14 ngày miễn phí 14 ngày miễn phí

Cách chọn bao đấm boxing tốt nhất cho người bắt đầu

14/07/2023 - Tác giả: Hương Ly

Có được thiết bị đấm bốc phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo bạn có thể phát triển các cú đấm của mình. Một trong những dụng cụ tập boxing quan trọng nhất là bao đấm boxing. Có rất nhiều lựa chọn về loại túi cần mua và các tính năng cần tìm. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số yếu tố cần lưu ý khi mua bao đấm boxing để bạn có thể lựa chọn cho mình dụng cụ đấm bốc tốt nhất.

Có bao nhiêu loại bao đấm Boxing?

bao-dam-boxing-la-phu-kien-ho-tro-khong-the-thieu-khi-tap-luyen-boxing

Bao đấm Boxing là phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu khi tập luyện Boxing

Túi đấm có đủ hình dạng và kích cỡ. Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng và cái “tốt nhất” cho bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định không gian tập luyện của bạn sẽ ở đâu và loại bao đấm bốc nào là tốt nhất cho không gian của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn:

 • Heavy bag

 • Free-standing punching bag

 • Speed bag

 • Boxing bag with stand

 • Hanging punching bag

Các loại Heavy bag/ bao cát

Những chiếc bao nặng đúng như tên gọi của nó là những chiếc bao đấm boxing thường nặng tới 200 pound. Có hai loại bao đấm hạng nặng mà bạn có thể sử dụng:

 • Túi treo truyền thống

 • Túi đấm độc lập

Bao đấm truyền thống thường được gắn vào trần nhà hoặc giá đỡ và lắc lư khi đá hoặc đấm. Các bao đấm độc lập được lắp vào một đế giúp tạo ra một nền tảng ổn định. Nói chung, túi nặng được sử dụng để cải thiện kỹ năng đấm và đá. Heavy bag có thể được sử dụng trong một số môn thể thao chiến đấu khác nhau bao gồm quyền anh, kickboxing, Muay Thai, taekwondo và karate.

Làm thế nào để chọn được bao đấm boxing chuẩn kích thước?

ban-nen-chon-bao-dam-boxing-co-trong-luong-bang-khoang-mot-nua-trong-luong-co-the-ban

Bạn nên chọn bao đấm boxing có trọng lượng bắng khoảng một nửa trọng lượng cơ thể bạn

Nếu bạn đang băn khoăn về trọng lượng và kích thước của bao đấm nặng là tốt nhất cho mình? Nguyên tắc chung khi chọn bao đấm boxing là hãy chọn bao nặng bằng khoảng một nửa trọng lượng cơ thể bạn. Một người nặng 200 pound có thể tìm thấy một chiếc túi 100 pound phù hợp để sử dụng. Đối với hầu hết người lớn, túi treo ít nhất phải nặng 80 pound để mang lại trải nghiệm tốt.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về các trọng lượng bao cát khác nhau:

 • 40 pound : tối ưu cho võ sĩ trẻ và người mới bắt đầu

 • 70 pounds : được thiết kế cho thanh thiếu niên và người mới bắt đầu

 • 100 pounds : thích hợp cho võ sĩ trung cấp

 • 200 pounds : được thiết kế cho võ sĩ hạng nặng

Túi nặng đủ linh hoạt để phù hợp với tất cả các kiểu tập luyện chiến đấu và đấm bốc khác nhau.

Khi nào bạn nên chọn tập với Free-standing punching bag?

free-standing-punching-bag-la-mot-lua-chon-kha-phu-hop-cho-phu-kien-tap-tai-nha

Free-standing punching bag là một lựa chọn khá phù hợp cho phụ kiện tập tại nhà

Bao cát đứng rất phù hợp để luyện tập các kỹ thuật đá khác nhau hoặc để sử dụng trong phòng có các tùy chọn lắp đặt trên tường hạn chế. Những loại bao đấm boxing này có thể di chuyển được và có thể đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ để dễ lấy và cất giữ. Họ không yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp, điều này cũng có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Một nhược điểm của hầu hết các loại túi đứng là chúng có thể di chuyển nhiều khi bị va đập mạnh và thậm chí bị lật. Điều này đặc biệt xảy ra với rất nhiều mẫu máy nhỏ hơn, ít tốn kém hơn, vì vậy những gì bạn tiết kiệm được về chi phí, bạn có thể phải trả giá bằng trải nghiệm tập luyện tồi tệ hơn. 

Khi nào bạn nên chọn tập với Speed bag/ Túi đấm tốc độ?

Speed bag nhỏ hơn nhiều so với các loại túi đấm khác. Chúng giúp các vận động viên cải thiện tốc độ đấm đồng thời tăng cường sức mạnh, thời gian và sức bền của tim mạch.

Không giống như các loại bao đấm boxing khác, bao tốc độ chứa đầy không khí và thường được treo trên trần nhà hoặc tường. Túi tốc độ có xu hướng có hình giọt nước và thường được sử dụng để tập luyện quyền anh truyền thống.

Khi nào bạn nên chọn tập với bao đấm boxing treo/ Hanging punching bag?

