14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Chuyện học bơi: Cách tiến bộ nhanh nhất là học bơi từ những đứa trẻ

23/05/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Khi học bơi, chắc hẳn trong chúng ta sẽ cho là người mắc chứng sợ nước. Chúng ta thường chỉ dám đứng ở vực nông, và sợ cảm giác bị nước nhấn chìm. Vì vậy mà chúng ta chỉ có thể nhờ cậy vào chiếc phao để không cảm thấy chới với trong làn nước. Tuy bạn không còn là một đứa trẻ lên 5, hay lên 10. Thế nhưng những em nhỏ thật sự rất dũng cảm để tập bơi. Hãy cùng Kickfit Sports ngoảnh lại câu chuyện học bơi. Và vì sao chúng ta thực sự cần học bơi như những em nhỏ. Tìm hiểu ngay nhé.

Chuyện học bơi thân thuộc tại lớp bơi lội

học bơi

Học bơi từ những đứa trẻ

Nếu đã từng đi học bơi, chắc bạn đã từng thấy hình bóng ban đầu mới tập bơi. Chúng ta sợ hãi với độ sâu của nước, cảm giác như bị đuối nước khi bước qua khỏi độ với của mình. Tuy nhiên, nỗi sợ ấy sẽ luôn diễn ra nếu chúng ta chỉ đứng trong vòng an toàn của mình. Thời điểm đầu, chúng ta sẽ phải học cách đứng nước và làm quen với nước.

Tuy nhiên, sẽ thật khó để quên hình ảnh của một cô bé 5 tuổi trong lớp học bơi ấy. Đó là một cô bé dũng cảm hơn bất kì ai. Không khóc một tiếng nào khi ra đến hồ nước sâu. Và thực sự, mỗi người khi học bơi đều cần một hình tượng như thế.

Bởi thế, nhà vô địch có thể là bất cứ ai. Nhưng đã thúc đẩy cô bé vượt lên nỗi sợ của mình. Hay là vì chính cô bé đó bứt phá và dũng cảm. Và chúng ta cũng có thể là những nhà vô địch đó, vì vậy hãy sẵn sàng để bơi.

Bài viết tham khảo: Các kỹ thuật bơi lội cơ bản cho người mới để nhanh tiến bộ

Mọi đứa trẻ luôn có nhà vô địch cho bản thân

chuyện học bơi

Mọi đứa trẻ luôn có nhà vô địch cho bản thân

Để khơi dậy được tinh thần học của người bơi, chương trình học bơi tại Kickfit Sports luôn mong muốn gửi gắm những tinh thần tập luyện tích cực nhất. Hay suy cho cùng, nó cũng đơn giản là chúng ta có một “Nhà vô địch” ở trong mình.

Thời thơ ấu, chúng ta thường đắm mình vào những bộ phim hoạt hình. Nhưng bạn còn cơ câu chuyện Chim mẹ và chú ốc mượn hồn trong Piper? Một chú chim nhỏ muốn đi ra biển lớn để kiếm thức ăn. Thế nhưng những miếng ăn ấy dễ bị nhấn chìm. Nhưng chú chim đó có hai nhà vô địch – chim mẹ và con ốc mượn hồn. Chim mẹ biết con mình sợ hãi nhưng không vì thế mà bao bọc con. Mẹ luôn động viên và kéo con ra biển lớn. Chú ốc mượn hồn thì lại nhỏ bé, nhưng chú kích thích bản tính tò mò và quên đi nỗi sợ hãi.

Và trong một video TED mang tên “Mỗi đứa trẻ cần có một nhà vô địch”, cô gái Rita nhân vật chính trong câu chuyện đã có một câu chuyện rất hay khi dạy trẻ từ sự thấu hiểu. Làm thế nào để khơi dậy lòng tự trọng và nâng cao thành tích học tập cho trẻ? Đó là khi chúng ta coi người học là những người giỏi nhất và có tiềm năng. Và ngay cả Rita cũng đã đến và tiếp thêm động lực cho trẻ.

Hai bài học này chính là điều mà Kickfit Sports luôn đặt ra để dạy người học của mình. Mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp nế ban không ngại những nguy cơ, không ngại suy nghĩ và sẵn sàng làm một nhà vô địch.

Tin tưởng và thử thách trong chuyện học bơi

học bơi lội

Tin tưởng và thử thách trong chuyện học bơi

Kickfit Sports hiểu rõ, để chiến thắng nỗi sợ và lao ra biển lớn. Không có cách nào khác là cho thấy sự bứt phá của mình. Và những đứa trẻ cũng thế. Những đứa trẻ dạy người lớn cách để vươn tới những điều to lớn hơn.

