14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Nên lựa chọn tập luyện Kickboxing hay Boxing thì tốt hơn?

23/06/2023 - Tác giả: Đỗ Hồng Vân

Kickboxing và Boxing là hai trong những môn thể thao chiến đấu hàng đầu. Mặc dù chúng tương đồng, song vẫn có một số điểm khác biệt. Boxing chỉ cho phép đấm. Trong khi Kickboxing cho phép cả đấm và đá. Câu hỏi về phong cách nào sẽ chiến thắng đã được đặt ra nhiều lần. Tuy nhiên, kết quả không luôn giống nhau và phụ thuộc vào từng cá nhân và phong cách. Vì vậy, cần xem xét kỹ càng cả hai môn và giới thiệu các ưu điểm cũng như sự khác biệt giữa chúng. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nên tập luyện Kickboxing hay Boxing thì tốt hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Kickboxing và Boxing được hiểu như thế nào?

Kickboxing là gì?

Kickboxing

Kickboxing là một môn thể thao kết hợp giữa đấm và đá, như tên gọi của nó

Kickboxing là một môn thể thao kết hợp giữa đấm và đá, như tên gọi của nó. Đây là một thuật ngữ tổng quát ám chỉ nhiều phong cách và quy tắc khác nhau. Trong kickboxing, bạn có thể đấm, đá và sử dụng đầu gối. Nhưng cú đấm bằng cùi chỏ là bị cấm. Một điểm nổi bật của kickboxing là nhịp độ nhanh của các trận đấu đứng. Thời gian cho phép các clinches ( các võ sĩ ôm nhau) rất ngắn. Việc không hoạt động và thụ động không được chấp nhận. Và ngay cả điều đó có thể bị phạt bởi các trọng tài.

Các phong cách khác của kickboxing bao gồm kickboxing điểm, tiếp xúc nhẹ và kickboxing tim mạch. Tuy nhiên, chúng có ít liên quan đến chiến đấu hơn và so sánh chúng trực tiếp với quyền anh về hiệu quả là vô nghĩa.

Boxing

boxing

Quyền anh là môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất do đã tồn tại từ lâu. Với việc chỉ cho phép những cú đấm vào mục tiêu từ thắt lưng trở lên

Boxing là môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất do đã tồn tại từ lâu. Với việc chỉ cho phép những cú đấm vào mục tiêu từ thắt lưng trở lên. Các võ sĩ quyền anh phải phát triển các chiêu thức khác nhau để tìm điểm yếu của đối thủ. Từ đó xuyên thủng hàng phòng ngự của họ.

Điều này đặt sự nhấn mạnh vào động tác chân, quản lý khoảng cách và chuyển động của đầu trong các trận đấu quyền anh. Quyền anh thường được gọi là “khoa học ngọt ngào” vì sự tinh tế và sắc thái chiến thuật của nó. Chúng có thể làm lúng túng những người không am hiểu. Nhưng lại thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ suốt đời.

Nên lựa chọn tập luyện Kickboxing hay Boxing thì tốt hơn?

Kickboxing hay Boxing

Nên lựa chọn tập luyện Kickboxing hay Boxing thì tốt hơn?

Với mục tiêu tự vệ

Cả quyền anh và Kickboxing đều mang lại lợi thế đáng kể khi đối mặt với kẻ tấn công chưa được đào tạo. Điều đó là chắc chắn. Bất kỳ môn võ nào huấn luyện cơ thể, tâm trí và phản xạ để đối phó và phòng thủ trong tình huống bạo lực. Sẽ có lợi cho việc tự vệ.

Kickboxing cung cấp cho bạn một kho vũ khí đa dạng hơn bằng cách dạy bạn kỹ thuật đá và phòng thủ trước những cú đá. Điều này mang lại lợi thế tuyệt vời trong các tình huống thực tế.

Sử dụng tay để phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với kẻ tấn công, đồng thời giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm, luôn là một chiến thuật hợp lý. Và không có gì hơn quyền anh để huấn luyện bạn làm điều đó tốt hơn. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn chuẩn bị tốt hơn cho việc tự vệ. Hãy dành thời gian luyện tập vật lộn và đấu vật cùng với việc rèn luyện quyền anh và Kickboxing cơ bản

Với mục tiêu thi đấu MMA

Kickboxing hay Boxing

Kickboxing có các động tác chân tương đồng hơn với MMA do sử dụng đòn đá. Nhưng việc bổ sung các đòn hạ gục sẽ thay đổi điều đó hơn nữa.

