14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Trương Cao Minh Phát trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch đai thế giới WBC Muay Thai

20/11/2023 - Tác giả: Hương Ly

Du nhập vào Việt Nam đã 30 năm, tuy nhiên, chỉ khi đến với Muay Thai Rampage: Call of Honor, Muay Việt Nam mới thực sự lập nên một tên tuổi uy tín như một địa chỉ vàng trong lĩnh vực võ thuật chuyên nghiệp thế giới. MTR: Call Of Honor đã tạo ra một đêm thi đấu bùng nổ của các tay đấm Việt Nam. Sự kiện khép lại bằng việc Trương Cao Minh Phát trở thành võ sĩ Việt Nam vô địch giành đai thế giới WBC Muay Thai.

Cùng Kickfit Sports điểm lại các điểm nổi bật trong sự kiện và các trận tranh đai kịch tính.

Trương Cao Minh Phát vô địch đai thế giới WBC Muay Thai

Ngày 19/11, trong sự kiện Muay Thai Rampage: Call Of Honor, một lịch sử mới được viết khi lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức trận đấu tranh đai chuyên nghiệp thế giới. Trương Cao Minh Phát đã tham gia trận tranh đai WBC Muay Thai thế giới, đối đầu với Mosafa Armand, võ sĩ người Iran, ở hạng cân super-featherweight (59kg).

Diễn biến trận đấu

Trong hiệp 1, Mostafa Armand nhập cuộc tốt hơn. Minh Phát đã gặp khó khăn trước lối đánh của đối thủ. Kỹ thuật tay của Armand hạn chế đòn tấn công của Minh Phát. Cuối hiệp 1, Minh Phát vất đối thủ ngồi sàn bằng một kỹ thuật vật. Hiệp 1 kết thúc với loạt đòn nhử thăm dò.

Hiệp 2, Minh Phát sử dụng nhiều đòn đá chân thấp hơn. Anh hạn chế hết cỡ khả năng ra đòn của Armand. Cả hai lần áp sát và muốn kéo đối thủ xuống sàn nhưng bị trọng tài tách ra. Cuối hiệp 2, Minh Phát tóm và gì đầu đối thủ với đòn gối cao trúng đích. Ngay cuối hiệp 2, Armand đá quét chân khiến Minh Phát ngã sàn. Sau khi đứng dậy, Minh Phát đáp lại với loạt đòn gối, đá cáo và đấm móc.

Hiệp 3, nhờ lợi thế thể lực, Minh Phát dần giành lại thế trận. Minh Phát tấn ng dồn dập khiến Armand bị choáng. Minh Phát đưa đối thủ vào góc đài nhiều lần và tấn ng khó khăn. Trước khi hiệp 3 kết thúc hơn 1 phút, Minh Phát tặng Armand một đòn gối bay trúng vào mạn sườn, khiến đối thủ khụy xuống.

Hiệp 4 chỉ mới bắt đầu Minh Phát đã tặng thêm Armand một đòn gối bay vào mạn sườn. Cú tấn công này khiến võ sĩ người Iran không thể tiếp tục thi đấu.

minh-phat-ha-k-o-doi-thu-bang-loat-don-goi-trung-dich-compressed-compressed

Minh Phát hạ K.O đối thủ bàng loạt đòn gối trúng đích

Kết quả

Trận đấu kết thúc chỉ với 4 hiệp đấu, bằng chiến thắng knockout tại sự kiện MTR: Call Of Honor, Trương Cao Minh Phát đã chính thức ghi dấu lịch sử bằng việc trở thành nhà vô địch WBC Muay Thai thế giới hạng cân super-featherweight đầu tiên của Việt Nam. Đây là điều vô cùng tự hào với Muaythai Việt.

truong-cao-minh-phat-tro-thanh-vo-si-viet-nam-dau-tien-vo-dich-dai-the-gioi-wbc-muay-thai-compressed-compressed

Trương Cao Minh Phát trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch đai thế giới WBC Muay Thai

ĐỌC THÊM: Sự kiện tranh đai WBC Muay Thái thế giới đầu tiên tại Việt Nam MTR: Call Of Honor

1 đêm 2 võ sĩ Việt thắng đai vô địch WBC Muaythai

Tối 19/11, các võ sĩ tranh đai Việt Nam đều giành chiến thắng tại sự kiện Muay Thai Rampage: Call Of Honor. Không chỉ Trương Cao Minh Phát mà còn có cả Huỳnh Hoàng Phi tay đấm lần đầu tham gia sàn đấu Muay nhà nghề.