Một cô bé thần đồng lúc 7 tuổi cũng đưa ra những tấm gương nhỏ mang tầm thế giới vào năm 2010. Cô cho rằng trẻ em nên được loại bỏ những suy nghĩ “vô lý”. Bởi vì người lớn không có được những điều mà trẻ em có: khát vọng, tư duy đầy hy vọng, bỏ qua giới hạn.

Khi còn trong bụng mẹ, những đứa trẻ luôn quẫy đạp trong nước ối. Vì thế, chúng ta cũng có thể thích nghi ở dưới nước hoàn toàn. Học cách vượt qua nỗi sợ và học cách chiến đấu. Bạn sẽ đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

Vì sao chúng ta cần dạy trẻ kỹ năng sinh tồn trong nước?

Trẻ em là tương lai của đất nước. Và cũng thật là một thiếu sót nếu chúng ta không giúp trẻ duy trì kỹ năng sinh tồn dưới nước. Đó là bởi vì ngay từ nhỏ, trẻ đã có thể học tập và tiến bộ rất tốt. Trẻ em học được từ người lớn rất nhiều. Và người lớn cũng học được rất nhiều từ trẻ em. Điều tệ hơn việc cấm đoán của người lớn là đánh giá thấp khả năng của trẻ. Trẻ rất yêu thích thử thách, thế nhưng không kỳ vọng nhiều thì trẻ sẽ dần bỏ cuộc.

Ngày nay, chúng ta ngày càng phải đối mặt với nhiều tai nạn đuối nước. Tưởng chừng như sẽ không nguy hiểm đến thế. Tuy nhiên, Kickfit Sports biết rằng vẫn đang có nhiều đứa trẻ không thể qua khỏi do đuối nước. Mặc dù, dạy trẻ học bơi sẽ không quá lâu và cũng không quá khó. Thế nhưng vì sự hiếu động mà đôi khi chúng ta không thể lường trước được nhiều điều.

Kết luận

Chúng ta có thể học bơi rất lâu, thậm chí là vài năm. Thế nhưng chúng ta cũng có thể học bơi rất nhanh. Nếu chúng ta có trong mình những nhà vô địch. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn trong chuyện học bơi. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học Bơi ngay hôm nay. Tham gia khóa học bơi lội dịp đầu hè tại Kickfit Sports để được giảm tới 60% bạn nhé!

 

Tag:

Bài viết tương tự

Review lớp học bơi cho người lớn uy tín và chất lượng nhất
Review lớp học bơi cho người lớn uy tín và chất lượng nhất

Lớp học bơi dành cho người lớn tại Trung tâm Thể thao Kickfit Sports Hà Nội được đặc biệt thiết kế để phục vụ những người trưởng thành có mong muốn học bơi hoặc nâng cao kỹ năng bơi của mình. Khóa học bơi được tổ chức linh hoạt, linh động để đáp ứng đầy […]

16/03/2024 73 Lượt
Kiểu bơi bướm và những kỹ thuật bạn cần nắm vững
Kiểu bơi bướm và những kỹ thuật bạn cần nắm vững

Bơi bướm là một trong những kiểu bơi khó thành thạo nhất và khó để thực hiện trong một chặng bơi dài. Nhưng khi bạn đã thành thạo kỹ thuật bơi bướm thì có lẽ không còn cảm giác nào tuyệt vời hơn nữa. Thời gian, nhịp điệu và sức mạnh của một con bướm […]

14/03/2024 50 Lượt
Lớp học bơi cho bé tại Hà Nội Uy tín và Chất lượng
Lớp học bơi cho bé tại Hà Nội Uy tín và chất lượng

Bố mẹ đang tìm kiếm lớp học bơi cho bé tại Hà Nội? Bài viết dưới đây của Kickfit Sports sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết để giúp bố mẹ có quyết định đúng đắn. Học bơi hiện nay được coi là một môn năng khiếu phổ biến, không chỉ mang […]

13/03/2024 41 Lượt
Kiểu bơi nào tốt nhất dành cho người mới bắt đầu
Kiểu bơi nào tốt nhất dành cho người mới bắt đầu?

Bơi lội ngày càng trở thành môn thể thao được ưa chuộng, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn đem lại vóc dáng chuẩn đẹp. Hiện nay, có nhiều kiểu bơi khác nhau được thiết kế để đáp ứng sở thích và phù hợp với từng độ tuổi, đối tượng khác nhau. Bạn […]

08/03/2024 83 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88