14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Cha mẹ nên cho trẻ học Kickfit Kid hay Muay Thái?

07/06/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Khi nhắc đến những bộ môn võ thuật thời thượng. Muay Thái và Kickfit Kid chính là bộ môn mới mẻ đang trở nên rầm rộ. Với sự khác biệt về kỹ thuật và tên gọi. Chắc hẳn sẽ nhiều ba mẹ phân vân nên cho trẻ tập luyện bộ môn nào? Đều là những bộ môn thể thao và võ thuật bổ ích. Liệu Kickfit Kid hay Muay Thái sẽ phù hợp hơn cho trẻ. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình tập luyện Kickfit Kid và Muay Thái có gì?

Chương trình tập luyện Kickfit Kid

Kickfit Kid

Chương trình tập luyện Kickfit Kid

Chương trình tập luyện lớp nhóm Kickfit Kids không chỉ tập trung vào phát triển thể chất. Bộ môn còn đem đến những góc nhìn mới cho tinh thần của con. Trong cuộc sống, con cần có sự tự tin, kiên nhẫn và tập trung để vượt qua mọi thách thức. Vì thế mà chương trình được xây dựng với 3 tiêu chí: THÂNTÂM và TUỆ.

Với chương trình tập luyện gồm 3 tháng gói gọn trong 24 buổi học, con sẽ được rèn luyện:

 • THÂN: Rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai và tăng cường khả năng tập trung. Nhờ đó phát triển chiều cao và xây dựng hình thể cân đối.
 • TÂM: Các bài tập vận động sẽ giúp con phát triển kỹ năng tâm lý quan trọng như kiên nhẫn, kiểm soát cảm xúc và tăng sự tự tin.
 • TUỆ: Những bài tập sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy và giải quyết vấn đề. Từ đó kích thích sự tò mò, ham học hỏi và sáng tạo ở trẻ.

Chương trình tập luyện Muay Thái

muay thái

Chương trình tập luyện Muay Thái

Chương trình tập luyện Muay Thái cho trẻ em thường được thiết kế để phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho trẻ em:

Những kỹ thuật chính

 • Học các kỹ thuật cơ bản của Muay Thái bao gồm: quyền đấm, đấm chân, đá chân, đấm bên, né đòn và giải phóng.
 • Luyện tập các động tác cơ bản và kỹ thuật đánh trên bao đấm, bao gậy hoặc vật dụng tương tự.
 • Rèn luyện sự chính xác, tốc độ và sự linh hoạt trong thực hiện các kỹ thuật.

Tăng cường sức mạnh

 • Sử dụng bao đấm hoặc quả bóng để tăng cường sức mạnh của các cú đấm và đá.
 • Bao gồm các hoạt động như nhảy dây, chạy, đạp xe hoặc các bài tập cardio khác để cải thiện sức bền

Rèn luyện tự vệ

 • Hướng dẫn trẻ em về các kỹ thuật tự vệ và cách phản ứng trong các tình huống tự vệ

Sự khác biệt giữa Kickfit Kid và Muay Thái

Kickfit Kid hay Muay Thái 

Sự khác biệt giữa Kickfit Kid và Muay Thái

Về kỹ thuật

 • Kickfit Kid: Lớp học Kickfit Kid thường được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Bộ môn tập trung vào việc phát triển cơ thể và kỹ năng võ thuật. Các bài tập thường kết hợp các động tác đấm, đá. Và các bài tập cardio để cải thiện sức khỏe và thể lực của trẻ.
 • Muay Thái: Muay Thái là một môn võ thuật truyền thống của Thái Lan. Với các kỹ thuật chiến đấu chủ yếu bằng chân, đầu gối, cánh tay và quyền đấm. Lớp học Muay Thái cho trẻ em tập trung vào việc học các kỹ thuật Muay Thái cơ bản, kỹ năng chiến đấu và rèn luyện sức mạnh, linh hoạt và sự tập trung.

Về mục tiêu

 • Kickfit Kid: Mục tiêu của Kickfit Kid là tăng cường sức khỏe, sự tự tin. Cùng với đó là kỹ năng phòng thân cho trẻ em. Nó cũng có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, kỷ luật và sự kiên nhẫn.
 • Muay Thái: Mục tiêu của lớp Muay Thái cho trẻ bao gồm phát triển kỹ thuật chiến đấu, sự tự tin. Sức mạnh cơ bắp và sự rèn luyện về tinh thần và lòng kiên nhẫn. Ngoài ra, Muay Thái cũng có thể dùng là một hình thức tự vệ.

Về phong cách võ thuật

 • Kickfit Kid: Kickfit Kid thường tập trung vào việc kết hợp các bài tập cardio, tăng cường sức mạnh và linh hoạt của cơ thể. Nó có phong cách năng động, vui nhộn và phù hợp với trẻ em.
 • Muay Thái: Muay Thái có phong cách chiến đấu truyền thống và hướng tới việc học các kỹ thuật đánh, né và phòng thân. Nó có yếu tố võ thuật mạnh mẽ và cần sự kỷ luật trong việc thực hiện các kỹ thuật.

Cha mẹ nên cho trẻ học Kickfit Kid hay Muay Thái?

kickfit kid hay muay thái

Cha mẹ nên cho trẻ học Kickfit Kid hay Muay Thái?

Việc cho trẻ em học Kickfit Kid hay Muay Thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó bao gồm sở thích cá nhân của trẻ, mục tiêu và độ tuổi của trẻ. Nếu cha mẹ muốn lựa chọn bộ môn phù hợp cho trẻ, hãy cân nhắc những yếu tố sau:

 • Sở thích cá nhân: Cha mẹ nên tâm sự với trẻ xem em quan tâm đến loại hoạt động nào. Trẻ em thường hứng thú với hoạt động mà thú vị và hợp với các con.
 • Mục tiêu: Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được khi cho trẻ học võ thuật. Kickfit Kid hướng tới việc cải thiện sức khỏe, tăng cường sự tự tin và phát triển kỹ năng phòng thân. Muay Thái tập trung vào kỹ thuật chiến đấu và rèn luyện sức mạnh cơ bắp
 • Độ tuổi: Muay Thái thường được khuyến nghị cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên, trong khi Kickfit Kid có thể phù hợp với trẻ em từ 4-12 tuổi. Điều này có thể thay đổi tùy theo quy định của các trung tâm huấn luyện cụ thể và khả năng của từng trẻ em.

Kết luận

Trên đây là những khác biệt về Kickfit Kid và Muay Thái cho trẻ. Mỗi bộ môn thường có những ưu, nhược điểm và mục tiêu khác nhau. Cha mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho trẻ bộ môn phù hợp nhất.

Với triết lý đào tạo chuyên nghiệp “Làm chủ bản thân, khám phá tiềm năng tiềm ẩn bản thân tối đa“. Với niềm tin rằng trẻ có tiềm năng lớn và khuyến khích trẻ vượt qua giới hạn. Khóa học Kickfit Kid tại Kickfit Sports sẽ giúp trẻ được khai phá tiềm năng của mình. Thông qua các bài tập sức bền. Con không chỉ học cách bảo vệ bản thân tốt, con còn phát triển cơ thể toàn diện. Nhân dịp Tết thiếu nhi tháng 6 này, khi cha mẹ đăng ký khóa học 3 tháng 24 buổi cho con với bộ môn Kickfit Kid. Sẽ được nhận ưu đãi cực sâu để hè này con yên tâm học. Số lượng giới hạn, liên hệ ngay tới Kickfit Sports để nhận ưu đãi.

Tag:

Bài viết tương tự

Dia-chi-hoc-Muay-Thai-tai-Kickfit-Sports-Xuan-Dieu
Top 14 địa chỉ học Muay Thái chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đã tồn tại từ xa xưa và ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một khóa học Muay Thái chất lượng luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu này, Kickfit Sports đã tổng […]

27/09/2023 494 Lượt
Muay-Thai-co-nguy-hiem-khong
Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không?

Võ Muay Thái có nguy hiểm không? Có nên tập Muay Thái không? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là  người mới bắt đầu tìm hiểu về môn võ này. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu câu trả lời quả bài viết này nhé! Võ Muay Thái có […]

27/09/2023 234 Lượt
Hoc-Muay-Thai-mat-bao-lau-de-hieu-qua-nhat
Học Muay Thái bao lâu để hiệu quả?

Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình tập luyện., Muay Thái cũng không ngoại lệ. Môn võ này yêu cầu sự kiên nhẫn và cố gắng. Vậy học Muay Thái bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất? Điều này được nhiều người quan tâm khi […]

27/09/2023 324 Lượt
Huong-dan-chi-tiet-cach-tap-Muay-Thai-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hướng dẫn chi tiết cách tập Muay Thái cho người mới bắt đầu

Muay Thái hay còn được biết đến với tên gọi Võ cổ truyền Thái Lan đây là một môn võ thuật gốc Thái Lan nổi tiếng trên toàn thế giới. Nét đặc trưng của Muay Thái là sự kết hợp hài hòa giữa các cú đấm, đòn đá, gối, sử dụng các kỹ thuật clinch […]

21/09/2023 291 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88