Huỳnh Hoàng Phi, tham gia trận đấu tranh đai WBC Muay Thai International ở hạng bantamweight. Anh đã đánh bại Elamghari Ayoub (Ma-rốc) ngay giữa hiệp 2. Các cú đá chính xác của Hoàng Phi khiến đối thủ choáng và mất tinh thần. Chỉ mới hơn 1 hiệp, Elamghari Ayoub đã không thể tiếp tục thi đấu.

Chiến tích này đã giúp anh trở thành võ sĩ Muay thứ tư của Việt Nam giành đai vô địch quốc tế của WBC Muay Thái.

huynh-hoang-phi-gianh-danh-hieu-quoc-te-dau-tien-tren-san-muay-nha-nghe-compressed-compressed

Huỳnh Hoàng Phi giành danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề

Tổng kết

Muay Thai Rampage: Call of Honor, sự kiện tranh đai chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của Muaythai được tổ chức tại Việt. Sự khiên  đã thu hút sự chú ý và ủng hộ đông đảo từ người hâm mộ.

Với những chiến nổi bật tại sự kiện đã minh chứng tố chất và tài năng của võ sĩ Việt không hề thua kém ai. Chỉ là Việt Nam chưa có nhiều các giải đấu hay các sự kiện để các võ sĩ Việt có cơ hội cọ sát và thể hiện.

Theo dõi Kickfit Sports để theo dõi các thông tin mới nhất về các sự kiện võ thuật trong và ngoài nước!

Tag:

Bài viết tương tự

Lịch đấu UFC 300: Pereira vs Hill
Lịch đấu UFC 300: Sự kiện lịch sử của UFC trong năm 2024

Lịch đấu UFC 300, sự kiện lịch sử của UFC sẽ diễn ra vào thời gian nào? Dù trước đó có thể nhiều người thất vọng vì danh sách võ sĩ sẽ tham gia sự kiện cuối nhưng nếu không tận mắt theo dõi bạn sẽ không biết nó thú vị tới đâu .Hãy cùng […]

09/04/2024 202 Lượt
Nguyễn Trần Duy Nhất tái xuất ONE đối đầu với Johan Ghazali

Nguyễn Trần Duy Nhất tái xuất ONE Championship để với thần đồng tuổi teen mới của giải đấu. Ngôi sao Muaythai người Việt sẽ chuẩn bị tham chiến tại sự kiện nào? Đối thủ sắp tới của Duy Nhất có lai lịch ra sao? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Nguyễn Trần Duy Nhất […]

02/04/2024 160 Lượt
Võ sĩ Trần Quốc Tuấn tham gia tranh tài tại ONE Friday Fight 57

Võ sĩ Trần Quốc Tuấn của Saigon Sports Club sẽ là “hạt giống” tiếp theo của Việt Nam tham gia tranh tài tại một trong những đấu trường võ thuật lớn nhất thế giới ONE Championship. Nak Muay (võ sĩ Muuaythai) gốc Việt sẽ thi đấu tại sự kiện nào của ONE ? Hãy cùng […]

26/03/2024 250 Lượt
Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC không như mong đợi nhưng vẫn ẵm về khoản tiền thưởng lớn
Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC Fight Night 240

Cập nhật kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC Fight Night 240. Trận đấu ra mắt UFC của võ sĩ gốc Việt tiếp theo đã có kết quả ra sao? Hãy cùng Kickfit Sports điểm lại kết quả trận đấu của anh ấy. Kết quả trận đấu của Steven Nguyễn tại UFC không […]

25/03/2024 133 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88