14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Cách vệ sinh găng tay boxing đúng cách

26/06/2023 - Tác giả: Hương Ly

Bất cứ ai đã từng tập Boxing đều biết găng tay có thể co lại như thế nào. Mùi hôi từ mồ hôi thường lưu lại trên tay bạn rất lâu sau khi bạn tập luyện xong. Mùi thường đủ mạnh để những người xung quanh bạn chú ý. Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi găng tay bốc mùi của mình thì những người xung quanh bạn trong phòng tập cũng vậy. Bài viết này sẽ đề cập đến cách vệ sinh găng tay boxing đúng cách và các mẹo giúp giữ sạch chúng.

Lý do bạn nên vệ sinh găng tay Boxing đúng cách

Các vấn đề mùi chắc chắn là lý do đầu tiên khiến bạn hiểu về sự cần thiết và quan trọng của việc vệ sinh găng tay sau khi tập.

khong-ve-sinh-gang-tay-dung-cach-de-gay-ra-cac-mui-kho-chiu-

Không vệ sinh găng tay đúng cách dễ gây ra các mùi khó chịu

Lý do thứ 2 khiến bạn muốn giữ cho găng tay Muay Thai/Boxing của mình luôn sạch sẽ đó là về đề về nhiếm khuẩn. Vệ sinh găng tay Boxing đúng cách cũng bảo vệ bàn tay của bạn khỏi nhiễm trùng da như viêm da tiếp xúc kích ứng. Tuổi thọ của găng tay cũng được khéo dài hơn nếu bạn biết bảo quản nó đúng cách. Giữ cho găng tay của bạn sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ của chúng, giúp bạn tiết kiệm tiền sau này.

Các cách vệ sinh găng tay boxing đúng

tim-hieu-ve-cac-cach-ve-sinh-gang-tay-boxing

Tìm hiểu về các cách vệ sinh găng tay boxing

Mùi hôu của găng tay đấm bốc đến từ vi khuẩn sinh sản bên trong nó. Mặt trong của găng tay thấm mồ hôi khi bạn luyện tập và độ ẩm tạo ra nơi sinh sôi cho vi khuẩn. Phơi găng tay sau mỗi buổi tập có thể giúp ngăn chặn điều này. Đặc biệt nếu bạn sống trong môi trường khô ráo. Tuy nhiên, cách thiết kế găng tay đấm bốc khiến chúng khó thoát ra ngoài hơn hầu hết mọi thứ. Phần trong cùng của găng tay, nơi ngón tay của bạn đi qua, thường có vải hạn chế luồng không khí tự do.

May mắn thay, có rất nhiều thủ thuật mà các võ sinh quyền anh và Muay Thái sử dụng để loại bỏ độ ẩm khỏi găng tay sau khi tập luyện. Bao gồm:

1. Làm sạch găng tay của bạn sau mỗi buổi tập

hay-tao-thoi-quen-lam-sach-gang-tay ngay-sau-moi-buoi-tap-luyen

Hãy tạo thói quen làm sạch găng tay ngay sau mỗi buổi tập luyện

Tạo thói quen làm sạch găng tay khi bạn tập luyện xong trong ngày. Bắt đầu bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm để lau sạch mồ hôi bên ngoài. Mồ hôi ở bên ngoài không gây ra nhiều mùi hôi, nhưng nó có thể làm hỏng lớp da của găng tay.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy dùng một chiếc khăn khô nhỏ để lau bên trong găng tay để hút ẩm. Máy sấy tóc thậm chí còn hoạt động tốt hơn nếu bạn có. Chỉ cần thổi vào găng vài phút là mồ hôi khô hết. Giữ găng tay của bạn tách biệt với quần áo tập luyện ẩm ướt trong túi tập thể dục của bạn. Thay vào đó, hãy đặt chúng trong khu vực có lưới để chúng tiếp tục thoát ra ngoài trong túi.

