14 ngày miễn phí

Kickfit Kid: Kỹ năng mềm 4C trẻ cần học trong thời đại số

20/06/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của con trẻ trong thời đại số. Trong tương lai của thời đại mới. Việc rèn luyện bộ kỹ năng mềm 4C cho trẻ là một phần không thể thiếu. Điều này để giúp trẻ hoàn thiện khả năng của con trẻ. Nhờ đó giúp trẻ tự tin và dễ dàng phát triển ở mọi mặt trong cuộc sống. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về kỹ năng mềm 4C qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng mềm 4C là gì?

kỹ năng mềm 4c

Kỹ năng mềm 4C là gì?

Phương pháp 4C là một khung phát triển được đề xuất và phát triển bởi Tổ chức Giáo dục Partnership for 21st Century. Gồm các nhà giáo dục hàng đầu và Uỷ ban Hoạch định chính sách tại Mỹ. Được xây dựng dựa trên nghiên cứu xã hội về những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển và thành công của con người trong thế kỷ 21. Phương pháp này mang đến một mô hình giáo dục tối ưu. Nhằm trang bị cho trẻ em bốn kỹ năng quan trọng sau:

 • Sáng tạo (Creativity)
 • Tư duy phản biện (Critical Thinking)
 • Hợp tác và làm việc nhóm (Collaboration)
 • Giao tiếp (Communication)

Bộ kỹ năng này được coi là cốt lõi và quan trọng nhất. Để đáp ứng với môi trường và yêu cầu của thế giới hiện đại. Giúp trẻ em phát triển và thành công trong cuộc sống.

Bài viết đọc thêm: Kickfit Kid: Nghệ thuật khích lệ trẻ theo cách của người Nhật

Cách áp dụng kỹ năng 4C vào trong cuộc sống

Kỹ năng sáng tạo

kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong chuỗi kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong chuỗi kỹ năng mềm 4C. Đây là cơ sở cho sự thành công của trẻ. Mặc dù nhiều người tin rằng khả năng sáng tạo là một tài năng bẩm sinh. Thực tế cho thấy vai trò quan trọng của bố mẹ trong việc phát triển kỹ năng này. Mỗi ngày, các thách thức mà trẻ gặp phải sẽ mở rộng tư duy và hiểu biết về thế giới xung quanh. Một môi trường khích lệ sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong quan điểm và ý kiến của mình.

Một số cách mà cha mẹ có thể làm để phát triển khả năng sáng tạo của trẻ:

 • Hỗ trợ trẻ phát triển khả năng tư duy hình tượng thông qua các hoạt động như vẽ tranh, kể chuyện, làm việc thủ công và tham gia hoạt động âm nhạc.
 • Cho trẻ tham gia võ thuật, áp dụng nhiều chiến thuật võ thuật khác nhau
 • Đưa cho trẻ các bài tập như tìm hình vẽ, phân loại nhóm, phát hiện sự thay đổi, đồng nhất và khác biệt, đoán hình và ghi nhớ nhanh.
 • Tạo động lực cho trẻ đặt câu hỏi và khám phá.

Kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện đóng vai trò quan trọng bởi nó giúp trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề mà họ gặp phải, từ đó có thể tìm ra nguyên nhân gốc giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để. Quan trọng hơn, tư duy phản biện giúp chúng ta đặt mình vào góc nhìn của người khác, vì không có gì là đúng hoặc sai tuyệt đối, từ đó tạo ra sự hợp tác hiệu quả.

Để rèn luyện kỹ năng phản biện cho trẻ, phụ huynh có thể áp dụng những phương pháp sau:

 • Dạy trẻ đặt ra những câu hỏi giả định cho vấn đề hoặc thông tin mà bé gặp phải. Dần dần, trẻ sẽ trở nên quen thuộc với việc đặt câu hỏi khi gặp phải một vấn đề mới
 • Làm gương cho trẻ trong những tình huống đảo ngược. Bằng cách đặt ra câu hỏi như “Tập võ trước hay khởi động trước?”
 • Kỹ năng quan sát giúp trẻ nâng cao khả năng nhìn và hiểu, từ đó phát hiện ra các khía cạnh mới của vấn đề.
 • Khuyến khích trẻ thử và chấp nhận sai lầm

Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm

kỹ năng cho trẻ

Kỹ năng làm việc nhóm được coi là chìa khóa thành công trong thời đại 4.0. làm việc theo nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm được coi là chìa khóa thành công trong thời đại 4.0. làm việc theo nhóm đã trở thành xu hướng phổ biến trong các tổ chức, doanh nghiệp và công ty trên toàn cầu. Do đó, việc rèn luyện kỹ năng mềm này từ thời thơ ấu sẽ là một lợi thế quan trọng. Cho trẻ đạt thành tựu trong quá trình hòa nhập quốc tế:

 • Cho trẻ tham gia các bộ môn lớp nhóm. Trẻ sẽ hiểu rõ hơn về tinh thần đồng đội, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Điều này giúp trẻ có kinh nghiệm trong việc xử lý. Và thích nghi với các tình huống trong các hoạt động nhóm, đặc biệt là trong công việc.
 • Xây dựng tinh thần đoàn kết trong gia đình để trẻ có thể học hỏi từ gia đình
 • Học nhóm giúp trẻ phát triển khả năng hợp tác, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh khi tranh luận về các vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống, giao tiếp đóng vai trò quan trọng để trao đổi công việc, học tập, thể hiện tình cảm và cảm xúc. Giao tiếp là một hoạt động cần thiết và không thể thiếu giữa con người. Trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay, việc tiếp xúc và trao đổi giữa con người càng được đánh giá cao hơn. Đây cũng là lý do tại sao phụ huynh cần chuẩn bị kỹ năng giao tiếp cho trẻ từ sớm.

 • Tạo ra một môi trường dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ và giúp con cảm thấy thoải mái để bộc lộ nhu cầu giao tiếp bằng lời.
 • Dạy trẻ cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể
 • Khuyến khích trẻ nói, tư duy, thể hiện cảm xúc và quan điểm
 • Tìm hiểu về tâm tư và tình cảm của trẻ, lắng nghe khi trẻ cần
 • Dạy trẻ cách giao tiếp thông qua sách, báo, truyền hình

Kết luận

Để trẻ có được cơ hội phát triển toàn diện phù hợp với thời đại mới. Cha mẹ hãy chú ý rèn luyện bộ kỹ năng 4C cho trẻ từ sớm. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình trưởng thành của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ sẽ luôn có môi trường để phát triển mạnh mẽ. Miễn là bố mẹ cho trẻ tham gia học hỏi, trải nghiệm những bộ môn mới.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, khi cha mẹ đăng ký khóa học 3 tháng 24 buổi cho con với bộ môn Kickfit Kid. Sẽ được nhận ưu đãi cực sâu để hè này con yên tâm học. Số lượng giới hạn, liên hệ ngay tới Kickfit Sports để nhận ưu đãi.

Tag:

Bài viết tương tự

Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports
Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports có gì?

Tham gia luyện tập võ thuật là một cách để thúc đẩy sức khỏe toàn diện ở trẻ em. Về cấp độ thể chất, chúng góp phần xây dựng sức mạnh, sự cân bằng, tính linh hoạt và khả năng chịu đựng cho trẻ. Đồng thời, luyện tập võ thuật cũng là một bài tập […]

08/03/2024 292 Lượt
Tiktok Dance
Top 4 bộ môn hữu ích cho trẻ học dịp hè để phát triển toàn diện

Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức. Hè 2023 đã đến. Nếu như con em của chúng ta đã quá chán ngán với những con số, những bài học thuộc lòng. Và chỉ muốn được vui chơi trong hè. Vậy thì bộ mẹ đừng […]

11/07/2023 998 Lượt
Kickfit kid tại Hoàng Mai
Lớp học Kickfit Kid tại Hoàng Mai – Lớp học có 1 không 2

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hoàng Mai, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hoàng Mai, đứa con tinh thần Kickfit Kid đã tiếp tục mở lớp. Tạo […]

22/06/2023 449 Lượt
chuong-trinh-hoc-cua-tre-em-va-nguoi-lon-nen-duoc-chia-rieng
Lớp học Kickfit Kid tại Hà Đông ở đâu thì đáng tiền?

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hà Đông, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hà Đông, khóa học Kickfit Kid đã được mở cửa tập luyện. Tạo điều […]

22/06/2023 506 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964