14 ngày miễn phí

Võ sĩ Quang Lê đại diện võ sĩ gốc Việt sáng giá tại đấu trường quốc tế

18/01/2024 - Tác giả: Hương Ly

Võ sĩ Quang Lê đại diện cho sự phát triển của MMA Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Việt Nam là “Xứ sở Rồng xanh” và có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ võ thuật. Những năm gần đây, Việt Nam ghi nhận MMA ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Quang Lê dù chưa phải một cái tên quá nổi bật trong làng MMA thế giới, nhưng Quang Lê, võ sĩ gốc Việt đang trên con đường khẳng định tên tuổi của mình trong môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh.

Võ sĩ Quang Lê là ai?

Võ sĩ Quang Lê đang trên con đường khẳng định tên tuổi trong môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh.

Võ sĩ Quang Lê đang trên con đường khẳng định tên tuổi trong môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh.

Võ sĩ Quang Lê là võ sĩ gốc Việt sở hữu thành tích toàn thắng trên đấu trường MMA quốc tế. Quang Lê là võ sĩ gốc Việt đang sở hữu bảng thành tích toàn thắng trên đấu trường MMA quốc tế.

Quang Lê sinh 18 tháng 10 năm 1991 tại Việt Nam. Anh sinh ra tại Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam. Theo những gì võ sĩ này chia sẻ, anh chỉ bắt đầu tham gia tập luyện võ thuật khi bắt đầu sang Mỹ. Anh theo học võ cổ truyền từ võ sư Xuân Phước thuộc Tây Sơn Bắc Phái.

Quang Lê bắt đầu với Kickboxing và BJJ khi 22 tuổi. Huấn luyện viên của anh là Greg Nelson, Nathaniel McIntyre và Joseph Dashou từ The Academy MN. Theo nhưng gì võ sĩ này chia sẻ, anh có sở thích xem UFC và muốn trở thành một trong những võ sĩ. Những ảnh hưởng lớn nhất của tôi đến MMA đều là GOAT. Họ rất truyền cảm hứng cho tôi với những gì họ đã đạt được.

Sự nghiệp thi đấu MMA của võ sĩ Quang Lê

Mỹ là nơi nổi tiếng MMA từ những năm 80, dựa trên những kỹ năng vốn có từ võ cổ truyền, trau dồi thêm các kỹ năng và thi đấu tại các giải nghiệp dư tại Mỹ.

Sự nghiệp thi đấu nghiệp dư

Tay đấm gốc Việt này đã trải qua nhiều trận đấu ở cấp độ nghiệp dư từ khắp các giải đấu lớn nhỏ

Tay đấm gốc Việt này đã trải qua nhiều trận đấu ở cấp độ nghiệp dư từ khắp các giải đấu lớn nhỏ

Trận đấu MMA nghiệp dư đầu tiên của anh diễn ra vào ngày 19 tháng 9 năm 2015 tại sự kiện Chosen Few FC 6. Trong trận đấu này anh đã đối đầu với võ sĩ người Mỹ Louis Miranda. Với những hạn chế về kinh nghiệp cung như thể chất, Quang Lê đã không thể giành chiến thắng trong cuộc đấu này.

Sau trận đấu chỉ 9 giây đầu tiên, Quang Lê đóng cửa tu luyện thêm 3 tháng và quay lại. Anh đã liên tiếp dành 3 chiến trong các trận đấu sau đó.

Quang Lê đã thi đấu tất cả 11 trận đấu MMA nghiệp dư tại nhiều giải đấu như Chosen FC 6, Victory One Champion, No Mercy cho tới GAMMA Singapore và thu về thành tích 7 trận thắng và 4 trận thua.

=> Xem thêm: Martin Nguyễn, nhà vô địch 2 hạng cân gốc Việt của ONE Championship

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của võ sĩ Quang Lê

Quang Lê bắt đầu thi đấu tại LFA từ năm 2021

Quang Lê bắt đầu thi đấu tại LFA từ năm 2021

Quá khứ chỉ là bước đệm để anh ngày càng hoàn thiện các bộ kỹ năng của mình và sở hữu thành tích chuyên nghiệp cực kỳ ấn tượng hiện tại. Quang Lê hiện đang giữ thành tích 7 trận toàn thắng.

Lần đầu tiên anh thi đấu MMA chuyên nghiệp LFA 115: Silveira vs Cummins vào tháng 9 năm 2021. Tại sự kiện này anh đã đối đầu với Kyles Vang, một võ sĩ người Mỹ gốc Trung. Quang Lê đã xuất sắc giành chiến thắng bằng tính điểm không đồng thuận.

Nhận trái ngọt đầu tiên, Quang Lê lao vào trận đấu tiếp theo. Tuy là võ sĩ có căn bản chính là đánh đứng, nhưng ở trận đấu thứ 2 tại LFA 120: Cantuária vs. Horth. Đối đầu với Austin Robinson, anh đã đánh bại Austin bằng 1 đòn Rear Naked Choke ngay hiệp 1.

Toàn bộ chiến tích thi đấu MMA chuyên nghiệp:

  • 2022.03.12: Evolution 1: chiến thắng TKO Dan Sokolowski bằng Neck Crank tại thời điểm 3:04 hiệp 1.
  • 2022.04.15: LFA 150: Farias vs. Sweeney: thắng Henry Huff bằng Rear Naked Choke tại thời điểm 4:44 hiệp 3.
  • 2023.09.22: LFA 168: McKee vs. McPadden: thắng Sal Guerriero bằng tính điểm đồng thuận.
  • 2024.01.12: LFA 174: Jones vs. Gennrich: thắng TKO Cody Peterson bằng 1 cú đá ngay thời điểm 1:05 hiệp 1.