2. Sử dụng chất khử mùi găng tay

ban-cung-co-the-su-dung-cac-chat-khu-mui-chuyen-dung-cho-gang-tay-boxing

Bạn cũng có thể sử dụng các chất khử mùi chuyên dụng cho găng tay Boxing

Chất khử mùi găng tay có chứa các thành phần loại bỏ mùi hôi và độ ẩm. Nó cũng để lại mùi tươi mát, vì vậy bạn làm phòng tập thể dục tươi mát hơn thay vì làm nó bốc mùi. Chất khử mùi găng tay cũng giúp tăng tuổi thọ của găng tay bằng cách ngăn ngừa hư hỏng do độ ẩm.

Bạn có thể thay thế bằng bột mỹ phẩm nếu bạn không có bất kỳ chất khử mùi nào cho găng tay. Nhưng cuối cùng bạn muốn chuyển sang đồ thật vì nó được thiết kế rõ ràng cho găng tay tập luyện. Trong các cách vệ sinh găng tay boxing, đây là cách phổ biến nhất

3. Không cất găng tay trong túi tập qua đêm

hay-phoi-gang-tay-o-noi-thoang-mat-thay-vi-cat-chung-trong-tui

Hãy phơi găng tay ở nơi thoáng mát thay vì cất chúng trong túi

Cố gắng không để găng tay trong túi tập gym qua đêm vì điều này hạn chế lượng không khí mà găng tay nhận được. Thay vào đó, hãy tạo thói quen lấy chúng ra mỗi tối và cất chúng ở nơi khô ráo trong nhà.

4. Sử dụng chất khử trùng

Nếu găng tay đấm bốc của bạn đã bắt đầu có mùi, hãy sử dụng chất khử trùng hữu cơ dành cho dụng cụ thể thao để làm sạch chúng. Bình xịt là một trong những lựa chọn tiện lợi hơn, nhưng bạn cũng có thể dùng khăn thấm dung dịch khử trùng. Xịt giày cũng có tác dụng vì nhiều loại có chứa các thành phần tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và hấp thụ mùi do mồ hôi gây ra.

5. Ném chúng vào máy giặt

gang-tay-boxing-co-the-giat-bang-may-giat-nhung-chi-tuy-loai

Găng tay Boxing có thể giặt bằng máy giặt nhưng CHỈ tùy loại

Nếu găng tay Boxing của bạn đã có mùi khó chịu, có lẽ đã đến lúc ném chúng vào máy giặt. Cách tiếp cận này hơi gây tranh cãi vì nó ngâm hoàn toàn găng tay của bạn trong nước. Việc làm khô găng tay đấm bốc có thể là một thách thức. Nhưng bạn có thể làm được tùy thuộc vào vật liệu làm găng tay của bạn. Găng tay làm từ da nhân tạo như Rexene và PU thường an toàn khi cho vào máy giặt. Ngoài ra, hãy đảm bảo găng tay của bạn có thiết kế bọt xốp kín. Các loại đệm này sẽ không hút ẩm. Găng tay được làm bằng công nghệ bọt hở sẽ hút ẩm khi ngâm trong nước và có thể mất vài tuần để khô hoàn toàn. Vì vậy, bạn đừng ném chúng vào máy giặt.

Khi bạn đã xác nhận rằng găng tay của mình có thể giặt bằng máy giặt an toàn. Hãy khởi động máy giặt, đặt nó ở chế độ “đồ tinh xảo”. Sau đó, bạn thêm một ít chất tẩy rửa và chất khử trùng. Sau khi giặt xong găng tay, hãy dùng khăn tắm mới giặt để loại bỏ càng nhiều hơi ẩm bên trong găng tay càng tốt. Ấn mạnh khăn vào mặt trong của găng tay để khăn hút hết nước trong đệm.

Sau đó, sử dụng máy sấy cầm tay ở nhiệt độ thấp để làm khô găng tay của bạn. Nó có thể mất một lúc, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

6. Silica gel

Silica gel là một cách hiệu quả khác để loại bỏ độ ẩm khỏi găng tay Boxing của bạn. Nó hấp thụ tất cả độ ẩm xung quanh nó, loại bỏ độ ẩm mà vi khuẩn gây mùi cần để phát triển. Đó là một giải pháp rẻ tiền, và nó hoạt động tốt.