Tính linh hoạt của kickboxing mang lại lợi thế cho quyền anh. Trong MMA, với sự kết hợp của các phương diện của võ thuật không vũ trang. Phong cách nào có nhiều kỹ thuật hơn sẽ tự nhiên phù hợp hơn. Kickboxing có các động tác chân tương đồng hơn với MMA do sử dụng đòn đá. Nhưng việc bổ sung các đòn hạ gục sẽ thay đổi điều đó hơn nữa.

Tuy kickboxing có thể tốt hơn trong lý thuyết, nhưng điều này không có nghĩa là quyền anh không thể tích hợp các kỹ năng của nó. Các võ sĩ thành công như cựu vô địch hạng nặng UFC Junior Dos Santos. Vô địch hạng bantamweight hiện tại Peter Yan đã sử dụng một phong cách Boxing mạnh mẽ mà ít đối thủ có câu trả lời.

Vậy thì học Kickboxing hay Boxing thì tốt hơn?

Cả Kickboxing hay Boxing đều là những môn thể thao chiến đấu tuyệt vời. Với những ưu điểm riêng. Nếu bạn muốn trở nên đa dạng hơn và có nhiều kỹ năng hơn để tự vệ và tham gia MMA. kickboxing là sự lựa chọn hàng đầu. Boxing có một lịch sử phong phú và đóng góp quan trọng cho các môn thể thao truyền thống. Việc lựa chọn trở thành một võ sĩ Boxing cũng sẽ không sai. Bởi nó mang đến những lợi ích vượt trội.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần xem xét về kỹ thuật của hai bộ môn này. Trong Kickboxing, bạn sẽ có nhiều kỹ thuật hơn để học và trở thành thành thạo, nhưng các quy tắc hạn chế hơn của Boxing. Còn với Boxing, mục tiêu chính là gây sát thương cho đối thủ. Đến mức không thể hoặc không thể tiếp tục chiến đấu, bạn sẽ phải chấp nhận đau đớn và thương tích. Với mức độ đầy đủ các mục tiêu hợp lý hơn, quyền anh trở thành một môn thể thao nguy hiểm hơn.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích. Về hai bộ môn Kickboxing và Boxing, chúng đều có điểm đặc biệt. Thật đáng để xem xét về sự khác biệt giữa hai bộ môn này. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với bộ môn nào, hãy thực hiện chúng bằng cả sự cố gắng và đam mê nhé!

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

Tag:

Bài viết tương tự

Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?
Học Kick Boxing giá bao nhiêu 1 tháng hiện nay?

Kickboxing là một trong những bộ môn thể thao ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trong những năm gần đây. Vậy học Kick boxing giá bao nhiêu 1 tháng? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và việc lựa chọn trung tâm đào tạo đúng có […]

17/03/2024 301 Lượt
Luật Kickboxing tại Việt Nam sẽ chia ra luật full contact, low kick, light contact
Tìm hiểu luật Kickboxing tại Việt Nam mới nhất và cách tính điểm

Kickboxing khác với các môn võ thuật thi đấu thể thao khác. Dù ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, môn võ này đều được chia thành nhiều nội dung. Hiện tại, ở Việt Nam, bộ môn Kickboxing có hai nội dung thi đấu phổ biến nhất là Full Contact và Low Kick. Các […]

15/01/2024 244 Lượt
Dia-chi-tap-Kickboxing-Dong-Da
Mê mẩn với 3 địa chỉ tập Kickboxing Đống Đa hiện đại nhất hiện nay

Kickboxing là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của môn võ này ngày càng tăng vì nó không chỉ giúp giảm cân, nâng cao khả năng tự vệ mà còn tốt cho tinh thần và mang lại cảm giác thư giãn sau […]

09/09/2023 335 Lượt
Dia-chi-tap-Kicboxing-Hoang-Mai.
Khám phá địa chỉ tập Kickboxing Hoàng Mai uy tín nhất hiện nay

Khi mọi người ngày càng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cũng như nhu cầu tìm kiếm một bộ môn và phòng tập thích hợp cũng đang gia tăng đáng kể. Kickboxing hiện nay là một trong những bộ môn thể thao hiện đại […]

09/09/2023 159 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88