Quang Lê coi Cung Lê và Thanh Lê là nguồn cảm hứng

Quang Lê coi Cung Lê và Thanh Lê là nguồn cảm hứng

Quang Lê coi Cung Lê và Thanh Lê là nguồn cảm hứng

Điều này được nhiều người ghi nhận vào sự nổi tiếng và thành công của Cung Lê. Võ sĩ và diễn viên người Việt Nam đã có một sự nghiệp thống trị và bất bại ở Sanshou trước khi chuyển sang MMA. Thành công của Lê đã truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng chiến đấu tiếp theo của Việt Nam.

Võ sĩ LFA tin rằng cả Cung Lê cũng như cựu vô địch hạng lông tạm thời của ONE Thành Lê là nguồn cảm hứng và mong muốn tiếp tục thành công đó. Lê nói:

“Tôi rất được truyền cảm hứng bởi Cung Lê và Thanh Lê. Cung Lê là một tên tuổi lớn trong cộng đồng võ thuật Việt Nam. Tôi rất tự hào khi được đại diện cho đất nước của mình và mơ ước một ngày có thể được cầm cờ lên đấu trường lớn nhất như UFC.”

Võ sĩ Quang Lê nhận xét về các có sĩ MMA gốc Việt khác

Lê không phải là người duy nhất tạo ra làn sóng MMA của những võ sĩ gốc Việt hiện nay. Anh nhanh chóng chỉ ra hai người đồng hương cũng đang tạo nên làn sóng võ thuật cho Việt Nam. Đầu tiên là võ sĩ LFA đồng thời là ngôi sao hạng ruồi đang lên Hồ An Tuấn. Người còn lại là Trần Ngọc Lượng, một trong những võ sĩ BJJ được vinh danh nhiều nhất ở Việt Nam.

“An Tuấn Hồ là một kẻ nguy hiểm,” Lê nói. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tham dự UFC năm nay! Tôi cũng có dịp đến một trong những phòng tập MMA lớn nhất Việt Nam, Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn và gặp Trần Ngọc Lương và tập luyện cùng anh ấy. Anh ấy là nhà vô địch quốc gia BJJ nhiều lần và là một chàng trai rất rắn rỏi. Việt Nam vẫn còn mới trong MMA nhưng hiện tại họ đang phát triển rất nhanh. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ sản sinh ra nhiều chiến binh giỏi trong tương lai.”

Lời kết

Năm 2019, LFA đã công bố mối quan hệ hợp tác phát sóng với UFC FIGHT PASS. Điều này mở ra con đường rộng lớn hơn cho các võ sĩ có thành tích xuất sắc tại LFA có khả năng được bước vào thi đấu trong lồng bát giác của UFC. Với thành tích hiện tại của mình, nhiều người nghĩ rằng hoàn toàn có khả năng, Quang Lê sẽ nhận được lời mời thi đấu cho giải đấu MMA lớn nhất thế giới này. Để nhận tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới HOTLINE hoặc đăng ký TẠI ĐÂY.

Tag:

Bài viết tương tự

LION Championship 14 - tâm điểm MMA tháng 6
LION Championship 14 – tâm điểm MMA tháng 6

LION Championship 14, sự kiện thứ 3 trong chuỗi 10 sự kiện của LION Championship 2024 chính thức chuẩn bị diễn ra. Sự kiện sẽ diễn ra khi nào? Sẽ có những võ sĩ nào tham gia thi đấu tại sự kiện? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trên tại bài viết dưới đây: […]

14/06/2024 307 Lượt
Cập nhật kết quả LION Championship 13 trực tiếp
Tổng hợp kết quả LION Championship 13

Cập nhật kết quả LION Championship 13 trực tiếp từ nhà thi đấu Tây Hồ. 10 trận đấu đã đốt cháy không khí của Hà Nội vào tối thứ 7 vừa qua. Hãy nhìn lại diễn biến của 10 trận vào tối qua. Cập nhật trực tiếp kết quả LION Championship 13 10 trận đấu […]

18/05/2024 413 Lượt
Đội hình thi đấu chính thức của Kickfit Sports MMA tại LC13
Đội hình thi đấu của Kickfit Sports MMA tại LC13

Đội hình thi đấu của Kickfit Sports MMA tại LC13 chính thức được công bố. Trong sự kiện đầu tiên của mình tại mùa giải LION 2024, CLB Kickfit Sports MMA sẽ có những gương mặt nào đại diện tham gia thi đấu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! Đội hình thi […]

15/05/2024 200 Lượt
Quàng Văn Minh sẽ là đại diện võ sĩ hạng A của Kickfit Sports MMA tham gia LION Championship 13
Võ sĩ Quàng Văn Minh đại diện Kickfit Sports MMA tham gia LC13

Võ sĩ Quàng Văn Minh sẽ là đại diện cho các võ sĩ hạng A của Kickfit Sports MMA tham gia thi đấu tại LC13. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về đại diện mới của Kickfit Sports MMA tham gia mùa giải thứ 3 của LION Championship nhé! Võ sĩ Quàng Văn Minh là […]

14/05/2024 247 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    zalo
    ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964