Tham khảo thêm: Tuyển tập các dụng cụ tập boxing tại nhà mà bạn nên có

Đừng quên sử dụng băng da/ băng quấn tay

bang-da-se-tham-bot-mo-hoi-khi-ban-luyen-tap-co-the-ngam-vao-gang-tay

Băng da sẽ thấm bớt mồ hôi khi bạn luyện tập có thể ngấm vào găng tay

Mục đích chính của băng da là để bảo vệ cổ tay của bạn khi bạn tung những cú đấm. Nhưng đó không phải là công việc duy nhất của chúng. Băng da cũng thấm mồ hôi khi bạn luyện tập. Băng da giúp hạn chế lượng hơi ẩm mà găng tay của bạn hấp thụ. Băng quấn tay cũng dễ giặt hơn nhiều so với găng tay đấm bốc, vì vậy hãy luôn quấn tay trước khi đeo găng tay. Hãy nghĩ về những chiếc khăn quấn tay như những chiếc tất cho bàn tay của bạn cũng như bảo vệ cổ tay của bạn.

Cố gắng giặt băng tay sau mỗi buổi tập. Bạn thậm chí không cần phải ném chúng vào máy giặt vì việc giặt tay cũng rất dễ dàng. Đổ đầy nước xà phòng vào xô và khuấy trong một hoặc hai phút trước khi xả sạch. Băng quấn tay là một trong những thiết bị hợp túi tiền mà những người tập luyện. Không bao giờ sử dụng khăn quấn tay có mùi trước khi đeo găng tay. Điều đó sẽ chuyển mùi hôi sang găng tay của bạn.

Tổng kết

Hãy áp dụng các cách vệ sinh găng tay boxing này để giữ cho đôi găng tay của bạn luôn sạch sẽ và hạn chế những mùi hôi không mong muốn. Việc giữ gìn cản thận đôi dăng tay sẽ giúo bạn tiết kiệm kha khá chí phí trong tương lai. Có một đôi găng tay tập Boxing tốt giúp chương trình của bạn thuận lợi hơn. Tập luyện thuận lợi hơn giúp bạn sớm đạt kết quả mong muốn nhanh hơn. Vậy nên hãy giữ gìn đôi găng tay tập của bạn cẩn thận nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các khóa tập Boxing từ cơ bản đến nâng cao. Đừng ngại ngần nhấn vào ô đăng ký bên phải Hoặc liên hệ trực tiếp với Kickfit Sports qua HOTLINE.

Tag:

Bài viết tương tự

Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh
Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh

Lực đấm mạnh và nhanh là một trong những thuộc tính có lợi nhất đối với một võ sĩ quyền Anh. Nó cho phép người sở hữu kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và có thể nhanh chóng kết thúc trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được những cú […]

27/03/2024 110 Lượt
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?

Là một người quan tâm đến thế giới quyền Anh, hẳn rằng bạn đã từng nghe qua về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson. Ông nổi tiếng là một trong những tay đấm hạng nặng mạnh nhất lịch sử quyền Anh. Bằng những cú K.O bùng nổ, cái nhìn đầy đe dọa và vóc dáng […]

26/03/2024 86 Lượt
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Trên sàn đấu võ thuật, sức mạnh của cú đấm luôn là một phẩm chất bí ẩn và đầy cảm hứng. Nó không chỉ mang đến vinh quang cho người sở hữu, mà nó còn làm say mê những người hâm mộ cũng như giới chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc […]

26/03/2024 79 Lượt
Tap-luyen-ca-nhan-cung-huan-luyen-vien-se-co-chi-phi-cao-hon-tham-gia-lop-nhom
Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Boxing hay quyền anh đang là bộ môn võ thuật phổ biến trên thế giới, được nhiều người tập luyện. Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống phòng tập, giảng dạy boxing được mở. Nhưng song song với đó, không nhiều phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng […]

18/03/2024 254 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

    mess
    ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88