Túi treo truyền thống có thể là một lựa chọn tuyệt vời, tiết kiệm chi phí cho đúng người. Những loại bao cát này thường được treo trên trần nhà. Với túi treo truyền thống, điều chính cần xem xét là liệu bạn có sẵn sàng và có thể cố định túi vào tường hoặc trần nhà hay không. Chúng sẽ bị lạm dụng nhiều và sẽ xoay tự do, vì vậy chúng sẽ cần được lắp đặt đúng cách bởi một chuyên gia. Treo bao đấm của bạn từ giá đỡ bằng kim loại đặt trên sàn cũng là một lựa chọn nhưng những giá đỡ bằng kim loại này thường rất cồng kềnh, gây ra nhiều tiếng ồn, chiếm nhiều không gian và có thể làm hỏng bề mặt sàn khi chúng di chuyển nhiều với tác động.

bao-dam-boxing-dang-treo-la-dang-bao-dam-pho-bien-xuat-hien-nhieu-nhat-tai-cac-phong-tap-boxing-chuyen-nghiep

Bao đấm boxing dạng treo là dạng bao đấm phổ biến xuất hiện nhiều nhất tại các phòng tập Boxing chuyên nghiệp

So sánh các loại bao đấm boxing

Free-standing punching bag

Ưu điểm

 • Portable, dễ dàng di chuyển

 • Tốt cho đá

 • Không yêu cầu cài đặt vĩnh viễn

Nhược điểm

 • Quá dễ di chuyển

 • Có thể lật

Túi đấm tốc độ/Speed Bag

Ưu điểm

 • Tốt cho đào tạo kỹ thuật và tốc độ

 • Thiết kế nhỏ, gọn

Nhược điểm

 • Cần phải được cài đặt vĩnh viễn lên trần nhà

Bao đấm boxing dạng treo

Ưu điểm

 • Chi phí cho dạng bao này khá mềm

 • Hiệu quả đào tạo (khi đính kèm)

 • Mô phỏng chiến đấu thực sự

 • Sẽ không lật đổ

Nhược điểm

 • Cần phải được cài đặt chuyên nghiệp

 • khó di chuyển đến nơi khác

 • Các tùy chọn giá đỡ ồn ào, lớn và di chuyển xung quanh

Làm thế nào bạn có thể xác định cho chất lượng bao đấm Boxing?

de-chon-duoc-bao-dam-chat-luong-ban-can-phai-co-nhieu-tim-hieu-de-dua-ra-duoc-danh-gia-dung

Để chọn được bao đấm chất lượng bạn cần phải có nhiều tìm hiểu để đưa ra được đánh giá đúng

Có thể khó xác định chất lượng của bao cát chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh. Bạn sẽ muốn đánh giá bao đấm dựa trên độ an toàn và độ bền. An toàn là chìa khóa. Một chiếc bao đấm chất lượng sẽ có khả năng chịu lực tốt nhưng không được đóng gói quá cứng. Một số bao cát có xu hướng được đóng gói quá cứng và có thể làm tay bạn bị thương hoặc bị thương. Bạn cũng muốn xem xét độ bền. Bạn sẽ đánh đi đánh lại nó và bạn muốn nó kéo dài suốt quá trình luyện tập của mình.  Cách tốt nhất để tìm một chiếc bao cát chất lượng là nghiên cứu, hỏi những người bạn tin tưởng và đọc các nhận xét.

Tổng kết

Boxing có thể là một trong những hình thức cardio hiệu quả nhất. Là một hình thức đào tạo có tác động cao nó cung cấp đáng kể lợi ích đốt cháy calo đồng thời cải thiện sức chịu đựng và độ bền. Bao đấm Boxing là một công cụ tuyệt vời trong việc rèn luyện kỹ thuật đấm và độ chính xác của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi bạn muốn làm việc với tốc độ và độ chính xác của mình.

Tuy nhiên việc tự sở hữu 1 bao đấm tại nhà có thể khiến căn phòng không mấy rộng rãi càng thêm chật chội. Vậy nên bạn có thể xem xét đến việc tham gia một phòng tập Boxing tại các phòng tập chuyên nghiệp như Kickfit Sports. Tại các phòng của Kickfit Sports đã được chuẩn bị sẵn các dụng cụ để hỗ trợ bạn tập luyện. Để lại thông tin để được tư vấn TẬP THỬ 14 NGÀY MIỄN PHÍ với tất cả các bộ môn tại Kickfit Sports.

Tag:

Bài viết tương tự

Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh
Cách tăng lực đấm mạnh và nhanh như võ sĩ quyền Anh

Lực đấm mạnh và nhanh là một trong những thuộc tính có lợi nhất đối với một võ sĩ quyền Anh. Nó cho phép người sở hữu kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và có thể nhanh chóng kết thúc trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được những cú […]

27/03/2024 104 Lượt
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?
Lực đấm của Mike Tyson lập kỷ lục thế giới là bao nhiêu?

Là một người quan tâm đến thế giới quyền Anh, hẳn rằng bạn đã từng nghe qua về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson. Ông nổi tiếng là một trong những tay đấm hạng nặng mạnh nhất lịch sử quyền Anh. Bằng những cú K.O bùng nổ, cái nhìn đầy đe dọa và vóc dáng […]

26/03/2024 83 Lượt
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?
Lực đấm mạnh nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Trên sàn đấu võ thuật, sức mạnh của cú đấm luôn là một phẩm chất bí ẩn và đầy cảm hứng. Nó không chỉ mang đến vinh quang cho người sở hữu, mà nó còn làm say mê những người hâm mộ cũng như giới chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc […]

26/03/2024 73 Lượt
Tap-luyen-ca-nhan-cung-huan-luyen-vien-se-co-chi-phi-cao-hon-tham-gia-lop-nhom
Tìm hiểu giá tập boxing 1 tháng mới nhất hiện nay

Boxing hay quyền anh đang là bộ môn võ thuật phổ biến trên thế giới, được nhiều người tập luyện. Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống phòng tập, giảng dạy boxing được mở. Nhưng song song với đó, không nhiều phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng […]

18/03/2024 243 Lượt

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


Đăng ký gói tập
( Kickfit Sports cam kết bảo mật thông tin khách hàng )

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 09 363 999 88