Bánh dừa nướng thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn hoàn hảo cho thực đơn Keto của bạn. Cách chế biến món ngon này rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua. Nếu bạn đang quan tâm món bánh này thì hãy cùng Kickfit Sports khám phá cách làm bánh dừa nướng Keto siêu ngon ngay sau đây nhé!
Cách làm bánh dừa nướng Keto giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dừa tươi nạo: 50 g
- Nước cốt dừa nguyên chất: 50ml
- Bột hạnh nhân: 100g
- Trứng gà: 3 quả
- Vanilla: 1 ống nhỏ
- Đường ăn kiêng
Bánh dừa nướng Keto giòn
Cách thực hiện
- Bước 1: Đập 3 quả chứng vào 1 cái tô, đánh đều rồi thêm vanilla và 1 ít đường ăn kiêng vào đánh đánh cho tan hết ra.
- Bước 2: Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trứng đã đánh nhuyễn rồi trộn đều.
- Bước 3: Cho tiếp dừa nạo và nước cốt dừa, đánh từ từ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có độ kết dính vừa phải. Lưu ý là không để hỗn hợp quá lỏng.
- Bước 4: Nặn bột bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Bật lò nướng và chờ lò nóng trong vòng 10 phút rồi đặt bánh vào trong khung nước. Nướng với nhiệt độ 170 độ C.
Cách làm bánh dừa nướng Keto xốp, mềm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột dừa : ½ chén (có thể thay bằng 2 cốc bột hạnh nhân)
- Bơ: 120g (có thể thay thế bằng 1/2 chén dầu ô liu hoặc 1/2 chén dầu dừa)
- Trứng gà: 7 quả to
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Bột nở (loại không chứa chất nhôm): 1/4 muỗng cà phê
- Đường ngô đã lên men: 1/2 muỗng cà phê
Bánh dừa nướng Keto xốp, mềm
Cách thực hiện
- Bước 1: Đập 7 quả trứng vào trong 1 cái bát tô và trộn đều trong khoảng 1 phút.
- Bước 2: Thêm bột dừa, bơ, muối, đường ngô và bột nở vào trong hỗn hợp trứng rồi đánh đều cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt.
- Bước 3: Lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột lên, sử dụng thìa để dàn đều hỗn hợp trên khay nướng.
- Bước 4: Nướng bánh trong vòng 50 phút với nhiệt độ ở mức 180 độ C. Sau đó cắt nhỏ và thưởng thức. Cách làm bánh dừa nướng Keto này có thể bảo quản trong tủ mát được 5 ngày, còn tủ đông lên đến 2 tuần.
Công thức làm bánh kếp dừa nướng Keto mềm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột hạnh nhân: 1/2 chén
- Bột dừa: 2 muỗng canh
- Quế: 1 muỗng cà phê
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Chất làm ngọt dạng hạt tùy chọn: 1-2 muỗng canh
- Trứng gà: 3 quả to
- Sữa: 1/4 cốc
- Nước ép việt quất: 1/4 cốc
Bánh kếp dừa nướng Keto mềm
Cách thực hiện
- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ nước ép việt quất) vào trong máy xay sinh tố và xay cho đến khi được hỗn hợp bột đặc.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp vào trong một cái bát lớn rồi cho nước ép việt quất vào khuấy đều. Cho bột nghỉ 5 – 10 phút cho bột đặc lại thì cho thêm 1 ít sữa.
- Bước 3: Phết 1 ít bơ lên chảo, làm nóng chảo trên lửa nhỏ vừa. Sau khi chảo đã nóng lên thì đổ khoảng ¼ cốc bột lên chảo rồi đậy nắp lại ngay lập tức.
- Bước 4: Chờ 2 – 3 phút cho đến khi viền bánh vàng đều, sau đó hãy lật bánh, chờ thêm 2 – 3 phút nữa rồi lấy bánh ra.
Công thức làm bánh dừa hạnh nhân Keto
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bơ: 125g
- Chất dùng để tạo ngọt sukrin vàng: 64g
- Chất làm ngọt có bột mì: 64g
- Trứng gà: 1 quả
- Vanilla: 5g
- Chiết xuất hạnh nhân hoặc dừa: 2g
- Bột hạnh nhân: 112g
- Bột dừa: 21g
- Dừa bào sợi không đường: 80g
- Hạnh nhân cắt lát: 56g
- Muối nở: 4g
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Bánh dừa hạnh nhân Keto
Cách thực hiện
- Bước 1: Cho bơ và chất tạo ngọt vào 1 cái tô lớn rồi đánh trong khoảng 2 phút cho đến khi được hỗn hợp bông nhẹ và có độ xốp.
- Bước 2: Thêm trứng và chiết xuất hạnh nhân (hoặc dừa) và hỗn hợp rồi đánh thêm 1 lần nữa để hỗn hợp có độ kết dính.
- Bước 3: Lấy 1 cái tô khác, cho whisk, bột dừa, bột hạnh nhân, hạnh nhân, dừa vụn, baking soda và muối vào rồi trộn đều đến khi tạo thành bột đặc.
- Bước 4: Nặn bánh thành từng miếng tròn nhỏ, sau đó rắc thêm hạnh nhân thái lát nhỏ và dừa bào sợi lên mặt bánh.
- Bước 5: Nướng bánh trên nhiệt độ 160 độ C từ 8 – 9 phút. Sau khi đã nướng xong, bạn chờ bánh nguội hẳn rồi lấy ra. Trong thời gian này, bánh sẽ từ từ cứng lại và kết dính với nhau.
Trên đây là 4 công thức làm bánh dừa nướng Keto thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức.