14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Những bài tập phù hợp cho trẻ ở phòng tập?

12/06/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Ở môi trường phòng tập, ngoài những bài tập cho người lớn. Trẻ em có thể tham gia một số hoạt động trong phòng tập để nâng cao thể chất. Những bài tập thể hình cho trẻ em không cần phải quá nghiêm túc. Hãy coi nó như một “trò chơi vận động”. Dưới đây là một số động tác và trò chơi không cần thiết bị tập. Trẻ em có thể tham gia tập luyện cùng bố mẹ với niềm yêu thích. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về bài tập phù hợp cho trẻ tại phòng tập qua bài viết dưới đây nhé!

Những bài tập phòng GYM có giúp trẻ tăng chiều cao hay không?

bài tập phòng gym cho trẻ

Những bài tập phòng GYM có giúp trẻ tăng chiều cao hay không?

Để trẻ tăng chiều cao hiệu quả, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Gen di truyền
 • Giới tính
 • Dinh dưỡng
 • Giấc ngủ
 • Vận động

Thể thao được coi là một trong những yếu tố này, vậy liệu bài tập phòng gym có được xem là một môn thể thao trong số đó?

Thực tế khoa học đã được chứng minh, có thể phát triển chiều cao thông qua nhiều cách khác nhau: kích thích hormone tăng trưởng, tăng cường sức khỏe xương, kích thích hoạt động của tuyến giáp, tuyến yên và khuyến khích sự phát triển của sụn đầu xương để kéo dài chiều dài của xương

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại bài tập khác nhau. Những bài tập đó có thể phù hợp cho trẻ để tăng chiều cao. Để bé có thể phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần. Cha mẹ hãy thử cho bé tập luyện những bài tập sau ở phòng GYM nhé!

Bài viết đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao khi tập Kickfit Kid

Những bài tập phù hợp cho trẻ ở phòng tập?

Bài tập Cardio

lớp nhóm kickfit

Những bài tập Cardio cho trẻ ở phòng gym

Bài tập cardio cho trẻ em là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức mạnh và năng lượng, và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Quan trọng nhất là đảm bảo rằng trẻ em tham gia vào hoạt động cardio dưới sự giám sát của người lớn và theo chỉ đạo của huấn luyện viên hoặc PT.

Các bài tập cardio phù hợp cho trẻ như:

 • Máy chạy bộ
 • Đạp xe
 • Bài tập cardio HIIT

Đồng thời, cần đảm bảo rằng trẻ em thực hiện các bài tập trong môi trường an toàn và phù hợp với khả năng của trẻ.

Bài tập nâng tạ nhẹ

bài tập nâng tạ nhẹ

Bài tập nâng tạ nhẹ có hữu ích cho trẻ?

Trẻ em hoàn toàn có thể thực hiện hai bài tập thể hình cơ bản. Thay vì gập gối quá sâu, trẻ có thể thực hiện động tác gánh tạ squat và lunges ở mức độ nhẹ nhàng. Những bài tập này giúp cho chân của trẻ khỏe mạnh.

Điều này tạo nền tảng tốt cho việc tham gia các hoạt động và môn thể thao khác. Hãy thử bước chân về phía trước, phía sau và sang bên khi thực hiện chùng chân (lunges), cũng như bài tập gánh tạ cơ bản (squats). Trẻ cũng có thể kết hợp việc nhảy vào bài tập gánh tạ. Sau khi đứng dậy từ mỗi lần squat, trẻ có thể thực hiện một động tác nhảy nhẹ.

Bài tập Yoga hoặc Pilates

bài tập phù hợp cho trẻ

Bài tập Yoga và Pilates là hai phương pháp tuyệt vời để trẻ em cải thiện sự linh hoạt, tăng cường sức mạnh và tư thế cơ thể

Bài tập Yoga và Pilates là hai phương pháp tuyệt vời để trẻ em cải thiện sự linh hoạt, tăng cường sức mạnh và tư thế cơ thể. Đây là hai bộ môn phù hợp cha mẹ có thể cho trẻ tham gia để phát triển thể chất tối ưu. Đặc biệt là với những trẻ em nữ.

Một số bài tập có lợi cho trẻ như:

 • Cổ ngỗng (Cat-cow)
 • Chó mặt xuống (Downward Dog)
 • Cầu người (Bridge)
 • Cành cây (Tree Pose)
 • Đứng chữ V (Pilates V-Sit)
 • Kéo chân (Pilates Scissor)

Bài tập nhảy dây

bài tập phù hợp cho trẻ

Bài tập nhảy dây là một hoạt động cardio tuyệt vời cho trẻ em ở phòng gym

Bài tập nhảy dây là một hoạt động cardio tuyệt vời cho trẻ em, giúp trẻ tăng cường sự linh hoạt và tăng chiều cao hiệu quả. Đặc biệt, khi cho trẻ tham gia cùng bạn bè. Hoặc là có sự giúp đỡ của HLV. Những bài tập nhảy dây này sẽ thú vị hơn rất nhiều:

 • Nhảy dây đơn
 • Nhảy dây nhịp điệu
 • Nhảy dây xoắn
 • Nhảy dây qua dây chun
 • Nhảy dây theo nhóm

Bên cạnh đó, cha mẹ nhớ cho trẻ mang đôi giày thích hợp trên sàn để giảm nguy cơ chấn thương nha.

Kickfit Kid – Bộ môn dành riêng cho trẻ chỉ có tại phòng tập của Kickfit Sports

kickfit kid cho trẻ

Kickfit Kid – Bộ môn dành riêng cho trẻ chỉ có tại phòng tập của Kickfit Sports

Chương trình luyện tập đặc biệt Kickfit Kid dành riêng cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi. Khi xây dựng chương trình tập luyện này, Kickfit Sports đã nghiên cứu rất kỹ cơ chế vận hành để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của trẻ. Với chương trình tập luyện đầy đủ 4 phần: Khởi động, Kỹ thuật, Sức bền, Thiền meditation. Trẻ sẽ được trải nghiệm toàn diện từ làm nóng toàn thân, vận động, tập luyện sức bền và thư giãn với thiền.

 • Cơ bắp trở nên linh hoạt, cải thiện lưu thông máu hiệu quả
 • Rèn luyện kỹ thuật võ thuật và phát triển sức mạnh, tốc độ
 • Tăng sức bền, tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp trẻ giảm stress
 • Phục hồi và phát triển linh hoạt cơ thể

Khi đã có một sức khỏe toàn diện, trẻ sẽ khỏe mạnh hơn và dễ dàng “chiến đấu” trong cuộc sống của mình. Nhờ đó mà trẻ sẽ học, ăn và chơi dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết luận

Việc chăm sóc sức khỏe và phát triển thể chất cho trẻ vô cùng quan trọng. Khi đặt bé vào môi trường tập luyện, cha mẹ cần lựa chọn những bài tập phù hợp cho bé. Đặc biệt, khi có sự đồng hành của HLV, trẻ sẽ được đưa ra những bài tập phù hợp nhất. Điều này để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho trẻ. Vì thế, nếu bố mẹ còn đang đắn đo về bộ môn gì cho trẻ mùa hè này. Đừng bỏ qua Kickfit Kid để trẻ có một mùa hè phát triển tuyệt vời nhé.

Kickfit Sports dành tặng món quà giá trị mà bố mẹ giúp con phát triển toàn diện. Liên hệ để nhận ngay ưu đãi!

Tag:

Bài viết tương tự

Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports
Lớp học võ thuật cho trẻ em ở Thanh Xuân của Kickfit Sports có gì?

Tham gia luyện tập võ thuật là một cách để thúc đẩy sức khỏe toàn diện ở trẻ em. Về cấp độ thể chất, chúng góp phần xây dựng sức mạnh, sự cân bằng, tính linh hoạt và khả năng chịu đựng cho trẻ. Đồng thời, luyện tập võ thuật cũng là một bài tập […]

08/03/2024 82 Lượt
Tiktok Dance
Top 4 bộ môn hữu ích cho trẻ học dịp hè để phát triển toàn diện

Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức. Hè 2023 đã đến. Nếu như con em của chúng ta đã quá chán ngán với những con số, những bài học thuộc lòng. Và chỉ muốn được vui chơi trong hè. Vậy thì bộ mẹ đừng […]

11/07/2023 923 Lượt
Kickfit kid tại Hoàng Mai
Lớp học Kickfit Kid tại Hoàng Mai – Lớp học có 1 không 2

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hoàng Mai, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hoàng Mai, đứa con tinh thần Kickfit Kid đã tiếp tục mở lớp. Tạo […]

22/06/2023 313 Lượt
chuong-trinh-hoc-cua-tre-em-va-nguoi-lon-nen-duoc-chia-rieng
Lớp học Kickfit Kid tại Hà Đông ở đâu thì đáng tiền?

Dành cho ba mẹ nào ở khu vực Hà Đông, đừng bỏ qua địa chỉ học Kickfit Kid tại đây nhé!  Kickfit Kid đã được ra mắt tại toàn bộ 14 cơ sở trên hệ thống Kickfit Sports. Tại khu vực Hà Đông, khóa học Kickfit Kid đã được mở cửa tập luyện. Tạo điều […]

22/06/2023 332 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88