránh khỏi đòn tấn công của đối thủ. Nắm vững cách di chuyển bên trong võ đài Muay Thái, đồng đội cũng như đối thủ của bạn sẽ có một khoảng thời gian đầy thử thách khi hạ gục bạn.

day-la-bai-tap-dong-tac-chan-dau-tien-danh-cho-hoc-vien-muay-thai-moi-hoc

Đây là bài tập động tác chân đầu tiên dành cho học viên Muay Thái mới học

Footwork drill cũng có thể được sử dụng để khởi dộng cho các bài tập với túi nặng cường độ cao hơn. Bạn hãy thực hiên theo các bước sau:

 • Đứng trước một chiếc túi nặng và tung những cú kết hợp ngắn hoặc những cú đánh đơn lẻ. Di chuyển xung quanh túi sau mỗi lần kết hợp trước khi ném tiếp theo.
 • Bạn không cần phải di chuyển hết một vòng xung quanh túi khi thực hiện bài tập này. Cũng như không phải hạn chế chỉ di chuyển theo chiều ngang. Lùi lại từ phía sau, lùi lại, hạ cánh kết hợp và di chuyển đến nơi khác.
 • Tiếp tục di chuyển về phía sau trong vài phút trước khi nghỉ 30 giây. Mục tiêu cho ít nhất ba vòng.

Các bài tập đá thấp

Cú đá thấp là một trong những vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong Muay Thái. Ngay bên cạnh cú phát bóng. Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu bạn dành thêm thời gian để luyện tập chúng. Những cú đá thấp không phải là kỹ thuật thú vị nhất được sử dụng trong Muay Thái. Nhưng một vài cú đá ở vị trí tốt cũng đủ để cản trở đáng kể chuyển động của đối thủ. Đá thấp cũng là một cách tuyệt vời để kết thúc các pha phối hợp của bạn.

Đây là những gì mũi khoan trông giống như:

 • Bắt đầu với 25 cú đá thấp với mỗi chân càng nhanh càng tốt, sau đó là 25 cú đá thấp mạnh nhất có thể trên mỗi chân.
 • Đối với hiệp đầu tiên, hãy tung một cú kết hợp đá thọc thấp ở cả tư thế chính thống và tư thế thuận nam.
 • Nghỉ ngơi trong một phút và lặp lại bài tập ít nhất hai lần nữa.

Tổng kết

Các bài tập nâng cao kỹ năng cùng bao cát phổ biến ở tất cả các môn võ thuật. Và, Muay Thái cũng không ngoại lệ. Bao cát công cụ không thể thiếu trong việc phát triển nhiều kỹ năng cho những người mới bắt đầu cho đến cả các nhà vô địch thế giới. Top 10 bài tập Muay thái với bao cát dành cho người mới bắt đầu đến học viên lâu năm được liệt kê ở trên. Nó có thể giúp tất cả những ai muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính họ.

Tham khảo thêm các chương trình tâp luyện Muaythai tại 14 cơ sở của Kickfit Sports NGAY TẠI ĐÂY

Tag:

Bài viết tương tự

Dia-chi-hoc-Muay-Thai-tai-Kickfit-Sports-Xuan-Dieu
Top 14 địa chỉ học Muay Thái chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đã tồn tại từ xa xưa và ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một khóa học Muay Thái chất lượng luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu này, Kickfit Sports đã tổng […]

27/09/2023 500 Lượt
Muay-Thai-co-nguy-hiem-khong
Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không?

Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là  người mới bắt đầu tìm hiểu về môn võ này. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu câu trả lời quả bài viết này nhé! Võ Muay Thái có […]

27/09/2023 241 Lượt
Hoc-Muay-Thai-mat-bao-lau-de-hieu-qua-nhat
Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả?

Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình tập luyện., Muay Thái cũng không ngoại lệ. Môn võ này yêu cầu sự kiên nhẫn và cố gắng. Vậy học Muay Thái bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất? Điều này được nhiều người quan tâm khi […]

27/09/2023 329 Lượt
Huong-dan-chi-tiet-cach-tap-Muay-Thai-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hướng dẫn chi tiết cách tập Muay Thái cho người mới bắt đầu

Muay Thái hay còn được biết đến với tên gọi Võ cổ truyền Thái Lan đây là một môn võ thuật gốc Thái Lan nổi tiếng trên toàn thế giới. Nét đặc trưng của Muay Thái là sự kết hợp hài hòa giữa các cú đấm, đòn đá, gối, sử dụng các kỹ thuật clinch […]

21/09/2023 302 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88